Wellness Zone จาก THANN ธรรมชาติบำบัดแห่งใหม่ ใจกลางสุขุมวิท

การใช้ชีวิตของคนเมืองที่มีแต่ความเร่งรีบ ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมามากมาย อาการออฟฟิศซินโดรม คอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม และโรคสมาธิสั้นจากการทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่คนจะรักษาจากปลายเหตุ โดยหลงลืมว่าเราควรดูแลตั้งแต่ต้นเหตุโดยการฟื้นฟูสุขภาพกายและใจให้สมดุล นั่นจึงเป็นสาเหตุให้แบรนด์สปาชื่อดังอย่าง THANN ตัดสินใจเปิด Wellness Zone ขึ้นใจกลางสุขุมวิท

 

Wellness Zone จาก THANN

 

เป็นส่วนหนึ่งของ THANN Sanctuary สาขาใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 47 นอกจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมแล้ว ยังมีส่วนให้บริการนวดผ่อนคลายซึ่งประกอบด้วยห้องสปาทรีทเมนท์ที่มีขนาดใหญ่กว่าสาขาอื่น และบริเวณพื้นที่ชั้น 3 ของอาคารยังถูกออกแบบให้เป็นWellness Zone ที่มาพร้อม 4 บริการล่าสุด ช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้กับร่างกาย และคืนสมดุลให้กับจิตใจ โดยนำศาสตร์การบำบัดด้วยวิถีธรรมชาติผสานเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ต้องการดูแลสุขภาพทุกเพศทุกวัย หรือแม้แต่ผู้หญิงตั้งครรภ์ก็สามารถเข้าใช้บริการได้ แต่ขอแนะนำว่าอายุครรภ์ควรมีระยะ 3 เดือนขึ้นไป และควรหลีกเลี่ยงบริการบางอย่าง อาทิ ห้องอโรม่าเธอราพี สตีม บาธ ที่มีแรงดันไอน้ำสูง และการกดจุดฝ่าเท้าซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมประสาท

บริการต่างๆ ของ Wellness zone ประกอบด้วย

Salt therapy treatment ศาสตร์การบำบัดด้วยเกลือ ที่ได้รับความนิยมในประเทศแถบยุโรป ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงแก้ปัญหาโรคผิวหนัง หรือผื่นแพ้ต่างๆ โดยบรรยากาศภายในห้องถูกจำลองขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการสร้างและควบคุมความเข้มข้นของอณูเกลือให้เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเติมประจุไอออนลบ จึงไม่เกิดการระเหยระหว่างบำบัด และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเมื่อสูดดม อากาศที่ผลิตออกมาจึงยังคงแห้งสบาย ปลอดแบคทีเรีย โดยอณูเกลือจะเข้าไปเกาะและย่อยสลายอณูสิ่งแปลกปลอมที่เป็นประจุบวกทั้งหมดให้หลุดออก และจะถูกกำจัดทิ้งโดยการไอ จาม หรือกระบวนการต่างๆ ทางร่างกาย

Wellness Zone

Oxygen therapy treatment เป็นการทำงานแบบผสมผสานระหว่างการสร้างอากาศบริสุทธิ์ และการปล่อยโอโซนโมเลกุลขนาดเล็ก ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของก๊าซออกซิเจน ไปจับโมเลกุลของสารปนเปื้อน แล้วทำการสลายด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างสารนั้น หลังจากการทำปฎิกิริยา โอโซนจะแปรสภาพกลับไปเป็นก๊าซออกซิเจนโดยไม่เป็นอันตราย และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม บรรยากาศภายในห้องจึงยังคงความสดชื่น เย็นสบาย นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการภูมิแพ้อากาศ และฟื้นฟูความแข็งแรงของร่างกาย

Wellness Zone

Acupressure Footbath เหมาะสำหรับการบำบัดสุขภาพ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้มีประสิทธิภาพ ช่วยผ่อนคลายความเครียด และทำให้นอนหลับสบาย ด้วยการแช่เท้าในน้ำเกลือที่อุณหภูมิ 42°C (เทียบเท่าการแช่ในบ่อน้ำพุร้อนของญี่ปุ่น) พร้อมเพลิดเพลินกับการเดินบนหินบริเวณกลางบ่อ เป็นการนำเอาศาสตร์การกดจุดสะท้อนฝ่าเท้ามาใช้เพื่อกระตุ้นจุดศูนย์รวมประสาทบนฝ่าเท้าที่สัมพันธ์กับทุกส่วนของร่างกายในบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

Wellness Zone

Aromatherapy steam bath การปรนนิบัติผิวให้ผ่อนคลายด้วยไอน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 40-45°C ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิต ผสานศาสตร์การใช้กลิ่นบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหย เพื่อบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ โดยไอน้ำจะเป็นตัวนำพากลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้นผ่านการสูดดม เมื่อร่างกายได้รับกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย กลิ่นจะถูกส่งต่อไปยังสมองส่วนควบคุมอารมณ์และความรู้สึก โดยไปกระตุ้นให้สมองสั่งการไปที่ระบบต่อมไร้ท่อ เพื่อหลั่งสารที่มีประโยชน์และมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความรู้สึก อาทิ เอ็นโดร์ฟิน สารที่ช่วยลดความเจ็บปวด คลายความเครียด และความวิตกกังวล เอนเคฟาลิน สารที่ช่วยลดอาการซึมเศร้า เซโรโทนิน ช่วยทำให้สงบ เยือกเย็น และผ่อนคลาย เป็นต้น โดยมีให้เลือก 2 กลิ่น คือ

  1. Oriental Essence : สดชื่นเบาสบายด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ และมะกรูด
  2. Sea Foam : มอบความเย็นสดชื่น กระตุ้นความกระปรี้กระเปร่า ด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากเปปเปอร์มินต์ ยูคาลิปตัส โรสแมรี่ และไทม์

Wellness Zone

นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษ ‘น้ำสกัดจากต้นอ่อนของข้าวหอมมะลิ อายุ 15 วัน’ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีให้บริการเฉพาะสาขานี้เท่านั้น อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ คลอโรฟิลล์ และมีธาตุเหล็กมากกว่าข้าวสาลีถึง 6 เท่า ช่วยกระตุ้นการทำงาน และซ่อมแซมเซลล์ผิว

 

ถ้าสาวๆ Lisa คนไหนอยากสัมผัสประสบการณ์ผ่อนคลายแบบนี้ ต้องไปทดลองด้วยตัวเองที่ THANN Flagship store สาขา สุขุมวิท47 (ใกล้ Rainhill) เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองเวลาได้ที่หมายเลข 02-011-7104 หรือ sukhumvit47@thann.info

 

ข้อมูลและภาพจาก THANN