10 เช็กลิสต์พิชิตใจโอปป้า ให้กิมจิหวาน น้ำตาลเรียกพี่!

ฉลาดคว้าใจโอปป้า แบบไม่มีแกมโกง! แค่ 10 ลิสต์นี้ มีสิทธิ์พิชิตห้องหัวใจ เพียงแค่เดตมื้อแรกเจอ! ใครสายชิม ห้ามพลาดค่ะ

ตกหลุมรักเคป๊อปหรือพระเอกซีรี่ส์โรแมนติก จะมัวนั่งจิ้นนั่งคอยเก้อทำไม มาโฟกัสจัดเต็มกับการบ้านเพื่อสอบผ่านธรรมเนียมการกิน-ดื่มแบบแดนกิมจิกัน ทีนี้ก็นัดโอปป้าที่ร้านได้เลย เอาล่ะ! ไม่ต้องเกาหัวแล้วค่าาา  เราลิสต์เคล็ดลับให้คุณทำการบ้านก่อนไปนั่งร่วมโต๊ะสวีต บิดตะเกียบกับตี๋โอปป้ามาให้แล้ว

Let Eat

เช็กลิสต์ให้ครบทุกข้อ…แล้วเตรียมปฏิบัติได้เลย!

1.เอ็นจอย อีตติ้ง – สุขใดไหนเท่าออกเดตที่ร้านอาหารเกาหลี จำให้ขึ้นใจไว้เลยว่าบรรดาโอปป้า #รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ กว่า 90% ของการออกเดตหวานเกิดขึ้นในร้านอาหาร เหมาะกับผู้ชายเกาหลีทุกเพศ ทุกวัย และทุกเวลา

2.กินอะไรดีน้า? – ความรู้เรื่องอาหารเกาหลีต้องมีติดตัว เมนูยอดนิยมที่เซฟตี้สุดๆ ได้แก่ กิมจิ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี) บุลโกกิ (หมูและเนื้อหมักซอสย่างร้อนฉ่า) ไก่ทอดสไตล์เกาหลี และต๊อกบกกี อาหารเหล่านี้เป็นพื้นฐานที่สมควรรู้ ระหว่างมื้ออาจสั่งเมนูไม่คุ้นเคยมาลองกินสักจาน แล้วให้เขาช่วยอธิบายความอร่อยของมัน พร้อมเอ่ยปากชื่นชมความรอบรู้ของเขา <3

3. 1-2-3 – เคล็ดลับ หนึ่ง-สอง-สาม ในร้านอาหารเกาหลี ให้เขารู้ว่าเราก็ศึกษาวัฒนธรรมมาเหมือนกัน

  • เข้าไปให้มองหาโต๊ะที่ว่างแล้วนั่งเลย ไม่ต้องรอให้พนักงานเชิญ
  • เรียกพนักงานจากการกดปุ่มที่โต๊ะ ไม่ต้องชูมือขึ้นแล้วหมุนๆ
  • กินเสร็จให้ขอบิลแล้วเดินไปจ่ายที่เคาน์เตอร์
My Secret Romance

4.ผมจ่ายให้เองครับ – ชายเกาหลีขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มสายเปย์มาก (ก.ไก่ ร้อยตัว) ไม่ต้องรู้สึกเขินอายถ้าเขาจะออกเงินให้ในทุกการใช้จ่ายเวลาออกเดตด้วยกัน กระทั่งน้ำขวดเดียวเขาก็ไม่ยอมให้คุณต้องควักเงิน ฉะนั้นถ้าเขาเอ่ยปากจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตั้งแต่แรก ไม่ต้องยื้อให้เหนื่อยและเสียเวลาค่ะ

5.เป๊ะทุกจังหวะ – เวลากินอาหารเกาหลี จำไว้นะคะ ช้อนเอาไว้ตักข้าวกับซุป ตะเกียบเอาไว้คีบอาหารชนิดอื่นๆ วางชามข้าวไว้ที่โต๊ะแล้วใช้ช้อนตักขึ้นมากิน คนเกาหลีแท้จะไม่หยิบชามข้าวขึ้นมาแล้วใช้ตะเกียบคีบ (นั่นมันหนุ่มญี่ปุ่น ระวังสับสน!) กางทิชชูไว้ข้างๆ อุปกรณ์ไหนใช้เสร็จแล้วให้วางไว้บนทิชชู อ้อ ทั้งช้อนและตะเกียบเป็นโลหะทั้งคู่ เวลาตักหรือคีบอย่าให้เกิดเสียงกระทบดังและบ่อยเกินไป

6.รินให้เอง – อย่าแปลกใจถ้าโอปป้าของคุณจะกินน้ำน้อยกว่าโซจู เพราะมันเป็นเรื่องของวัฒนธรรม สิ่งที่คุณควรทำคือรินโซจูให้เขาเพราะถือเป็นมารยาทที่ดีและถูกต้อง และรินให้เรื่อยๆ เมื่อน้ำในแก้วหมดแล้วเท่านั้น อีกอย่าง อย่ากินน้ำเปล่ามากเกินไปนะ เพราะคนเกาหลีนิยมกินน้ำเมื่อกินอาหารหมดแล้วจ้ะ

Oh My Venus

7.อย่าทะลึ่ง Baby! – คนเกาหลีเมาเหล้าเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ พวกเขาคือสายปาร์ตี้ตัวจริงแห่งวงการ แต่อย่าคิดว่าเมาแล้วทำอะไรก็ได้! จริงอยู่ที่คนเกาหลีมีวัฒนธรรมสกินชิพ อันหมายถึงถูกเนื้อต้องตัวกันเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าโอปป้าของคุณยังไม่ได้อยู่ในสถานะแฟน การโผเข้าไปกอดหรือกระทำเกินเลยกว่านั้นอาจทำให้เกิดสภาวะหน่วงและสิ้นสุดการเดตแต่เพียงเท่านี้ สงวนท่าทีไว้ด้วยค่ะสาวๆ

The Heirs

8.ใส่เสื้อคู่ไปดูโชว์ – โอปป้าคือผู้ชายในอุดมคติของสาวไทยหลายคนเพราะพวกเขาไม่เคยเขินอายที่จะใส่เสื้อคู่กับแฟนเวลาไปออกเดต นอกจากร้านอาหารแล้ว การจูงมือไปดูโชว์สนุกๆ สักเรื่องก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

9.ขำไว้ – หนุ่มเกาหลีเป็นคนอารมณ์ขันและเอนเตอร์เทนเนอร์ ถ้าเขาชวนคุณไปดูโชว์ก็ให้มั่นใจได้เลยว่าเขาสนใจคุณ และอยากให้รู้จักวัฒนธรรมของบ้านเขามากขึ้น ส่วนตัวคุณเองก็อาจจะต้องศึกษาหน่อยว่ามีการแสดงไหนที่ดังและน่าสนใจบ้าง เช่น นันทา หรือจั๊มพ์โชว์ เป็นต้น

My Secret Romance

10.เป็นห่วงทุกชั่วโมง – ถ้าเขาสนใจคุณ เขาจะพิมพ์หาคุณทุกชั่วโมง! เคยมีงานวิจัยบอกว่าคนเกาหลีพิมพ์ข้อความเร็วที่สุดในโลก เพราะเขาชอบพิมพ์หากันมากกว่าโทรคุย โอปป้าที่เริ่มสนใจในตัวคุณจะเท็กซ์หาอยู่เรื่อยๆ ทุกชั่วโมง หมดปัญหาผู้ชายตอบช้าและไม่ดูข้อความ อย่าลืมตอบเขาให้ทันละกัน

Don’t forget : สาว/ไม่สาว – ทริกนี้ตัวตัดสินเลยค่ะ เพราะบางทีเซนส์ผู้หญิงก็แรง! แต่อย่าแปลกใจถ้าหากโอปป้าที่คุณหลงรักเขาจะลงรองพื้น กันคิ้ว ย้อมผม และแต่งตัวแรงกว่าคุณหลายเท่า! ผู้ชายเกาหลีเป็นพวกเมโทรเซ็กชวล หรือคนที่ดูแลรักษาตัวเอง และชอบให้ตัวเองดูดี แน่นอนว่าพวกเขายังคงชอบผู้หญิงอยู่ ช่วงแรกคุณอาจจะเขินๆ หน่อยเวลาเดินกับเขา หรือโดนเพื่อนถามว่า “แฟนเธอแมนหรือเปล่า” แต่ถ้าโอปป้าเขาดูแลคุณดี เปิดประตูให้ตลอด ประคองคุณเหมือนแก้วบอบบาง และแทบไม่ละสายตาไปจากคุณ ก็ตอกหน้าเพื่อนสาวกลับไปเลยว่า “ทั้งแท่งค่ะ”

**เมื่อเช็กลิสต์ใช่ๆๆ ได้ทั้งหมดนี้ คุณก็สอบผ่านว่าที่คนรินโซจูและปิ้งเนื้อให้โอปป้าไปตลอดชีวิตชนิดไร้แคนดิเดท ชัวร์!**

พิเศษสุด! เฉพาะ LisaGuru เท่านั้น แจกบัตรเข้าชมโช์ในงาน 40 รางัล รางัลละ 2 ที่นั่ง (รอบละ 10 รางัล)

เพียงแค่ทำตามกติกาง่ายๆ LIKE & SHARE

– กดไลค์ facebook แฟนเพจ KTO Thailand และ Lisa Guru

– แชร์แคมเปญโพสต์ไปที่หน้า wall ของตัวเอง  แล้วแฮชแท็ก ‪#‎lisaguru  ( อย่าลืมตั้งค่าเป็น Public นะคะ )

– คอมเม้นใต้โพสต์ว่า ทำไมถึงอยากไปงานนี้และ tag คนที่จะไปด้

– ระยะเวลาการร่วมสนุกตั้งแต่วันนี้ – 21 พฤษภาคม 2560 เวลา 23.59 น.

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.00 น.

เงื่อนไขการรับรางวัล
1. แจ้งยืนยันสิทธิ์ทางอีเมล sukanya.t@burda.co.th พร้อมส่งสำเนาบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์และอีเมลสำหรับติดต่อกลับ  ภายใน 29 พฤษภาคม 2560 ถึงเวลา 17.00 น. มิฉะนั้นถือว่าสละสิทธิ์

2. รางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้
3. คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ

อย่าลืมอัพเดตเทรนด์เกาหลีที่ งาน Korea Performance Festival in Bangkok วันที่ 2-3 มิถุนายนนี้ ที่ GMM LIVE ชั้น 8 Central World งานนี้ชมฟรี!!! ลงทะเบียนรับบัตรได้ที่ www.koreafestivalticket.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หน้า Facebook KTO Thailand