8 พฤติกรรมสุดยี้ของหนุ่มๆ ที่ผู้หญิงต้องกรอกตาและมองบน

เราไม่ได้เชียร์ให้สาวๆ วิ่งหนีผู้ชาย แต่อยากเป็นกระบอกเสียงแทนสาวๆ เพื่อส่งต่อคุณผู้ชายทั้งหลายว่าที่คุณกำลังทำอยู่นั้น อาจทำให้สูญเสียผู้หญิงดีๆ นะคะ

คอนเฟิร์มค่ะ! 8 พฤติกรรมเหล่านี้ของหนุ่มๆ ที่ผู้หญิงอยากวิ่งหนีให้ไกล

คุณผู้ชายที่รัก อย่าเพิ่งโวยวายค่ะ เราไม่ได้กำลังยกพวกขยี้หัวใจดวงน้อยของคุณ เพราะนี่คือคัมภีร์สำหรับคุณด้วยซ้ำ เพื่อไม่ให้คุณหลงตัวเอง เอ้ย… หลงทาง เช่นเดียวกับที่เราเคยแนะนำสาวๆ มาแล้วว่า ผู้หญิงแบบไหนกันนะที่ผู้ชายร้องยี้ ส่วนพื้นที่ตรงนี้ก็มีไว้บอกว่าผู้ชายแบบไหนกันที่พวกฉันอยากวิ่งหนี ว่าแล้วสาวๆ แชร์วนไปเลยค่ะ ให้คุณผู้ชาย (บางคน) ได้รับรู้ร่วมกัน เพราะ Lisa สนับสนุนให้พวกคุณเป็นหนุ่ม-สาว คุณภาพที่จะรักกันอย่างมีความสุข

1. ผู้ชายศูนย์รวมความเหม็น

รู้นะว่าแมนๆ อย่างพวกคุณ บางทีก็ละเลยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่เรื่องของกลิ่นเนี่ย ใส่ใจนิดนึงเถอะค่ะ เราขอร้อง ไม่ใช่แค่ผู้หญิงจะหนีนะ คนอื่นๆ ก็รับไม่ได้นะคะ เสียบุคลิก อาจจะทำให้เสียงานเสียการได้เลยนะคะ ก็ลองคิดดูสิคะ ใครจะอยากคุยกับคนปากเหม็น มีกลิ่นตัว กันล่ะ อย่าว่าแต่มาจุ๊บกันเลย แค่คุยใกล้ๆ ยังต้องขอห่างซัก 4 ช่วงขาเลยค่ะ

“เราไม่ชอบผู้ชายขี้เก๊กเท่าไหร่ แต่ถ้าเอาแบบที่รับไม่ได้จริงๆ คือพวกปากเหม็น ตัวเหม็น สกปรกแบบรอยขี้ไคลดำรอบคอ จนนึกว่าสร้อยพระ เอ้า! ดูใกล้ๆ ขี้ไคลนี่หว่า แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ อยากซื้อสบู่ให้นางกลับไปอาบน้ำอีกรอบเลยค่ะ” สไตลิสต์สาวคนสวย

2. ดูแลตัวเองมากไปมั้ยที่รัก

คุณผู้ชายคะ จริงอยู่ว่าการดูแลตัวเองบ้างเป็นสิ่งที่ดี เพราะนั่นทำให้เรามั่นใจว่าพวกคุณจะสามารถดูแลคนอื่น รวมทั้งเราด้วยได้ดี แต่ไอ้การที่ดูแลนานเป็นชั่วโมงๆ ก็มากไปนิดนึงนะคะ แบบนี้เริ่มสงสัยแล้วว่าคุณจะมีเวลาดูแลพวกเราได้อย่างไร ขนาดใช้ห้องน้ำยังนานกว่าเราแบบนี้เนี่ย ดารา/นายแบบก็ไม่ใช่ ทำไมต้องคีพลุคหนักมากกันด้วยนะ

“ผู้ช่ายที่ห่วงหล่อเกินไป เซ็ตผมเป็นชั่วโมง โดนฝนไม่ได้ เดี๋ยวไม่หล่อ เลยไม่ต้องออกไปไหนกันเลยทีนี้ แบบนี้มันมากไป คือแล้วจะดูแลเรายังไง หรือบางทีมันดูน่าหมั่นไส้ด้วยซ้ำ เธอๆ เธอไม่ใช่นายแบบนะ ทำไมใช้ชีวิตยากจังเลย ลดลงมาหน่อยมั้ยคะ พ่อคุณ” เจ้าหน้าที่วิเคราะห์สินเชื่ออารมณ์ดี

3. ผู้ชายขี้อวดสุดยอดนักดูถูกคน

ก็รู้แหละว่าคุณโปรไฟล์ดี ลูกผู้ดี หน้าหล่อ บ้านรวย การศึกษาสูงลิบๆ นั่นก็เป็นต้นทุนชีวิตดีๆ ของคุณ แต่มันจะดีกว่ามากถ้าคุณเก็บไว้เป็นโปรไฟล์หล่อๆ ที่ทำให้สาวๆ หมายปอง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเอาสิ่งดีๆ ของคุณมาเปรียบเทียบกับคนที่ด้อยกว่า แล้วเอาแต่ดูถูกคนอื่นเขา แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ พวกเรากลัว พวกเราเกร็ง ไม่รู้ว่าเราดีพอหรือยัง หรือบางทีก็สงสัยว่ามาจีบเราแบบนี้ แล้วต่อไปถ้าคบกัน จะเอาเรื่องไหนของเรามากดขี่มาดูถูกกัน

“เราไม่ชอบคนที่ยกตนข่มท่านอยู่แล้ว โปรไฟล์ดีๆ เสียหายหมดเลย ตั้งแต่เริ่มดูถูกคนอื่นให้เราฟัง ไม่เห็นคุณค่าความเป็นคนของคนอื่นๆ” นักวิจัย/นักศึกษาปริญญาเอก

“เคยเจอคนมาจีบ แต่คุยๆ ไป เขาชอบดูถูกคนอื่นให้ฟัง เรารู้สึกว่าเขาเป็นคนใจแคบมาก เป็นคนทัศนคติไม่ดีเลย ไม่อยากอยู่ใกล้เลย” คอลัมนิสต์

“ผู้ชายบางคนชอบอวด อวดหนักมาก วันๆ เอาแต่พูดเรื่องตัวเองอยู่ได้ โลกหมุนรอบตัวเองหรือไงคะ? คุณน่าเบื่อมากกก” ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง

4. วางตัวดีเกินจริง

ผู้ชายบางคนทำมากกว่าคีพลุคเสียอีก พวกเขากำลังคิดว่าตัวเองเป็นพระเอกอยู่ แต่เป็นพระเอกแบบพยายาม แบบสร้างภาพ… ตอนที่ผู้หญิงเขายังจับไม่ได้ก็คล้อยตามในความสุภาพบุรุษอยู่หรอก ทำดีทุกอย่าง สปอร์ต น่ารัก ใจดีสารพัด แต่เมื่อไหร่หน้ากากหลุดออกมา ตัวจริงของเธอน่ากลัวจนแบบวิ่งหนีแทบไม่ทัน อย่างนี้โบกมือลาแล้วลาเลยนะคะ ชาตินี้อย่าได้เจอ

“ตอนแรกๆ ทำตัวดีมาก แต่ยิ่งรู้จักยิ่งเห็นนิสัยจริง เห็นความไม่ดีของเขา ยิ่งน่ากลัว โดยเฉพาะเห็นผู้หญิงเป็นของเล่น อ้าวเฮ้ย… ไม่ได้ทำดีกับเราคนเดียวนี่นา ทำดีไปหมดทุกคน เอิ่มมมม แบบนี้เรียกเ-วแล้วล่ะค่ะ ไหนจะเรื่องอื่นๆ ที่แอ๊บไว้ตั้งนาน คือสร้างภาพหรอกเหรอ แบบนี้ขอหนีไปอีกโลกเลยค่ะ” Account Executive สุดเซ็กซี่

คอนเฟิร์มค่ะ! 8 พฤติกรรมเหล่านี้ของหนุ่มๆ ที่ผู้หญิงอยากวิ่งหนีให้ไกล

5. ผู้ชายอารมณ์ร้อน

ก็ไม่รู้ว่านี่คบผู้ชายหรือผูกระเบิดเวลาติดไว้กับตัว เอะอะด่า เอะอะวีน เอะอะอาละวาด ควบคุมอารมณ์ไม่เคยได้ ตอนรักเราก็ดีอยู่หรอก แต่พอขัดใจนิดๆ หน่อยๆ เป็นไม่ได้ พ่นไฟอย่างกับก็อตซิล่า บางทีเราทนไม่ไหวเถียงกลับ ก็กลายเป็นทะเลาะกันบานปลายใหญ่โต แต่จะให้ทนฟังทนดูเขาอาละวาดฝ่ายเดียวได้ยังไง อยากถามเธอเบาๆ แบบพี่ช่าว่า “ไปหาหมอหน่อยมั้ย”

“เคยเจอผู้ชายที่ชอบชี้นิ้วสั่ง แล้วก็ชอบห้ามเราทำนั่นนี่ ที่เกลียดที่สุดคือพวกขี้โวยวาย เรื่องเล็กๆ อย่างหาของไม่เจอก็เหวี่ยงแล้ว แค่นี้ก็ต้องเสียงดังโวยวาย แล้วเราจะตกใจกลัวจนตัวลีบ บางทีเขาคุมไม่ไหวก็ขว้างปาข้าวของ เตะประตู บางทีลูกหลงมาโดนเรา… แบบนี้ขอให้เจอกันอีกทีชาติหน้าค่ะ” นักศึกษาปริญญาโท

6. พูดอ้อมค้อม

ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้น ที่เพลียใจกับการเดาใจฝ่ายตรงข้าม ผู้หญิงเขาก็ไม่ไหวจริงๆ อยากได้แบบไหน ไม่ชอบอะไร ก็บอกกันมาดีๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม แมนๆ คุยกันครัชชช ไม่ต้องชักแม่น้ำทั้งห้าสาย ยังไงผลลัพธ์ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลง แต่ความรู้สึกของสาวๆ ต่างหากที่เขาเปลี่ยนไป เขาจะรู้สึกว่าคุณเวิ่นเว้อ บางทีมันก็รู้สึกเหมือนว่าคุณโกหกด้วยซ้ำ

“เราว่าไม่ต้องพยายามพูดให้มันดูดี ไม่ต้องอ้อมโลก บอกมาเลยว่าอะไรยังไง บางคนอ้างนั่นนี่ สุดท้ายคือมีคนอื่นแล้วบอกเลิก อ้าว…! ก็พูดกันมาตรงๆ เถอะค่ะ มัวแต่อ้างอะไรก็ไม่รู้ ดูไปดูมาไม่ใช่แค่คนไม่พูดกันตรงๆ แมนๆ แล้ว ยังดูเป็นผู้ชายขี้โกหกอีก แบบนี้ไปไกลๆ เลยค่ะ” พีอาร์ช่างเจรจา

7. ผู้ชายสายกั๊ก ไม่เห็นค่ากันจริง

คุณผู้ชายพวกนี้ใจโลเลยิ่งกว่าก้านไผ่ ใครมาก็เอนหา พอเราทนไม่ไหวเอนหนี บางทีนางไม่ทันตั้งตัว ไม่รู้ตัวว่าผููัหญิงคงไม่ทนต่อไปแล้ว พอรู้ตัวอีกทีก็กลับมาง้อเราทำดีสารพัด ไม่อยากสูญเสียเราไป ต่อไปนี้จะดูแลเราอย่างดี โอ้โหโปรโมชั่นเสริมมาเพียบ พอเราใจอ่อนไม่นาน นางก็ทำตัวเหมือนเดิม เฮ้ยยย… เห็นค่ากันจริงๆ หรือเปล่าเนี่ย

“เคยคบกันอยู่ดีๆ อยู่ๆ ก็เหมือนตีตัวออกห่างเราไป ทำเหมือนไม่รักกันแล้ว เราก็โทษตัวเองทำอะไรผิด ก็ได้แต่ดูแลทำหัวใจให้เข้มแข็ง แล้วอยู่ดีๆ ก็กลับมา พอเราใจอ่อน ก็ตีตัวออกห่างอีก เจอแบบนี้เทสิคะรออะไร” Account Executive/นางแบบ

8. ผู้ชายที่ไม่รู้เรื่องอะไรบนโลกนี้เลย

เราไม่ได้เทคตัวเองเป็นเท้าช้างเท่ากับพวกคุณ แต่บางทีคุณก็ไม่รู้เรื่องอะไรบนโลกใบนี้เลย แบบนี้เราจะพึ่งอะไรคุณได้ล่ะ ผู้หญิงหลายคนก็ยังหลงใหลผู้ชายฉลาดรอบรู้มากกว่าความหล่อและรวยนะคะ เพราะเราเชื่อมั่นว่าคนฉลาดจะเอาตัวรอด และพาเราไปรอดได้ทุกสถานการณ์ แม้ในช่วงเวลาเลวร้ายของเรา คุณก็จะเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุดของเรา ไม่ใช่คนที่ไม่รู้เลยว่าโลกไปถึงไหนแล้ว

“ผู้ชายที่ใส่ใจ ติดต่อเราตลอดก็ดีนะคะ แต่ถ้าโทรหรือแชตมามีแต่เรื่องอะไรก็ไม่รู้ สิ่งที่คุยมีแต่เรื่องไร้สาระ พูดเล่น แหย่สองแง่สองง่ามตลอดเวลา เหมือนคนไม่มีสมองนี่ไม่ไหวเลยค่ะ คืออารมณ์ดีนี่ดีนะคะ แต่มีความรู้บ้างก็ดี เราว่าผู้ชายฉลาดมีเสน่ห์ดีค่ะ อย่างน้อยเขาก็จะเป็นที่ปรึกษาชีวิตที่เราไว้ใจได้ค่ะ” Sales Assistance

แล้วสาวๆ ล่ะคะ มีผู้ชายน่าร้องยี้แบบไหนกัน แต่ถ้าถามเราเรื่องบางเรื่องถ้ามองข้ามได้ก็มองข้ามไป เพราะไม่มีใครในโลกนี้เพอร์เฟ็กต์นะคะ ชีวิตคู่ขึ้นอยู่กับว่าเรายอมรับนิสัยไม่ดีของอีกฝ่ายได้มากน้อยแค่ไหนมากกว่าค่ะ เพราะมีแต่เรื่องแย่ๆ เท่านั้นที่ทำร้ายหัวใจเรา ทนได้ก็ทน ทนไม่ได้ก็เทค่ะ!