บริหารสัดส่วนง่ายๆ ในที่ทำงาน ไม่ต้องออกกำลังกายหนักก็เฟิร์มได้

สาวออฟฟิศที่อยากหุ่นเฟิร์มเป๊ะ แต่เวลาเลิกงานไม่อำนวยให้หาเวลาไปเข้าฟิตเนส ลองมา บริหารสัดส่วนง่ายๆ ในที่ทำงาน กันดูมั้ยคะ ได้ทำงานด้วย แถมยังใช้เวลาในการทำงานได้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

 

แค่ใส่ส้นสูงก็เบิร์นแคลอรี่ได้

รองเท้าส้นสูงนอกจากจะช่วยให้สาวๆ มีบุคลิกดีขึ้นแล้ว การใส่รองเท้าส้นสูงเดินยังทำให้ร่างกายได้ออกแรงมากกว่าปกติ เพราะต้องอาศัยแรงในการทรงตัวด้วย ยิ่งถ้าใส่รองเท้าส้นสูงขึ้นบันได ยิ่งช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้มากกว่าเดิน แต่ต้องระมัดระวังในการเดินสักหน่อยนะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดการบาดเจ็บได้

** หากสาวๆ ไม่ถนัดใส่รองเท้าส้นสูง แค่ใส่รองเท้าธรรมดาๆ แล้วเดินไปมาในออฟฟิศให้บ่อยขึ้น และควรขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ ไม่ต้องขึ้นทุกชั้น แค่เดินขึ้นวันละ 4-5 ชั้น แล้วค่อยขึ้นลิฟท์ต่อ แค่นี้ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าเดินแล้ว แถมยังทำให้สะโพกและต้นขาฟิตกระชับด้วย

บริหารสัดส่วนง่ายๆ ในที่ทำงาน

นั่งทำงานก็ลดต้นขาได้

วิธีของสาวญี่ปุ่นวิธีนี้ได้ผลเสมอ ด้วยการนั่งหมิ่นๆ เก้าอี้ หลังตรง แล้วใช้ขาทั้งสองข้างหนีบหนังสือเล่มหนาๆ ไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จะช่วยให้ต้นขากระชับและเล็กลงได้ ถ้าอยากออกกำลังให้มากขึ้น ระหว่างหนีบหนังสือลองยกขาขึ้น-ลงด้วยสักเซตละ 20 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 เซต จะยิ่งช่วยให้ช่วงสะโพกกระชับขึ้นอีก

** เดี๋ยวนี้มีเครื่องออกกำลังต้นขาขายแล้วนะ เป็นลักษณะแท่งสปริงที่ให้เราใช้ต้นขาหนีบไว้ขณะนั่ง ช่วยกระชับต้นขาได้ดีเลยแหละ

บริหารสัดส่วนง่ายๆ ในที่ทำงาน

ยืนเฉยๆ ทำไม ออกกำลังกายไปด้วยดีกว่า

ระหว่างที่สาวๆ ยืนถ่ายเอกสาร ยืนเม้าท์มอยระหว่างพัก ลองใช้เวลาช่วงนี้บริหารสะโพกและต้นขาดูค่ะ ด้วยการวางมือไว้ที่เครื่องถ่ายเอกสารหรือพนักเก้าอี้ ยืนหลังตรง ยกขาไปด้านหลัง แล้วแกว่งกลับมาด้านหน้า ทำซ้ำข้างละ 25 ครั้ง และอีกท่าคือให้สาวๆ งอเข่า ยกปลายเท้าไปด้านหลังให้สูงที่สุด แล้วค่อยๆ ยกลง ทำซ้ำข้างละ 25 ครั้ง ทำให้สะโพกกระชับและต้นขาแข็งแรงขึ้นค่ะ

บริหารสัดส่วนง่ายๆ ในที่ทำงาน

ส่งเมล์อยู่ก็เฟิร์มได้

ด้วยการสควอตช์ง่ายๆ อุปกรณ์ก็มีเพียงแค่เก้าอี้ 1 ตัวเท้านั้นเองค่ะ ให้สาวๆ ยืนตรง แล้วค่อยงอเข่าลงจนสะโพกเกือบแตะเก้าอี้ โดยที่ปลายเข่าไม่เลยปลายเท้า แล้วยืดตัวตรงกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 25 ครั้ง จะช่วยกระชับหน้าท้อง สะโพก และต้นขา ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

บริหารสัดส่วนง่ายๆ ในที่ทำงาน

อ่านเอกสารไป บริหารต้นแขนไปก็ดี

เวลาที่สาวๆ นั่งอ่านงานเฉยๆ ลองมาบริหารต้นแขนดูดีกว่าค่ะ ท่านี้นอกจากจะช่วยกระชับต้นแขนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยแก้อาการปวดเมื่อยช่วงไหล่ ป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมได้ด้วยนะ แค่ประสานมือทั้งสองข้างไว้ด้วยกัน เหยียดไปข้างหน้า โดยที่แขนต้องตึง ขณะเหยียดแขนให้งอตัวลง จากนั้นยกแขนขึ้นเหยียดตรงเหนือศีรษะ พร้อมกับยืดหลังตรงด้วย ทำซ้ำ 20 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต รับรองอาการปวดไหล่ก็หาย แขนก็เฟิร์มขึ้นแน่นอน

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวออฟฟิศที่อยากมีหุ่นเฟิร์ม แค่ใช้เวลาระหว่างการทำงานให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้น แค่นี้หุ่นสวยก็ไม่ไกลเกินฝันแล้วค่ะ

ภาพจาก www.videezy.com , read01.com , health.howstuffworks.com / Facebook : Bright Side