อย่าอาย! แล้วอ่านซะ ปัดปัญหาความเจ็บปวดที่เกิดจากเซ็กซ์ เพื่อรักแนบแน่น

สาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้ความรักของสาวๆ สะดุด คือความเจ็บปวดจากเซ็กซ์ ไม่เป็นไร Lisa ช่วยได้ แล้วสุดสัปดาห์นี้จะกลายเป็นสวรรค์สำหรับคุณ

อย่าอาย! แล้วอ่านซะ ปัดปัญหาความเจ็บปวดที่เกิดจากเซ็กส์ เพื่อรักแนบแน่น

รักสะดุดเพราะเรื่องบนเตียง

หลายคนมีความเจ็บปวดระหว่างที่ร่วมรักกับคนรัก แต่ไม่กล้าพูด ผลที่ตามมาก็คือไม่ยอมมีเซ็กซ์กับแฟน เพราะกลัวจะเจ็บปวดอีก ปล่อยไปแบบนี้ นานวันขึ้นเรื่อยๆ จะยิ่งทำให้เกิดเป็นปัญหาที่ทำให้ความรักของคุณจืดจาง และห่างเหินกันมากขึ้นทุกที “หากมองย้อนกลับไปหลายปีก่อน ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ไม่ได้มีความสุขหรือพอใจต่อการมีเพศสัมพันธ์เท่าไหร่ แต่ปัจจุบันความรู้หรือข้อมูลเหล่านี้มีการแนะนำและให้การศึกษาเพิ่มมากขึ้น ทำให้สาวๆ มีอัตราความสุขทางเพศสัมพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยครับ” นายแพทย์พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ สูตินารีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาวะทางเพศให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับปัญหาของคู่รักที่มีสาเหตุมาจากเรื่องของเซ็กซ์เป็นหลัก

ปรับทัศนคติเรื่องบนเตียง

นอกจากนี้ในสาวๆ หลายคนก็มีแอตติจูดต่อเซ็กซ์ในแง่ลบกันอยู่ บางคนยังคงเขินอายเวลามีอะไรกับแฟน ยังรู้สึกเป็นเรื่องไม่ดีงามเท่าไรนัก ในส่วนนี้เราอยากให้สาวๆ ค่อยๆ ปรับจูนความคิดของตัวเอง มีน้องๆ เพื่อนๆ จำนวนไม่น้อยเล่าให้เราฟังถึงความรู้สึกไม่แฮปปี้เอาเสียเลย เวลาร่วมรักกับแฟน “หนูเป็นท่อนไม้เลยพี่ ไม่รู้จะทำยังไง ปล่อยให้แฟนจัดการ บางทีเรารู้สึกว่ามันน่าขยะแขยงอะ” เวิร์กกิ้งวูแมนสาวสุดเปรี้ยวคนหนึ่งเคยกล่าวไว้

ก่อนอื่นต้องบอกว่าคุณต้องปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาตินะคะสาวๆ อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องผิด เราเรียนจบแล้ว ทำงานแล้ว เรามีความรับผิดชอบต่อตัวเองได้แล้ว ผู้ชายบนเตียงตรงหน้าของเรา ก็เป็นของเรา ไม่ได้ไปแย่งใครเขามา เราสามารถมีความสุขไปจนถึงจุดสุดยอดกับเขาได้ แค่ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองหาหนังอีโรติกมาดูซักเรื่องสิ แล้วหลังจากนั้นก็ลองปล่อยตัวตามธรรมชาติเวลาเขานำ อ้อ… ที่สำคัญอย่าเอาความเครียดขึ้นมาบนเตียงด้วยนะ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเพื่อน หรือแม่แต่ความเครียดเพราะกลัวจะมีเซ็กซ์ด้วยเช่นกัน

“หลายคู่ก็ไม่สามารถมีความสุขร่วมกันได้ ซึ่งในสาเหตุของสาวๆ จะมีเรื่องของความเครียดที่ทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งต่างจากฝ่ายชายโดยสิ้นเชิงนะครับ” คุณหมอกล่าวเสริม

อย่าอาย! แล้วอ่านซะ ปัดปัญหาความเจ็บปวดที่เกิดจากเซ็กซ์ เพื่อรักแนบแน่น

รู้สึกเจ็บ เลยไม่อยากไปต่อ

นอกจากนี้ เพื่อนสาวหลายๆ คนรอบตัวเราก็ประสบปัญหาความเจ็บปวดที่เกิดจากการมีเซ็กซ์ ทำให้พวกคุณไม่ยอมมีเซ็กซ์ (ทั้งๆ ที่คุณผู้ชายเขากำลังต้องการหนักมากเชียวนะ) แบบนี้ไม่ดีแน่นอนค่ะ และความเจ็บปวดส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นขณะกำลังสอดใส่นั่นเอง ทั้งนี้มาจากหลายสาเหตุประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นความเครียดความกังวลก็ทำให้ร่างกายของคุณไม่ตอบสนอง ท่วงท่าที่ไม่เหมาะสม อันนี้สาวๆ ควรบอกผู้ชายเขานะคะ ว่าท่าไหนทำเราเจ็บ ท่าไหนโอ.เค.กับเรา บอกเขาได้ อย่าอายค่ะ  Lisa แอบกระซิบเคล็ดลับบนเตียงกันอีกครั้งนะคะ ว่า คุณผู้ชายเขาชอบให้คุณบอกความต้องการมากกว่าให้เขานำอยู่คนเดียวค่ะ

นอกจากนี้เรื่องของความหล่อลื่นก็มีผลทำให้เจ็บปวดจนไม่อยากมีเซ็กซ์ได้เช่นกัน ทั้งนี้อาจเกิดจากการเล้าโลม (Fore Play) ที่น้อยเกินไป ทำให้ร่างกายไม่สามารถผลิตสารหล่อลื่นตามธรรมชาติเองได้ เวลามีอะไรกันมันก็เลยเจ็บ ทั้งระหว่างมีเซ็กซ์ไปจนถึงตอนจบ ทางแก้อีกทางคือผู้ช่วยอย่างการใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น  ร่วมด้วย เพื่อช่วยลดปัญหาช่องคลอดแห้ง จนทำให้เกิดความเจ็บปวดนะคะ

TIPS: การเลือกผลิตภัณฑ์หล่อลื่นสำหรับผู้หญิง

สาวๆ ควรอ่านฉลากและสังเกตส่วนผสมที่ไม่มีสารเคมีและก่อการระคายเคือง อาทิ พาราเบน หรือน้ำหอม เพราะนี่เอาไปใช้กับส่วนที่อ่อนบางที่สุดของร่างกายนะคะ นอกจากนี้หากเลือกที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติได้ยิ่งดีค่ะ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำจากสารสังเคราะห์ และต้องมีตรารับประกันและรับรองมาตรฐานทางการแพทย์ที่ถูกต้องค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ เพื่อดูแลความรักความสัมพันธ์สำหรับสาวๆ จาก WeSmileMaker ที่ช่วยชูรักชูรสให้ความรักของเรามีรสชาติและสีสันนะคะ แต่ไม่ว่าอย่างไร เซ็กซ์ก็เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งเพื่อให้ชีวิตคู่มีรสชาติขึ้นเท่านั้น แต่ใจความสำคัญของชีวิตคู่คือเรื่องของความรักความเข้าใจและยอมรับความต่างของกันและกันนะคะ