5 สัญญาณอันตรายที่บ่งบอกว่า คุณกำลังจะโดน “เท”

ทุกความสัมพันธ์มีพบก็ย่อมมีจากกันทั้งนั้น มันเป็นสัจธรรมของโลกค่ะ แต่ขึ้นอยู่ที่จะช้าหรือเร็ว แล้วจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าเรากำลังจะโดนเท…

5 สัญญาณอันตรายที่กำลังบ่งบอกว่า คุณกำลังจะโดน "เท"

สมัยนี้มีความสัมพันธ์ที่เรียกว่า “คนคุย” ซึ่งไอ้ความสัมพันธ์นี้มันช่างน่าปวดหัวเสียจริง เพราะเป็นความสัมพันธ์ที่เหมือนแฟนแต่ไม่ใช่แฟน คุยกันตลอดแต่หึงหวงไม่ได้ ไม่มีใครรู้ ชิ่งง่าย ซึ่งผู้หญิงอย่างเราย่อมจะรู้สึกมากกว่าเสมอ ทำให้เกิดการคาดหวังในตัวเขามากเกินไป จนทำให้อีกฝ่ายอึดอัดจนชิ่งเราได้  มาดู 5 สัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังจะโดนเท!

เขาเริ่มหาย

จากที่คุยกันอยู่ดีๆ เขาก็เริ่มเฟดตัวหายไปดื้อๆ ซะอย่างนั้น บางครั้งก็ทำให้เรามานั่งคิดว่าเราทำอะไรผิดไป ในกรณีที่เพิ่งไปเดตกันมาแล้วเขาเปลี่ยนไป จงรู้ไว้นะคะสาวๆ ว่าการเดตก็คือการดูตัว หลังจากนั้นเขามีสิทธิ์ที่จะคุยต่อหรือไม่ก็ได้ เราก็เช่นกัน เพราะฉะนั้นจงอย่าคาดหวังและอย่ากลายเป็นฝ่ายที่จีบเขากลับแทนนะจ๊ะสาวๆ

ถามคำตอบคำ

บทสนทนาเริ่มกลายเป็นการสัมภาษณ์แทน ดูจืดชืดไม่หวือหวาทำให้ใจเต้นเหมือนแต่ก่อน จากที่ผลัดกันถาม ผลัดกันตอบ ก็กลายเป็นเราเป็นฝ่ายถามฝ่ายเดียว เขาเรียกบทสนทนานี้ว่า บทสนทนา “หนักขวา”

5 สัญญาณอันตรายที่กำลังบ่งบอกว่า คุณกำลังจะโดน "เท"

ไม่ว่าง ติดธุระ

ก่อนหน้านี้จะดึกแค่ไหน แต่เราเอ่ยปากว่าอยากกินอะไร ก็มาประเคนให้ถึงที่ จะทำเล็บทำผม ก็นั่งรอได้เป็นชั่วโมงๆ ไม่มีบ่น แต่ดูตอนนี้สิ แค่จะโทรหาหรือส่งข้อความก็ดูเป็นการรบกวนเขาเหลือเกิน

อารมณ์เสียง่าย

เราเริ่มพูดคำว่า “ขอโทษ” บ่อยขึ้น ทั้งๆ ที่บางครั้งเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด หรือทำอะไรที่เขาไม่จำเป็นต้องฉุนเฉียวขนาดนี้ จะทำอะไรก็ผิดไปซะหมด ใช่ซี้!

ทะเลาะกันบ่อยขึ้น

เมื่อก่อนอาจจะเป็นเขาที่เป็นฝ่ายประนีประนอม เพื่อไม่ให้เรามีปากเสียงกัน แล้วดูตอนนี้สิ อะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็สามารถทำให้เราสองคนทะเลาะกันได้ จนบางครั้งแอบไปร้องไห้คนเดียวก็มี

ถ้าครบทุกข้อที่กล่าวมาละก็ สาวๆ ควรตัดใจเสียนะคะ อย่ารอให้เขาเท จงเทเขาก่อนจะดีกว่า เพราะขืนอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ คงไม่มีอะไรดีขึ้นมาหรอก มีแต่จะเสียเวลาและจะยิ่งทำให้บาดแผลในใจยิ่งบาดลึกเรื้อรังมากกว่าเดิม สุขภาพจิตเสียหมดค่ะซิส รู้ว่ารักแต่บางทีมันก็ต่อไม่ติดแล้วล่ะ อย่าพยายามหาข้ออ้างให้เขา หรือรู้ทั้งรู้ว่าเขาโกหกก็ยังเชื่อเขาอยู่ ลองโทรไปหาเพื่อนๆ ดูบ้าง เพื่อนที่เห็นวิวัฒนาการของคุณทั้งสองมาตั้งแต่ต้น ลองรับฟังความเห็นจากเขา พวกเขาต่างหวังดีกับเราทั้งนั้นแหละ อย่าปล่อยให้เวลามันล่วงเลยจนทำให้เราพลาดคนที่ดีกว่าเลยค่ะ ปาดน้ำตา เชิดหน้าขึ้น ไปแต่งหน้าแต่งตัวสวยๆ แล้วออกไปใช้ชีวิตให้แฮปปี้ค่ะ เริ่ม!