เมื่อแฟนเก่าลำไยไม่เลิก มาลอง 6 วิธีจัดการผีแฟนเก่าสิงเฟซบุ๊กกันค่ะ

เมื่อสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ผีแฟนเก่า” มาสิงในโลกโซเชียลแบบไม่เลิกรา เรามีวิธีกำจัดความลำไยให้หายไปด้วย 6 วิธีนี้…

ความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์นี่มันพิลึกจริงๆ บางคนจี๋จ๋าหว่านมาแล้วก็หายไปเฉยๆ เหมือนจะจีบ แต่ก็ฟันธงไม่ได้ แล้วอยู่ๆ คนเหล่านั้นก็โผล่ขึ้นมาจากหลุม ส่งข้อความหรือหมั่นกดไลค์ให้คุณต้องเอาไปใคร่ครวญอีกว่าเอ๊ะ…นี่เขาจะกลับมารีเทิร์นหรือว่าอย่างไร เรามีวิธีจัดการผีแฟนเก่าที่หมั่นสิงอยู่ในโซเชียลของคุณอยู่ไม่เลิกรามาฝากค่ะ

1.ถ้าเขาแค่ไลค์หรือส่งข้อความมาเฉยๆ โดยไม่มีวี่แววจะชวนคุยต่อหรืออยากเจอหน้า จบการขายด่วน คนแบบนี้คบไปเดี๋ยวก็หายตัวไปอีกรอบหรอก

2.ถ้าเขากล้าพอจะอธิบายว่าเหตุใดจึงหายหน้าไป ลองรับฟังว่าเหตุผลฟังขึ้นหรือไม่ แต่คนดีมีมารยาทควรจะขอโทษกันแบบเจอหน้ามากกว่านะ

3.ถ้าเขาไม่มีทีท่าว่าจะนัดคุยกับคุณตัวเป็นๆ โดยมีข้ออ้างสารพัด จงตัดใจซะ คุณกำลังโดนทิ้งให้รอเก้อเป็นซอมบี้ Ghosting (หลอนไม่เลิก)+Benching (นั่งรอวนไปค่ะ) แบบยกกำลังสองเลยนะนั่น

4.ไม่ว่าเขาจะเฝ้าหลอนเฟซบุ๊กคุณแค่ไหน ก็อยู่ที่คุณว่าจะเจ็บแล้วจำหรือไม่ หรืออยากเริ่มต้นเพื่อจะมีจุดจบเดิมๆ วนไปค่ะ ซึ่งขึ้นอยู่กับความเด็ดขาดของคุณด้วยว่าจะตัดบทม้วนเดียวจบไปเลย เช่น ‘ให้อภัยนะ แต่ต่างคนต่างอยู่ดีกว่า’ แม้เขาจะพาลตื๊อแต่ถ้าคุณใจแข็งพอ คราวนี้คนที่หลอนคือแฟนเก่าคุณต่างหาก

5.ถ้าเขารู้สึกผิดจริงๆ และอยากเริ่มต้นใหม่ คาดโทษไปเลยว่าถ้าหายไปอีก สูญพันธุ์นะจ๊ะ ขยายความคือมีข้อตกลงในความสัมพันธ์ที่ชัดเจนและปฏิบัติตามแข็งขัน ไม่ใช่คบกันอึนๆ งงๆ ว่าเราเป็นอะไรกัน หรือปล่อยปละละเลยความรักไปตามเวรตามกรรมแบบเก่า ถ้ายอมรับเงื่อนไขไม่ได้ จะได้จัดสถานะถูกว่าเขาคือแฟนเก่าที่จะไม่มีวันได้ผุดได้เกิดในชีวิตคุณอีกไงล่ะ เพราะไม่มีอะไรค้างคาใจแล้วนี่นา เชิญ Move on ไปรักคนใหม่ๆ ได้แล้ว

6.ไม่จำเป็นต้องต่อปากต่อคำ Read แต่ไม่ Reply เป็นการปฏิเสธที่คนสมัย 2017 น่าจะอ่านความหมายระหว่างบรรทัดได้เอง