7 เครื่องดื่มที่ควรกินหลังตื่นนอน ดีท็อกซ์ลำไส้ ผลพลอยได้เป็นผิวใสด้วยอ่ะแกรรร

ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่เรานั่งห้องน้ำ เพื่อขับถ่ายของเสีย แต่บางคนก็มีปัญหาเรื่องนี้ ไม่ต้องห่วง ถ้ากิน 7 เครื่องดื่ม ดีท็อกซ์ลำไส้ รับรองโล่งสบายไปทั้งวัน

ดีท็อกซ์ลำไส้

ใครๆ ก็รู้ว่าหลังจากตื่นนอนมา ควรดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วทันที เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ร่างกาย และขับของเสียออกไป แต่กับบางคนที่มีปัญหาด้านการขับถ่าย น้ำเปล่า 1 แก้ว อาจช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่ ถ้าดื่ม 7 เครื่องดื่มที่เราแนะนำตามไปด้วยจะดีขึ้นเยอะ นอกจากช่วยเรื่อง ดีท็อกซ์ลำไส้ แล้ว ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ เช่นผิวพรรณและน้ำหนักด้วยนะ

น้ำมะนาว

จะเป็นน้ำมะนาวคั้นเพียวๆ หรือน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวก็ดีทั้งคู่ ไม่เพียงช่วยในการขับถ่าย แต่ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ดีต่อผิว แต่ต้องระวังนิด ถ้าดื่มน้ำมะนาวคั้นสดควรกินอะไรรองท้องด้วย เพราะมันมีฤทธิ์เป็นกรด ถ้าท้องว่างอาจกัดกระเพาะได้จ้า

น้ำส้ม

นี่ก็คุณสมบัติดีไม่แพ้น้ำมะนาว ยิ่งถ้าเป็นน้ำส้มคั้นแท้ๆ คั้นสดๆ แบบผสมเกล็ดส้มมาด้วยยิ่งดี ดื่มทุกเช้าผิวสวยแน่นอน

น้ำแครอท

แครอทเต็มไปด้วยเบต้าแคโรทีนและแอนตี้ออกซิเดนซ์ ที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย การกินแครอทหรือดื่มน้ำแครอทบ่อยๆ ช่วยชะลอริ้วรอยได้ด้วยนะ

น้ำลูกพรุน

อันนี้เราชอบมาก กินทีไรขับถ่ายดีเว่อร์ แล้วสรรพคุณของพรุนนี่ยังมีมากมาย ทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง โรคหัวใจ ต้านโคเลสเตอรอล ชะลอความแก่ และถึงแม้จะหวาน แต่ก็มีดัชนีความหวานต่ำ ถ้าไม่กินเยอะมากก ไม่อันตรายแน่ๆ

ดีท็อกซ์ลำไส้

น้ำบีทรูท

บีทรูทช่วยให้ตับขับสารพิษออกมาได้ดี การดื่มน้ำบีทรูทจึงช่วยทั้งขับของเสียจากลำไส้และตับ นอกจากนี้ บีทรูทยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ แถมช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือดด้วย ดอกจันไว้ว่าถ้าดื่มน้ำบีทรูทแล้วอุจจาระเป็นสีแดงก็ไม่ต้องตกใจนะ สีจากบีทรูทเองจ้า

น้ำฝรั่ง

ฝรั่งมีกากใยเยอะมากกก จึงไม่แปลกที่กินน้ำฝรั่งแล้วจะขับถ่ายคล่อง และเพราะมีกากใยเยอะนี่เอง เมื่อกินแล้วจึงอิ่มนาน เหมาะกับคนควบคุมอาหาร แต่แนะนำว่าถ้าจะลดน้ำหนักล่ะก็กินเป็นผลจะดีกว่า และไม่ควรปอกเปลือกนะ เพราะเปลือกก็มีประโยชน์ แต่อย่าลืมล้างให้สะอาดก่อนกินล่ะ

เมล็ดเจีย

เมล็ดเจียเต็มไปด้วย เหล็ก โพแทสเซียม แคลเซียม โปรตีน รวมถึงไฟเบอร์ กินแล้วอิ่มนานมากกก ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ควบคุมระบบไหลเวียนเลือด รักษาระดับน้ำตาลในเลือด และอื่นๆ อีกมากมาย ชงเมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า 1 แก้ว กำลังดี ถ้ามากกว่านี้อาจทำให้ท้องอืดได้