กินยังไงไม่ให้อ้วน 7 ข้อนี้ รู้ไว้ ปาร์ตี้เพลินใจหุ่นไม่พัง

แฮงค์เอาท์ปาร์ตี้กับเพื่อนสาวทีไร มีอันต้องเผลอกินเผลอดื่มมากกว่าที่ตั้งใจไว้ทุกทีซิน่า รู้ตัวอีกทีตาชั่งก็สั่นสะท้านซะละ มาหาทริก กินเยอะแต่ไม่อ้วน กันเถอะ

happy-eating

วันหยุดทีไร แก๊งเพื่อนสาวชอบนัดไปแฮงค์เอาท์ ตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆ กินซะทุกที เรารึก็กำลังไดเอต แต่จะไม่ไปก็มีงอนแน่ๆ ว่าแต่ไปแล้วจะ กินยังไงไม่ให้อ้วน ล่ะเนี่ย ?? เอาน่าาา ไปสักหน่อยแล้วใช้ทริก 7 ข้อนี้ก็ช่วยได้เยอะ

สำรวจข้อมูลร้านที่สนใจ

หาเรามีเมนูที่สนใจอยากกินอยู่แล้ว ลองสำรวจจากทางเว็บไซต์หรือ Facebook Fan Page ของทางร้านโดยตรง ว่าเค้ามีเมนูนั้นมั้ย หรืออยากเช็คว่าร้านที่เพื่อนเสนอมาเป็นร้านเด็ดจริงหรือเปล่า ก็ดูจากเว็บรีวิวอาหารหรือเว็บบอร์ดต่างๆ ได้เลย

ใครที่ซีเรียสเรื่องการคุมอาหารหน่อยก็อาจจะต้องเล็งหาเมนูที่ปรุงด้วยวิธี อบ ย่าง นึ่ง ตุ๋น และลิสต์ไว้ว่าเราจะกินอะไรบ้าง อย่าให้ความหิวครอบงำ ไปถึงร้านแล้วสั่งๆๆๆ จนรู้ตัวอีกทีอาหารเต็มโต๊ะ

เสนอชื่อร้านไปเลย

ไม่ได้แค่แก๊งเราแก๊งเดียวแน่ๆ เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกกลุ่มเป็นกัน เวลาตัดสินใจเลือกร้านสักร้าน ต้องมีหลายคนที่บอกว่า อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ แล้วเกี่ยงให้คนอื่นเลือกแทน เพราะงั้น.. เพื่อเป็นการตัดปัญหาว่าจะต้องไปลงเอยในร้านที่เราไม่อยากกิน เสนอชื่อร้านที่เราชอบหรือตั้งใจไปกินเลยค่ะ ทางที่ดีบอกเพื่อนไปด้วยว่าเรากำลังไดเอต จะได้เปลี่ยนจากแนวฟาสต์ฟู้ดมาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

น้ำเปล่าแก้วโตๆ

ก่อนออกจากบ้านไปตามนัด ให้ดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ สักแก้วด้วยเหตุผลที่ว่า ช่วยเบรกการสั่งน้ำหวานหรือน้ำอัดลมไดั แถมยังเป็นการลดพื้นที่กระเพาะ ไม่ให้เรากินมากเกินควร นอกจากนี้ อาจจะหาอะไรกินรองท้องไปก่อน อย่างเช่น ถั่ว อัลมอนด์ ธัญพืช สักกำมือจะได้ไม่หิวจัด จนซัดทุกอย่างที่อยู่บนโต๊ะ

ของหวานหารกัน

แม้จะไดเอต แต่เราไม่จำเป็นต้องงดขนมหลังอาหารแบบเด็ดขาดก็ได้นะ จะห้ามเพื่อนไม่ให้กินก็จะพลอยหมดสนุกเอา แต่ถ้าปล่อยเพื่อนกินแล้วเรานั่งดู เราเองนี่ล่ะที่สติแตกเอา เดินทางสายกลางเนอะ สั่งมาแค่เมนูสองเมนูแล้วหารกันแบ่งกันกินกับเพื่อนแค่คนละคำสองคำให้หายอยากก็เพียงพอแล้วละจ้า

ดื่มอย่างมีสติเข้าไว้

ถ้าแค่ไวน์หรือค็อกเทลเบาๆ จิบพอกรุบกริบสักแก้วกระดกไปเถอะ แต่ระวังในกรณีที่เราไปปาร์ตี้ แฮงเอาท์กันเป็นกลุ่มใหญ่ เพราะเราจะสนุกกระจุยกระจายจนยั้งตัวเองไม่อยู่ ดื่มแล้วดื่มอีก โดยลืมไปสนิทว่าแอลกอฮอล์นี่ล่ะตัวร้ายที่ทำให้เรามีไขมันรอบเอว ดังนั้นต้องตั้งสติไว้เสมอ บอกตัวเองว่าค็อกเทลไม่กี่แก้วก็แคลแรี่เทียบเท่ากับข้าวหนึ่งมื้อเลยนะ!

ขอห่อกลับ

คนนั้นอยากกินเมนูนนี้ คนนี้อยากกินเมนูโน้น เอ้าา… ไปๆ มาๆ อาหารเต็มโต๊ะ แต่กินกันไม่ไหว เสียดายเงินอ่ะ อย่าอายที่จะขอห่อกลับ เพราะนั่นมันเงินเรานะ เก็บไว้กินมื้อหน้าดีกว่า หรือจะให้คนที่เค้าอยากกินก็ยังดีกว่าเหลือทิ้งไปเฉยๆ น่าาา

อย่านั่งชิลล์นาน

กินอาหารหมดแล้วแต่ยังนั่งละเลียด เมาท์มอยกับเพื่อน หรือสไลด์มือถือไปมา เชื่อเถอะว่าต้องมีสั่งอาหารระลอกสองระลอกสามตามมาแน่ๆ เพราะงั้นตัดปัญหาด้วยการเช็คบิลล์ แล้วออกไปหาแอ็คทิวิตี้อื่นทำดีกว่า