ไปรีเฟรชปอด ออกกำลังกาย Nordic Walking ที่แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก!

ร่วมทริปรีเฟรซสุขภาพและทำความรู้จัก Nordic Walking กับรีสอร์ตน้องใหม่ในบรรยากาศหรูสไตล์ทัสคานี ที่เขาใหญ่ งานนี้ทั้งฟิน ฟัน และเฟรชสุดๆ

แหล่งโอโซนอันดับที่ 7 ของโลก ทำให้เรานึกถึงเขาใหญ่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพนี่เองค่ะ เพราะไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็มีที่เที่ยวและรีสอร์ตใหม่ๆ ให้อัพเดตตลอด ล่าสุดเราไปร่วมทริปรีเฟรซสุขภาพกับรีสอร์ตน้องใหม่ในบรรยากาศหรูสไตล์ทัสคานี พร้อมโปรแกรมดูแลสุขภาพดีๆ แบบครบวงจร งานนี้ทั้งฟิน ฟัน และเฟรชสุดๆ   

สลัดงานกองโตเอาไว้ที่กรุงเทพฯ แล้วนั่งรถมุ่งหน้ามาซบไออุ่นจากธรรมชาติของเขาใหญ่ เผลองีบแป๊บเดียว มารู้สึกตัวอีกที รถก็เลี้ยวมาจอดที่หน้าอาคารต้อนรับของ “ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่” ซะแล้ว หลังจัดแจงเช็กอิน เก็บกระเป๋าเข้าห้องพักเรียบร้อยก็ได้เวลามาเดินสูดโอโซนให้ฉ่ำปอด พร้อมๆ กับสำรวจบรรยากาศในรีสอร์ตกัน

เราเริ่มกิจกรรมพักผ่อนแบบสุขภาพดีด้วยเรื่องกินเป็นอย่างแรก แน่นอนว่าก็ต้องเป็นคลีนฟู้ดสิคะ ที่นี่มีแปลงผักออร์แกนิกที่ปลูกในระบบคลีนฟาร์มของตัวเองด้วยนะ กินผักได้สบายใจหายห่วง และยังมีจักรยานให้เราปั่นไปรับลมชมแปลงผักด้วย

ส่วนตอนเช้าก็จะมีกิจกรรมให้ยืดเส้นยืดสายสลายความเครียด ทั้งวิ่ง โยคะ ปั่นจักรยาน แต่ที่โดนใจเราคือ Nordic Walking การเดินออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์ช่วยสองชิ้น เป็นไม้ค้ำคล้ายๆ ไม้เล่นสกีหรือเดินเทรกกิ้ง ดูเหมือนชิลล์ๆ แต่ก็เล่นเอาหอบได้เหมือนกัน นอกจากจะช่วยเผาผลาญแคลอรีแล้วยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อแขน หลัง และท้อง ทำให้มีสมาธิ เพราะการเดินแบบนอร์ดิกต้องใช้เทคนิคเล็กน้อย คือ หากก้าวขาไปทางซ้าย ขาจะก้าวไปทางขวา เพราะนอร์ดิก-วอล์ก อาศัยความสัมพันธ์ของกล้ามเนื้อและระบบประสาทต่างๆ โดยเราจะรู้สึกได้ว่าช่วงแรกๆ ในการลองนอร์ดิก-วอล์กจะใช้สมาธิค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ยังไงก็ไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่หัดเดินนะ…เราลองมาแล้ว

ปิดท้ายกันด้วยกิจกรรมเด่นสุดของที่นี่ กับโซนดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่จับมือกับศูนย์สุขภาพพานาซี เวลเนส โดยคุณแซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี จัดโปรแกรมสุขภาพแบบโฮลิสติกมาให้เราถึงที่ ทั้งตรวจการทำงานของเซลล์ผ่านการวิเคราะห์ของเม็ดเลือดแดง วิเคราะห์ระดับความเสื่อมของร่างกายเพื่อดูแนวโน้มโรคที่อาจเกิดขึ้น อย่างน้อยๆ ก็ทำให้เราได้ปรับพฤติกรรม และรู้ว่าควรจะดูแลตัวเองยังไงต่อไป นอกจากนี้ยังมีทรีตเมนต์ฟื้นฟูสุขภาพ ให้วิตามินบำรุง ดีท็อกซ์ตับ หรือฟื้นฟูเส้นเลือดเพื่อลดการสะสมของสารพิษ รวมถึงมีสปาให้สาวๆ ได้นวดผ่อนคลาย พร้อมทรีตเมนต์เพิ่มความสวยใสกลับบ้าน

จัดเป็นทริปพักผ่อนที่ไม่ต้องเดินทางไกล แล้วยังดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ เหมือนได้ชาร์จแบตให้เราพร้อมกลับมาลุยงานอีกครั้ง “ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่” เป็นโครงการที่พักอาศัยและรีสอร์ตสุขภาพแบบครบวงจรที่บริหารงานโดยบริษัทณุศาศิริ พื้นที่กว้างกว่า 1,300 ไร่ มีโซนที่พักสไตล์ทัสคานีและโซนโรงแรมหรูสำหรับนักท่องเที่ยว พร้อมสนามกอล์ฟระดับโปร 18 หลุม ที่มองออกไปก็จะเห็นวิวพาโนรามาของเขาใหญ่สุดสายตา ส่วนใครสนใจเข้าพักที่รีสอร์ตพร้อมรับบริการโปรแกรมดีๆ แบบนี้ สอบถามได้ที่ Call Center 1608 หรือ www.nusasiri.com