ชีเก่งมากๆ เอาชนะตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก จาก 107 เหลือ 54 ในสามปีครึ่ง

ถึงแม้จะถูกกลั่นแกล้ง ถูกด่าว่าอ้วน แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคทั้งหลาย เอาชนะตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก เหลือ 54 กิโลกรัม ใน 3 ปีครึ่ง

การเอาชนะเป้าหมายที่ตั้งไว้ รวมถึงเสียงวิจารณ์ของคนอื่นให้ได้ นี่แหละที่เขาเรียกว่าการเอาชนะตัวเองที่แท้จริง เหมือนกับสาวคนนี้นั่นเองค่ะ เธอโด่งดังมาจากการลดน้ำหนักตัวเองได้เกือบครึ่งจนกลายเป็นสาวสวยเพรียวผู้เด็ดเดี่ยว ที่เปลี่ยนตัวเองจากความตั้งใจล้วนๆ

IG : tanya_rybakova

Tanya Rybakova สาววัย 26 ปีจาก St Petersburg ประเทศ Russia เคยหนักถึง 107 กิโลกรัม และช่วงเวลานั้นเธอมักตกเป็นเหยื่อและถูกกลั่นแกล้งเพราะรูปร่างของเธออยู่เสมอๆ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนตัวเอง ด้วยการถ่ายวิดีโอขั้นตอนการออกกำลังกายของตัวเองลงเว็บไซต์ Youtube และหลังจากนั้นก็มีผู้คนให้ความสนใจและเข้ามาช่วยเธอ รวมถึงให้คำแนะนำกับเธอในการ เอาชนะตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก จนมีผู้กด Subscribe มากกว่า 300,000 คนเลยทีเดียว

เธอเผยว่าใช้เวลาทั้งหมดสามปีครึ่งในการกำจัด 54 กิโลกรัมออกไปจากชีวิตเธอ

IG : tanya_rybakova

หลังจากลดน้ำหนักแล้วเธอก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อตัดผิวหนังส่วนเกินออกไป แต่สำหรับเธอมันก็เรียกว่าคุ้มอยู่ เพราะว่าชีวิตก่อนหน้านี้เธอเปรียบเสมือนคนนอกสังคม ไม่มีเพื่อน โดดเดี่ยวและแตกแยก ถึงขนาดที่รู้สึกกดดันกลับบ้านมาร้องไห้ทุกๆ คืนเลยทีเดียว การที่อ้วนน้ำหนักเกินนั้นถือว่าเป็นการทำลายความมั่นใจของเธอจริงๆ

ซึ่งสาเหตุหลักๆ ในการทำให้เธอหุ่นเสียและอ้วนนั้นก็มาจากอาหารที่เธอกิน เพราะครอบครัวของเธอไม่ได้เป็นครอบครัวที่มีฐานะ ดังนั้นจึงกินได้แต่อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งมันทำให้สุขภาพเธอแย่ถึงขนาดที่ทำให้เธอหายใจลำบากเและเดินไม่ได้มาแล้วด้วย แต่ถึงจะโดนกลั่นแกล้งมาหนักหนาแล้ว เธอก็ยังมองโลกในแง่ดี เธอบอกว่าพวกคำคอมเมนต์แรงๆ และการกลั่นแกล้งทั้งหลายนั้นเธอไม่โทษคนที่ทำร้ายร่างกายและจิตใจเธอเลย เธอคิดว่าทุกๆ คนก็ย่อมที่จะทำผิดกันได้

เคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธอ

Caters

โดย Tanya ใช้หลักการออกกำลังกายและจ้างนังโภชนาการมาควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ผสมกับการเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์ โดยเธอจะออกกำลังกาย 3 ครั้งต่อสัปดาห์จนสามารถบรรลุเป้าหมายของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ และตอนนี้เธอก็กลายเป็นเจ้าของฟิตเนสที่มีจุดประสงค์หลักที่จะช่วยเหลือผู้คนที่มีปัญหาสุขภาพให้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้เธอยังเสริมอีกว่ามันไม่ใช่แค่การลดน้ำหนัก มันเป็นก้าวแรกในการเรียกความมั่นใจกลับคืนมา และมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดนั่นก็คือความมั่นใจที่เราได้กลับมาหลังจากที่สามารถลดน้ำหนักได้ มันแสดงให้เห็นว่าถ้าเราตั้งใจทำอะไรซักอย่างแล้ว มันก็ย่อมเห็นผลเสมอ เราสามารถเปลี่ยนชีวิตตัวเองได้ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเอง