สาวเซอร์ต้องรู้… ซักกางเกงยีน บ่อยแค่ไหนกำลังดี ?

ในฐานะคนรักยีนบอกเลยว่าเจ็บปวดมากทุกครั้งที่ต้อง ซักกางเกงยีน หวาดระแวงสารพัด กลัวสีตกบ้างล่ะ กลัวจะยืดจะย้วยเสียทรงบ้างล่ะ

ซักกางเกงยีน

ใครที่เป็นคนรักยีนเหมือนๆ กัน คงเข้าใจหัวอกเราว่าเวลาที่แม่เริ่มเหล่ๆ กางเกงยีนของเรา พร้อมเปรยว่า “ซักได้แล้วมั้ง” เป็นโมเมนต์ที่ลำบากใจสุดๆ ไอ้ที่ว่ากลัวจะสกปรกมันก็กลัวหรอก แต่กลัวว่าจะเสียทรง หรือสีเปลี่ยนนี่มันมากกว่าน่ะสิ ก็เลยไม่ยอมซักสักที จนโดนดุอยู่บ่อยๆ เอ้าาา ถ้างั้นมาหาจุดกึ่งกลางที่มันพอดีๆ ดีมั้ยว่า ซักกางเกงยีน บ่อยแค่ไหนถึงจะโอเค ไม่เน่าไป และไม่ถี่ไป

ถ้าไม่ซักจะเป็นโรคผิวหนังไหม ?

ที่จริงแล้ว ถ้าเราไม่ได้ใส่แบบฮาร์ดคอ ลงไปย่ำน้ำลุยโคลน แบกปูนไปโบกตึก ก็มั่นใจได้ว่าไม่เป็นอะไรแน่ค่ะ บางคนกลัวว่าแบคทีเรียจุลินทรีย์จากผิวหนังจะทำลายใยผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่าา มันไม่รุนแรงขนาดนั้นหรอก

สัญญาณที่บอกว่าคุณควร ซักกางเกงยีน ได้แล้ว

ไม่ต้องกาปฏิทินฟิกซ์วันที่แน่นอนเด๊ะๆ ในการซัก ให้เอาความรู้สึกและจมูกของเธอเป็นหลัก ถ้าเมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกว่ามีกลิ่นตุๆ แล้ว นั่นล่ะสัญญาณที่บ่งบอกว่าได้เวลาโยนมันลงเครื่อง

Tips

ระหว่างที่ยังไม่ได้ซัก แนะนำว่าอย่าพับไว้ในลิ้นชักนะ แขวนไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวกดีกว่า จะได้ไม่หมักหมมกลิ่นจนเราและคนรอบข้างทนไม่ไหว