เซ็กซ์ช่วงมีประจำเดือน อันตราย หรือ ท้าทาย?

มีอะไรต้องรู้บ้าง ถ้าแฟนสะกิดในช่วงติดไฟแดง

แฟนชวนสะกิดฝ่าไฟแดงยิกๆ เริ่มไม่แน่ใจว่าอันตรายต่อสุขภาพรึเปล่า หรือท่าไหนที่ปลอดภัยต้องช่องท้องบ้าง?

เรื่องอารมณ์นี่เจาะจงกันไม่ได้จริงๆ หนึ่งเดือนจะมีวันปลอดภัย ทางสะอาดอยู่ตั้ง 3 สัปดาห์ แต่แฟนดันอยากจะกุ๊กกิ๊กในวันที่มีประจำเดือนเสียนี่ สาวๆ บางคนไม่กล้าขัดใจแฟน เพราะแหม.. นานๆ จะโดนสะกิดสักที แต่ก็แอบลังเล กังวลว่าจะมีอันตรายอะไรหรือเปล่า ลองอ่านข้อข้องใจกับการมีเซ็กซ์ช่วงติดไฟแดง รวมทั้งเคล็ดลับที่คุณควรเอาไปใช้ เพื่อสุขอนามัยและความแฮปปี้ดี๊ด๊าบนเตียง

1. สุดเหวี่ยงยิ่งขึ้นจริงไหม?

ช่วงที่มีประจำเดือนจะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเพศหญิงมีการเปลี่ยนแปลง บางคนอาจจะมีอารมณ์มากกว่าปกติ โดยเฉพาะช่วงก่อนและช่วงต้นของวันนั้นของเดือน และคุณอาจใช้เวลาน้อยลงในการถึงจุดสุดยอด อันที่จริงเลือดที่ออกมานั้นไม่ใช่สิ่งสกปรก แต่เป็นส่วนหนึ่งของผู้หญิงเรา เลือดประจำเดือนจึงไม่ได้มีอันตรายหรือสกปรกแต่อย่างไร เพียงแต่ช่วงนั้นมดลูกของคุณอาจจะกระทบกระเทือนได้ง่ายเท่านั้น ผนังมดลูกบอบบาง ประจำเดือนมีมากขึ้น แต่จะยังอยู่ในช่วงระยะเวลาปกติที่เคยมี

2. ท่าไหนถึงจะเวิร์ค

ถ้าแฟนเร่งเร้าจนปฏิเสธไม่ได้ ลองท่ามิชชันนารีเท่านั้น ควรระวังเรื่องการสอดใส่ อย่าพุ่งพล่าน จ้วงไม่ยั้งเหมือนวันปกติ เพราะอย่าลืมว่า คอมดลูกนั้นจะเลื่อนลงมาต่ำกว่าปกติในช่วงดังกล่าว อาจจะทำให้คุณเซ้นสิทีฟได้มากขึ้น ยิ่งถ้าแฟนใครอาวุธไซส์ปืนบาซูก้า คุณยิ่งต้องบอกให้เขานุ่มนวลเป็นพิเศษ ถ้าเริ่มเจ็บ ต้องส่งสัญญาณและบอกให้เขาหยุด  ส่วนท่าบังคับที่เราแนะนำนั้น ขอให้คุณนอนราบลงกับพื้น เพื่อลดการไหลเวียนของเลือดได้ดียิ่งขึ้น 

3. อยากสนุกต้องเตรียมพร้อม

เตรียมผ้าเช็ดตัวรองหลังและเชิงกรานเอาไว้ ก็ช่วยให้การมีเซ็กซ์ในระหว่างมีประจำเดือนราบรื่นและลดความเสี่ยงต่อการกระแทกหรือบุกรุกลึกเกินไปได้ แถมยังช่วยดูแลเรื่องความเลอะเทอะภายหลังเสร็จกิจได้ด้วย ส่วนถ้าหากคุณอยากมีกิจกรรมในช่วงนี้ แต่ห่วงเรื่องความสกปรกหรือระเบิดนองพื้น เราแนะนำให้ไปสนุกกันในห้องน้ำ ภายใต้ฝักบัวและน้ำอุ่นๆ จะช่วยทำให้คุณเอ็นจอยแบบไร้กังวล ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

4.คุณไม่จำเป็นต้องใช้เจลหล่อลื่น

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาถนนติดขัดเป็นประจำ ช่วงนี้เลนถนนคุณจะโฟลว์มาก ไม่ต้องใช้ตัวช่วยเพื่อเพิ่มการหล่อลื่นแต่อย่างไร แต่ถึงอย่างนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสกิปช่วง Foreplay ไปเลย คุณทั้งคู่สามารถมีช่วงเวลาอินโทรได้อย่างเดิม เพียงแต่เปลี่ยนวิธีการ เช่น ใช้มือสัมผัสบริเวณด้านนอกให้มากขึ้น แทนที่จะบุกรุกเข้าสู่ถนนด้านในในทันที

5. ไม่แนะนำให้ทำ Oral Sex

เพราะอาจเสี่ยงที่เชื้อแบคทีเรียในช่องปากจะติดต่อไปยังสาวๆ ได้  อีกทั้งช่วงที่มีประจเดือน สาวๆ จะมีแนวโน้มว่าเม็ดเลือดขาวลดต่ำลง ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เปลี่ยนมาใช้นิ้วมือจะดีกว่า

6. คุมกำเนิดได้ไหม?

ไม่อยากท้อง เลยมีเซ็กซ์แบบฝ่าไฟแดง ความเชื่อที่บอกว่าถ้ามีเซ็กซ์ช่วงวันนั้นของเดือนแล้วจะไม่ท้องนั้น บอกเลยว่าไม่ได้ 100% เสมอไปหรอกนะ ดังนั้นควรจะใช้ถุงยางเพื่อป้องกันการท้องด้วย อย่าลืมว่าอสุจินั้นสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 3 วันเชียวนะ และผู้หญิงบางคนอาจจะมีช่วงเวลาในการตกไข่แค่ 24 วัน ไม่ใช่ 28 วัน ดังนั้น หากคุณมีประจำเดือน 7 วัน แล้วมีเซ็กซ์ในวันท้ายๆ ของการมีประจำเดือน อสุจิค้างอีกสามวัน บวกลบคูณหารแล้ว วันไข่ตกรอบหน้า คุณอาจเล่นเกมจ๊ะเอ๋เบบี๋ได้นะ ดังนั้น ถ้าคิดว่าจะมีเซ็กซ์ช่วงนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการท้อง คิดใหม่จ้า

7. ตกลงกันก่อน

ในบางความเชื่อหรือบางศาสนา เซ็กซ์ในระหว่างที่มีประจำเดือนนั้นเป็นเรื่องต้องห้าม และเอาเข้าจริง หลักฐานทางการแพทย์ก็ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ การมีเซ็กซ์ระหว่างมีประจำเดือนก็สร้างความสนุกตื่นเต้นบางอย่างได้ด้วย ดังนั้นลองตกลงกันให้ดีก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมและเคารพความต้องการของอีกฝ่าย จึงเป็นเรื่องจำเป็น

8. สังเกตเลือดจากช่องคลอดกันหน่อย

เลือดที่ออกมากับประจำเดือนนั้น จะมีความข้นและสีที่เข้มกว่าปกติ เพราะมันประกอบไปด้วยเนื้อเยื้อ ไม่ใช่แค่น้ำเลือดเพียงอย่างเดียว ดังนั้น อยากจะให้สาวๆ ลองสังเกตเลือดที่ออกมาจากช่องคลอดด้วย หากเป็นเลือดที่ดูมีสีแดงสด ไม่ข้น ลักษณะเป็นของเหลว แบบนี้อาจเป็นการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างมีเซ็กซ์ หรือเป็นอาการเจ็บป่วยภายใน ควรรีบเช็คด่วน