5 วิธีแก้ปัญหาชีวิตเซ็กซ์จืดชืด และทั้งคุณและเขาเบื่อเรื่องบนเตียง!

เรื่องบนเตียงของคนสองคน อาจเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าอาการ เบื่อ เซ็ง จืดชืด มาเยือน เพราะนี่เป็นสัญญาณปัญหาชีวิตเซ็กซ์ของคุณกำลังมา

สมัยนี้การมีเซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องน่าเขินแต่อย่างไร แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรื่องบนเตียงกลายเป็นเรื่องยาก มู้ดไม่มา อารมณ์ไม่ไป ความสัมพันธ์ก็พลอยง่อนแง่นไปด้วย ลองเช็กลิสต์เหล่านี้ พร้อมวิธีแก้ปัญหาชีวิตเซ็กซ์จืดชืดจาก Lisa ที่ช่วยทั้งคุณและเขาให้กลับมาเติมไฟร้อนฉ่าจูนหากันได้ดังเดิม

Problem 1 : เซ็กซ์ของคุณซ้ำซาก เดาทางได้หมด

มันเป็นเรื่องดีถ้าคุณเข้าใจการเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายเพราะนั่นแสดงว่าคุณอ่านภาษากายของกันและกันได้อย่างลึกซึ้ง แต่ในขณะเดียวกัน มันก็สร้างความน่าเบื่อจำเจได้ ก็คุณรู้แล้วนี่ว่า ต่อจากนี้เขาจะทำอะไร หรือเสียงครางแบบนี้แหละ ที่คุณกำลังจะถึงฝั่งฝัน แล้วอีกสักพัก เขาก็จะเร่งจังหวะจนคุณเกยตื้นไปเอง

Lisa Hack

ผลการวิจัยเกี่ยวกับคู่รักระบุว่า เมื่อคุณทำให้อีกฝ่ายพึงพอใจ ก็มีแนวโน้มที่เขาหรือเธอจะรู้สึกรับผิดชอบและตอบแทนความพึงพอใจนี้กลับมาให้คุณเช่นกัน รวมทั้งรู้สึกผูกพันกับความสัมพันธ์มากขึ้นอีกด้วย ลองใช้วิธีลิสต์เซ็กซ์ 20 แบบที่คุณได้ลองและอยากจะลองทำด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นท่าใหม่ๆ บรรยากาศที่เปลี่ยนไป เซ็กซ์ทอย หรือมุกเกรียนๆ ที่แค่คิดก็สยิวกิ้วแล้ว แล้วให้เรตติ้งว่า แต่ละข้อ คุณให้น้ำหนักหรือให้คะแนนความอยากอยู่ที่เท่าไหร่ จาก 1-5 อันไหนคุณ “ชอบ” อันไหนคุณ “อยากลอง” ทีนี้คุณก็มีเพลย์ลิสต์ใหม่สำหรับกิจกรรมบนเตียงงวดหน้าแล้วล่ะ

Problem 2 : พวกคุณรู้สึกสบายๆ มากเกินไปรึเปล่า

การอยู่ด้วยกันมานาน หรือใช้เวลาร่วมกันจนชินทำให้เกิดความชินชาบางอย่าง เช่นวิธีการพูดจา หรือแม้กระทั่งพฤติกรรมระหว่างวัน เช่นเข้าห้องน้ำไม่ปิดประตู เดินเปลือยกายสบายอารมณ์หลังอาบน้ำเสร็จ หรือใส่ชุดนอนคุณป้าทุกวันเพราะรู้สึกสบายตัว ความคุ้นชินแบบนี้ก็ทำให้อารมณ์ความใคร่มอดลงได้ง่ายๆ เหมือนกัน เผลอๆ คุณอาจกลายเป็นครอบครัวซิมป์สันไปโดยไม่รู้ตัว

Lisa Hacks

นักบำบัดเซ็กซ์ทั้งหลายยืนยันว่า กุญแจสำคัญสำหรับการมีเซ็กซ์นั้นไม่ใช่เรื่องการ “มีเซ็กซ์” แต่คือการ “ต้องการเซ็กซ์” เอสเธอร์ พีเรล ผู้เขียน Mating in Captivity ระบุว่า การจ้องมองซึ่งกันและกันนั้นเป็นสิ่งที่ดึงดูดเคมีของคุณทั้งคู่ให้สปาร์กเข้ามาหากันตั้งแต่เริ่มต้น และคุณก็ต้องการที่จะสร้างอารมณ์แบบนี้ให้เกิดขึ้นอีกครั้งเพื่อจะได้สปาร์กชีวิตเซ็กซ์ให้ซู่ซ่าดังเดิม ลองคุยเล่นฮิฮะเหมือนสมัยคุณจีบกันใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งเท็กซ์ข้อความนัด “Special Meeting” ใต้ผ้าห่มตอนห้าทุ่ม ติดโพสต์อิทเซอร์ไพรส์อีกฝ่ายบนโน้ตบุ๊ก หรือแอบโชว์ถุงน่องสวยลายใหม่ให้หนุ่มคุณเห็นใต้โต๊ะดินเนอร์แบบสองต่อสอง

Problem 3 : คุณก็แค่ไม่อยากมีเซ็กซ์

เรื่องง่ายๆ แค่ “ความใคร่” ที่ลดต่ำลงนั้นมีสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเพราะความเจ็บปวดระหว่างมีเซ็กซ์ การถึงจุดสุดยอดที่ยากขึ้น ความหล่อลื่นลดลงเพราะวัยที่เปลี่ยนไป “ยิ่งผู้หญิงมีความใคร่ต่ำลง ก็ยิ่งยากที่จะจุดไฟรักในตัวพวกเธอให้โหมกระพือได้”

Lisa Hacks

สำหรับหนุ่มๆ ตัวช่วยอย่างไวอะกร้าจะทำให้มีเลือดไหลเวียนไปยังส่วนนั้นของร่างกายมากขึ้น และช่วยให้เกิดการแข็งตัวง่ายขึ้นเช่นกัน ซึ่งสำหรับสาวๆ แล้วก็มียาบางตัวที่สามารถกระตุ้นให้ฮอร์โมนโดพามีนหลั่งได้ด้วยเช่นกัน และลดจำนวนฮอร์โมนเซโรทินิน ซึ่งทำให้จิตใจสงบลงได้ ทั้งนี้ ควรมีการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะดีกว่า ส่วนวิธีง่ายๆ ก็อย่างเช่น ลดความเจ็บปวดระหว่างที่มีเซ็กซ์ ทำให้เซ็กซ์เป็นเรื่องไม่เครียดหรือเกร็ง ไม่จำเป็นว่าคุณต้องถึงฝั่งทุกครั้งที่มีเรื่องกุ๊กกิ๊กบนเตียง บางครั้งแค่ได้ใกล้ชิดระหว่างกันก็ช่วยทำให้กระชุ่มกระชวยขึ้นได้ หรือถ้ารู้สึกเจ็บปวดเวลาสอดใส่ ลองเปลี่ยนชวนหนุ่มของคุณทำท่า “ช้อน” หรือการซ้อนเข้าทางข้างหลังด้วยลักษณะการโอบกอดกันเหมือนช้อนสองคันซ้อนกันอยู่

Problem 4 : คุณหดหู่จากสิ่งแวดล้อมรอบตัว

“ยิ่งคุณหดหู่ ก็ยิ่งมีความต้องการทางเพศต่ำ และเมื่อคุณยิ่งมีความต้องการทางเพศต่ำเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูเหมือนจะทำให้คุณหดหู่ยิ่งขึ้นเท่านั้น” ดูเหมือนจะเป็นเหตุการณ์ประเภทไก่กับไข่ ที่ทำเอาน่าเวียนหัวจนหดหู่พอกัน

Lisa Hacks

ตัวช่วยสองตัวที่ดูต่างกันสุดขั้วแต่ทว่าเวิร์กสุดๆ นั้นได้แก่ “การออกกำลังกาย” และ “การนั่งสมาธิ” จะช่วยทำให้สภาพจิตใจของคุณและเขาดีขึ้น หากไม่หาเวลาเบรกความรู้สึกความคิดบ้าง ร่างกายจะเกิดการต่อต้านและพาลไม่อยากมีเซ็กซ์นั่นเอง การออกกำลังกายยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งหมายความว่าอวัยวะที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ของคุณและเขาก็จะได้รับการกระตุ้นไปด้วยทางอ้อม

Problem 5  : ลูกกวนจนหมดอารมณ์

คุณเปลี่ยนจากสาวน้อยสุดฮอต กลายเป็นคุณแม่จอมจู้จี้ที่วุ่นวายกับการทำอาหารเช้าและแย่งไอแพดจากมือลูก ส่วนเขาก็กลายเป็นคุณพ่อบ้านที่ต้องเอาขยะไปทิ้งหรือนั่งฟังคุณบ่นว่าเขาช่างไร้ประสิทธิภาพในการเลี้ยงลูกเสียจริง ไม่นับว่าเวลาจู๋จี๋เป็นส่วนตัวในห้องนอนก็จะลดน้อยลงอีกเพราะบางทีลูกก็จะมาเป็นโซ่ทองคล้องใจกลางเตียง

Lisa Hacks

ถ้านึกตัวอย่างไม่ออก ไปหยิบหนังเรื่อง ‘Sex Tape’ มาดูสักรอบ คุณไม่จำเป็นต้องถ่ายคลิปโป๊สุดวาบหวามแล้วอัพโหลดขึ้น I Cloud จนเดือดร้อนแบบนั้น แต่แค่คุณทั้งคู่หาเวลาเป็นส่วนตัวสำหรับเป็น Date Night เดือนละครั้ง พาลูกไปฝากญาติผู้ใหญ่ หรือจ่ายเงินพิเศษให้พี่เลี้ยงช่วยดูแลพวกเขาเลยเวลาปกติเพื่อให้พวกคุณได้มีเวลาว่างสนใจซึ่งกันและกันอย่างเดียวบ้าง กลับมาทำสิ่งที่คุณเคยสนุกสมัยที่ยังไม่มีลูก บางทีแค่ขับรถไปพัทยาสักคืน ก็พอชาร์จแบตได้แล้ว