5 วิธีจัดการกับความสัมพันธ์ที่ไม่เวิร์ก แบบ Taylor Swift

ตั้งแต่เจ๊เทย์ เข้าวงการมา ชีมีวิธีจัดการความสัมพันธ์สุดชุลมุนที่เข้ามาในชีวิตได้อยู่หมัดทุกที แถมยังมาสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงอีก ทำได้ไงเนี่ย!

ปัญหาชีวิตอย่างการมีเพื่อน มีแฟนนั้นเป็นประเด็นที่สร้างความปวดหัวให้กับสาวๆ สุดๆ อย่างเจ๊ Taylor Swift ที่มี Relationship อันยุ่งอีนุงตุงนัง และนี่คือการรับมือความสัมพันธ์แบบเทๆ โดยสาว Taylor

1.อย่าปล่อยเพื่อนสาวเด่นกว่า    

ประเด็นแก๊งเพื่อนสาวนี่มันช่างเซนซิทีฟจริงๆ โดยเฉพาะแก๊งที่มีตัวแม่อย่าง Girl Squad ของสาว Taylor ที่เวลารักก็จี๋จ๋าโพสต์รูป IG รัวๆ และเพื่อนสาวทุกคนก็ดูจะยอมสยบให้กับรัศมีความเรืองรองของเธอ Taylor มักอยู่ในโพสิชั่นที่เด่นเสมอ ชุดเธอไม่เคยซ้ำใครยามออกงาน

2.อย่าปล่อยให้เพื่อนเมาท์ลับหลัง พวกเธอคือกองหนุน

ไม่มีใครออกมาคอมเมนต์เธอในที่สาธารณะว่าเธอมันช่าง Bitch หรือร้ายกาจ มีแต่คำชอบฟรุ้งฟริ้งว่าน้องเทย์ช่างเพอร์เฟ็กต์ ใจกว้าง และทุกคนสัมผัสได้ถึงความเป็นมิตรที่เธอมอบให้ Taylor ให้สัมภาษณ์ไว้ใน InStyle ว่าเธอแฮปปี้กับความสัมพันธ์ของแก๊งเพื่อนสาวมากๆ และมันทำให้เธอรู้สึก Fullfilll กับชีวิต ที่ได้เปิดบ้านและปาร์ตี้กันแบบ Girl Squad ซึ่งสาวๆ กลุ่มนี้จะคอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจเธอเสมอ อย่างในงานประกาศรางวัลต่างๆ เราจะเห็น Taylor นั่งติดกับเพื่อนรัก Selena Gomez เป็นประจำ (แม้งาน VMA ปีนี้ Selena จะหนีไปนิวยอร์กกับแฟนหนุ่ม The Weekend ก็ตาม)

Sample

ใน MV ซูเปอร์ฮิตตัวล่าสุดของเธอ Look What You Made Me Do เราจะเห็น Taylor ใส่เสื้อยืดและอยู่ในลุคเลียนแบบที่เธอเป็นใน MV เพลง You Belong with Me โดยถ้าสังเกตดูจะเห็นว่า เสื้อยืดตัวที่เธอใส่ใน Look What You Made Me Do นั้น ประกอบไปด้วยชื่อเพื่อนๆ ที่ยังติดโผ ‘แก๊งเพื่อนฉัน’ อยู่ โดยประกอบไปด้วย เพื่อนซี้ Selena Gomez และ Gigi Hadid สาวสวย Blake Lively และสามี Ryan Reynolds นักแสดงสาว Lena Dunham พ่อหนุ่มผมแดง Ed Sheeran เพื่อนรักตั้งแต่วัย 15 อย่าง Abigail Anderson, นางแบบวิกตอเรีย ซีเคร็ต Martha Hunt, เพื่อนสาวนักออกแบบจิวเวลรี่ Claire Kislinger, สองพี่น้อง Haim และแร็ปเปอร์ Todrick Hall

ส่วน Girl Squad ที่ตกสำรวจไปนั้นได้แก่ นักร้องสาวจากนิวซีแลนด์ Lorde และ Emma Stone ซึ่งหลังๆ สองรายนี้ไม่เห็นไป Hang Out ด้วยกันแล้ว Karlie Kloss นางแบบขายาวที่คาดว่าเคืองกะเจ๊เทย์เพราะไปถ่ายรูปกับ Kendal Jenner น้องสาว Kim และดี.เจ.สุดเฟี้ยว Ruby Rose

3.หาแนวร่วมใหม่ๆ เพิ่มอยู่เสมอ

Relationship ก็เหมือนการจัดร้านทำสต็อกสินค้า ยิ่งมีของในสต็อกมากเท่าไหร่ โอกาสในการขาย (และการมีเรตติ้งที่ดีมาซัพพอร์ต) ก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น เราไม่ควรปล่อยให้เพื่อนเรามีแต่หน้าเดิมๆ และมีแต่แองเกิ้ลเดิมๆ มาให้พูดถึงหรือแฮงเอาต์ด้วย ลองหาแนวร่วมใหม่ๆ ออกไปเปิดหาความสัมพันธ์กับเพื่อนวงการอื่นๆ ดูบ้าง ขลุกอยู่กับคนใหม่ๆ ก็เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้ได้เหมือนกัน

Sample

ไม่รู้ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ แต่ที่แน่ๆ ยังมีอีกหลายรายชื่อที่เคยโดนจีบให้เข้ามาอยู่ในแก๊งเพื่อนสาวของเจ๊เทย์ แต่เซย์โนไป เช่น Rihanna ที่บอกว่าเจ๊ Taylor เป็นไอดอล ส่วนเธอคิดว่าตัวเองไม่ใช่ อดีตแฟนเก่า Brooklyn Beckham อย่างหนู Chole Grace Moretz และ Miley Cyrus ที่รายหลังนั้นเคยโดนเปรียบเทียบว่าเป็นคนแรงๆ แต่รักเดียวใจเดียวอยู่กับคู่หมั้นกล้ามโต ในขณะที่ฝ่ายนางฟ้า Taylor นั้นเดตกระจายราวเทกระจาด

4.จัดการกับศัตรูด้วยความนิ่ง

ทุกดราม่าที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับใคร Taylor จะตอบโต้แบบไม่รุนแรง สาดเสียเทเสีย แต่ว่าสร้างสรรค์ โดยเฉพาะการแต่งเพลงโต้ตอบ ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากจะได้ระบายความรู้สึกแล้ว ยังเมกมันนี่ได้ด้วย แถมแฟนๆ ก็คอยติดตามว่า เอ๊ะ เพลงต่อไปเธอจะเอาใครมาเป็น Inspiration กันนะ ขาเผือกนี่ทำงานรัวๆ เลยจ้า

Sample

คนที่ติดโผ Bad Blood ที่น่าจะยาวกว่ารายชื่อเพื่อนรักในเสื้อยืดด้านบน ไม่ว่าจะเป็น Katy Perry ที่เคยเรียก Taylor ว่า เรจิน่า จอร์จ (ตัวแสบใน ‘Mean Girl’) ในชุดลูกแกะ Miley Cyrus ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอชอบขลุกอยู่กับคนจริงๆ และได้รับแรงบันดาลใจจากคนเหล่านี้มากกว่า Camilla Belle สาวคนที่แฟนเก่า Joe Janas ผละจากเธอไปเดตด้วย สองพิธีกรสาวจากรายการ Golden Globe สุดฉลาดอย่าง Tina Fey และ Amy Poehler ที่เอาเรื่องความสัมพันธ์สุดป่วนของเธอมาเป็นโจ๊กบนเวทีว่าเธอควรใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น และแน่นอนว่ายังมีบ้าน Kanye West อีกด้วย

Harry Styles / Tom Hiddleston / John Mayer
Joe Jonas / Calvin Harris / Jake Gyllenhaal

5.อย่าปล่อยตัวเองให้ตกอยู่ในความเศร้านาน

Taylor ไม่เคยเว้นว่างจากความสัมพันธ์นาน ไม่ว่าเธอจะเทใครหรือใครจะเทเธอ เธอไม่เคยมีโมเมนต์คนช้ำรักมาให้เราเห็น แต่จะรับมือกับความจริงในชีวิตในแบบที่สาวๆ ทั้งโลกต้องอิจฉา คือเดินหน้ากับเพื่อนๆ สาวสุดแฮปปี้ และมีรักใหม่ได้แบบไม่แคร์ว่าเคยเจ็บมากี่ครั้ง เรียกว่ามีแฟนก็ดี โสดพี่ก็โอ.เค.

Sample

สำหรับแก๊ง Ex มีทั้งโดนเจ๊เทย์เท และเทเจ๊ ก็ขอขึ้นบัญชีไว้ดังนี้ ยืดเยื้อสุดน่าจะเป็น Calvin Harris ที่ถึงขั้นดีลีตรูปใน IG กันทิ้งเรียบ เจ็บสุดยกให้นักร้องรุ่นใหญ่ John Mayer ที่เดตกันแบบลับๆ ตอน Taylor ยังเป็นน้องนางคันทรีเกิร์ลวัย 19 และเขาเป็นหนุ่มวัย 32 แล้วเรื่องมาแดงเพราะเธอแต่งเพลง Dear John ให้กับเขา ส่วนแซบสุดต้อง Joe Jonas ที่มีข่าวว่าบอกเลิกเธอทางโทรศัพท์ด้วยความเร็ว 27 วินาที และเสียหน้าสุด ยกให้ Jake Gyllenhaal ที่หลังจากขึ้นเครื่องบินส่วนตัวไปเดตกัน สุดท้ายเขาบอกว่าไม่ได้รู้สึกกับเธออีกแล้ว และ Taylor ได้เพลง We Are Never Ever Getting Back Together มาเป็นรางวัลปลอบใจ ปิดท้ายด้วยรักใสวัยรุ่นกับ Harry Styles ที่ได้เพลงฮิตมาอีกเพียบเช่นกัน และช็อกโลกสุดคงเป็น Tom Hiddleston ที่เจ๊ Taylor ขึ้นรูปสุดสวีตหลังจากเท Calvin Harris ไปเพียงไม่กี่วัน จนถึงวันนี้เราก็ยังงงอยู่ว่า เอ๊ะ ยังไงๆ ความสัมพันธ์ของนางทำให้เรา #งงในงง ทั้งนั้น!