ทำไงดีถ้าเราอยาก กลับไปคุยกับแฟนเก่า แบบมีเชิง ไม่ดูจิก และไม่นกเร็วเกินไป

เรื่องบางเรื่องจบไปแล้ว บางครั้งมันก็ต่อได้ ถ้าทั้งคู่มีความคิดที่ตรงกันไม่ต่างกันเกินไป กลับไปคุยกับแฟนเก่า ยังไงให้ดูมีชั้นเชิงและไม่ดูน่าเกลียด

ทำไงดีถ้าเราอยาก กลับไปคุยกับแฟนเก่า แบบมีเชิง ไม่ดูจิก และไม่นกเร็วเกินไป

สาวๆ ที่จบนิยายบทเก่าไปแล้ว แต่ยังรู้สึกอยากให้พ่อแสนดีคนนั้นกลับมาอีกครั้ง คราวนี้คุณพิม Relationship Hacker ผู้เชี่ยวชาญ Dating & Relationship Mentor ของเรา มีเคล็ดลับ กลับไปคุยกับแฟนเก่า ที่จะช่วยดึงให้แฟนเก่าอยากจะกลับมาคิดถึงเราใหม่ แต่แอบกระซิบบอกว่าเป็นวิธีแบบตรงๆ อาจจะไม่เหมาะกับผู้หญิงขี้อายหรือผู้หญิงที่ไม่ค่อยกล้า แต่ก็อยากให้ลองค่ะ เพราะอย่างน้อย ถ้าคิดว่าอีกฝ่ายดีพอ และเราเองก็ยังรักเขาอยู่ ก็น่าจะลองดูนะคะ

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ต้องการแฟนเก่ากลับมาด้วยเหตุผลที่ผิดๆ เช่นคุณเพียงแค่อยากอยู่กับใครสักคนเพราะเหงา…ถ้าคุณต้องการเขากลับมา แม้ว่าเขาจะไม่เคยทำอะไรดีๆ ให้คุณเลย…พิมจะบอกว่าอย่าดึงเขากลับมาเด็ดขาด….การที่คุณพยายามจะทำให้เขากลับมาเป็นของคุณอีกครั้ง คุณต้องคิดแล้วว่ามันคุ้ม คุณต้องคิดแล้วว่าคุณสองคนเหมาะสมกันแต่อาจมีปัญหา คุณต้องรู้แล้วว่าปัญหาคืออะไรและพร้อมที่จะแก้ ถ้าคุณตัดสินใจแล้ว ว่าคนนี้คือคนที่คุณยังอยากจะต่อสู้ เพื่อให้เขากลับมาเป็นของคุณอีกครั้ง งั้นเราก็ลุยค่ะ

ทำไงดีถ้าเราอยาก กลับไปคุยกับแฟนเก่า แบบมีเชิง ไม่ดูจิก และไม่นกเร็วเกินไป

ทิ้งระยะห่างเอาไว้ซักพัก

ต้องแน่ใจว่า อย่างน้อย คุณเลิกและไม่ติดต่อเขามาแล้ว 30 วัน และในระหว่างนั้น คุณได้มองหาสาเหตุที่ทำให้เขาเลิกกับคุณเจอแล้ว ด้วยความคิดแบบแฟร์ๆ ไม่เข้าข้างตัวเองนะคะ

อย่าให้อารมณ์นำการกระทำ

อย่าเท็กซ์ไปสุ่มสี่สุ่มห้า หรือโทรหาเพราะรู้สึกเหงาใจ

ใช้เหตุผลเป็นข้ออ้าง

หาเหตุเพื่อการติดต่อกระตุ้นความสนใจ พิมแนะนำมากๆ เลยเมื่อคุณไปในสถานที่นึงที่คุณกับเขาเคยใช้เวลาร่วมกันบ่อยๆ หรือเคยไปด้วยกันบ่อยๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วโทรไปหาเขาเลยค่ะ ถ้าเขาไม่รับ…ถือว่าต้องยอมรับ อย่าโทรไปซ้ำๆ ส่วนใหญ่ผู้ชายจะกลัว ไม่กล้ารับโทรศัพท์แฟนเก่า เพราะไม่อยากมีดราม่า และภาพที่เขาจดจำได้เกี่ยวกับตัวเรา ส่วนใหญ่จะเป็นด้านลบ

ต่อยอดถ้าคิดว่าถ่านไฟเก่าเริ่มคุ

แต่ถ้าเกิดเขารับ คุณต้องใช้โอกาสตรงนี้ สร้างคอนเน็กชั่นเชิงบวกกับเขา บอกเขาไปว่า “ตอนนี้ฉันอยู่กับเพื่อนๆ ที่ร้านกาแฟที่เรามากันบ่อยๆ อาจจะคุยได้ไม่นาน แค่อยากโทรมาบอกว่า มันทำให้ฉันยิ้มได้เมื่อฉันนึกถึงเธอ” แค่นี้คุณก็กำลังสร้าง “คอนเน็กชั่นที่ดี” ระหว่างเขากับคุณขึ้นมาใหม่ ซึ่งตรงกันข้ามกับตอนเลิกรากัน จากนั้นก็ถามว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง ไม่ต้องคุยเยอะ และบอกเขาว่า “โอ.เค.นะไว้ค่อยคุยกันจ้ะ” มันก็เป็นการปูทางให้นี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้คุยกัน ลองดูนะคะสาวๆ อย่างที่บอกว่าเป็นวิธีตรงๆ ง่ายๆ

ถ้าไม่ไหว ไม่ใช่ ก็ไม่ฝืนค่ะ

แต่ห้ามจิกหรือคิดมากถ้าเขาไม่รับนะคะ ให้คิดว่ามันคงไม่ใช่ค่ะ ปล่อยไป พยายามทักทายไปเหมือนเราไม่ได้ต้องการมาก ไม่ได้ตั้งใจจิก แค่คิดถึงแล้วเลยส่งสัญญาณมาหา หรือถ้าใจไม่กล้าพอ ลองส่งไลน์หรือ inbox ไปสั้นๆ ก็ได้ แต่ถ้าเขาไม่อ่านและไม่ตอบ หรือถ้าตอบเป็นการส่งสติ๊กเกอร์ซูเปอร์ง่อยกลับมา ก็ไปเลยค่ะ ยิ่งยื้อไปยิ่งแย่เปล่าๆ แต่ถ้าหากมีสัญญาณดี ไม่ต้องต่อความยาวสาวความยืดนะคะ อย่างนี้แสดงว่าเขาเริ่มหันมาสนใจหน่อยๆ แล้ว ทำตัวเป็นนินจา หายไปก่อน ไว้หาโอกาสส่งสัญญาณ เรียกความสนใจอีกที เมื่อคุณเจออะไรที่ Relate กับเขาและคุณ ไม่เสียเที่ยวแน่นอนค่ะ

พิม Sugarbaby
ติดตามพิมได้สามช่องทางนะคะ
www.facebook.com/pimsugarbaby
IG @pimsugarbaby
LINE@: pimsugarbaby