เค Kayavine ชวนสาวๆ สายเฮลตี้มาปั่นจักรยานแบบ SPRINT แถมดีต่อใจสุดๆ

สวมรองเท้าผ้าใบแล้วระเบิดพลังปั่นตลอด 30 นาที โดยใช้เวลาการเบิร์นได้ถึง 9 เท่า มารู้ 5 เหตุผลว่าทำไมเราถึงหลงรัก การปั่นจักรยานแบบ SPRINT กัน

เปิดตัว SPRINTTM  คลาสปั่นจักรยานรูปแบบใหม่ สำหรับสายเฮลตี้เวลาน้อย แต่ชื่นชอบความท้าทาย ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นจากพื้นฐานการออกกำลังกายแบบ HIIT (High-Intensity Interval Training) หรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หนักสลับเบา แต่กลับเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าถึง 9 เท่า! ภายใน 30 นาที

Lisa Guru เราได้ไปสัมผัสประสบการณ์ปั่นแบบ SPRINTTM ในบรรยากาศแบบกันเองสุดๆ เริ่มต้นคลาสด้วยการวอร์มอัพ เพื่อให้กล้ามเนื้อ ปอด หัวใจทำงาน จากนั้นจึงเข้าสู่โหมดเทรนนิ่ง เพิ่มความเร็วและความหนืด เมื่อเข้าสู่ช่วงเร่งทำความเร็ว จะมีช่วงพักสั้นๆ เพื่อเติมพลังก่อนที่จะทุ่มสุดกำลังอีกครั้ง ไปตลอด 30 นาที แต่ขอบอกว่าเหงื่อซึมๆ แบบสดชื่น ทำให้ร่างกายกลับมาเฟรชอีกครั้งเลยค่ะ

1.อานุภาพการเบิร์นเกินห้ามใจ เชื่อหรือไม่ว่า เวลาเพียง 30 นาทีกับการออกกำลังกายแบบ HIIT สามารถเผาผลาญไขมันได้สูงสุดถึง 500 แคลอรี! หรือมากกว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอปกติถึง 9 เท่า! แถมร่างกายยังคงเบิร์นต่อเนื่องอีกหลายชั่วโมงแม้สิ้นสุดการออกกำลังกายแล้ว นี่จึงเป็นอานุภาพการเผาผลาญที่ไม่อาจปฏิเสธได้

2.กายพร้อมใจแกร่ง การฝึกปั่นจักรยานแบบ SPRINTTM อย่างสม่ำเสมอ มีส่วนช่วยให้สุขภาพหัวใจดีขึ้นด้วย เพราะการปั่นแบบเต็มกำลังในระยะเวลาที่เหมาะสม จะเร่งอัตราการเต้นของหัวใจและกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ Lisa Guru เลยถามถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายดีๆ จาก ‘เค เลิศสิทธิชัย’ หรือ Kayavine “เคล็ดลับของเคคือการมีวินัยในตัวเอง ใครหลายคนก็อยากออกกำลังกายตั้งแต่ต้นปี เพื่อให้มีร่างกายที่ดีขึ้น แต่ถ้ายังขาดวินัย หรือความสม่ำเสมอไม่มี สุขภาพร่างกายก็ไม่ดีขึ้น ดังนั้นเราควรทำเป็นประจำเหมือนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต”

ผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย เพน สเตต (Penn State) ประเทศอังกฤษ ซึ่งได้ทดลองเปรียบเทียบกลุ่มตัวอย่างที่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอปกติ เวลา 60 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ กับกลุ่มที่เข้าร่วมคลาส SPRINTTMในระยะเวลาเท่ากัน พบว่า กลุ่มที่ออกกำลังกายแบบ SPRINTTM มีอัตราเผาผลาญไขมันได้ดีกว่า คอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์อยู่ในระดับที่น่าพอใจ รวมถึงมีความแข็งแรงของกระดูกและกล้ามเนื้ออย่างน่าทึ่ง

3.สตรองและปลอดภัยกว่าที่คิด การปั่นจักรยานแบบ SPRINTTM ก่อให้เกิดแรงกระแทกต่ำกว่าการออกกำลังกายแบบ HIIT วิธีอื่นๆ ขณะเดียวกันก็ก้าวข้ามขีดจำกัดด้านร่างกายและจิตใจได้ในบรรยากาศที่ปลอดภัย เนื่องจากมีเทรนเนอร์คอยควบคุม แถมความเร็วของการปั่นก็ได้รับการออกแบบมาพอดี จึงหมดกังวลเรื่องความล่ำของเรียวขาอีกด้วย

4.ขาเรียว หุ่นลีน ฝันที่ไม่เกินเอื้อม นอกจากตัวเลขแคลอรีที่คุ้มหายเหนื่อย สิ่งที่ได้ตามมาคือ ความแข็งแกร่งของร่างกาย นอกจากต้นขาด้านหน้า ด้านหลัง และสะโพกแล้ว กล้ามเนื้อน่อง ก็ได้ทำงานอย่างเต็มที่ตลอด 30 นาทีนั้น แล้ว เค Kayavine ยังแอบมากระซิบว่า “หนุ่มๆ สมัยนี้ใครก็อยากได้แฟนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หุ่นดี เคเองก็อยากจะให้สาวๆ หันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการเลือกทานอาหารให้มากขึ้น ไม่เน้นการทานคลีนมาก แต่เราควรเริ่มจากลดของที่ทานเป็นประจำบางอย่าง เช่นของหวานครับ”

5.ใครๆ ก็ทำได้ SPRINTTM ไม่ได้มองหานักปั่นแข้งทอง คลาสนี้เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีความมุ่งมั่นและพร้อมจะระเบิดพลังในตัว

Tip: ก่อนออกกำลังกาย ควรสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองสักนิด ในเรื่องกลิ่นกายและเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ อย่าง เค Kayavine ก็แนะนำเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการใส่เสื้อผ้าที่ระบายเหงื่อได้ง่ายและใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก็ช่วยได้ อาจขึ้นอยู่กับฮอร์โมนในร่างกายของแต่ละคน แต่ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าครับ”

พิเศษ! สำหรับสมาชิกสามารถเข้าร่วมแข่งขันในแคมเปญดังกล่าวได้ เมื่อเข้าคลาสปั่นจักรยานคลาสใดก็ได้ของเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ไม่ว่าจะเป็น V-Ride, RPMTM หรือ SPRINTTM ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 กรกฎาคม 2560 โดยทุกครั้งที่เข้าคลาส จะได้รับแสตมป์ 1 ดวง ผู้ที่สะสมแสตมป์ได้มากที่สุด 3 อันดับแรกจาก 5 คลับของเวอร์จิ้น ทั้งหมด 15 คน จะได้รับเลือกเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักปั่นเพียงหนึ่งเดียว ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ที่เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คลับ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อสะสมแสตมป์ครบ 10 ดวง จะได้รับของที่ระลึกจากเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ เป็น Better Shake จำนวน 1 ขวด สะสมครบ 20 ดวง จะได้รับผลิตภัณฑ์จาก PAÑPURI จำนวน 1 เซ็ต และเมื่อสะสมครบ 30 ดวง จะได้รับของที่ระลึกจาก Under Armour จำนวน 1 ชิ้นอีกด้วย

ร่วมประลองความแข็งแกร่งกับแคมเปญ ทัวร์ เดอ แอ็คทีฟ สุดท้าทาย ได้ที่เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คลับ ทั้ง 5 สาขา ได้แก่ สาขาเอ็มไพร์ ทาวเวอร์, สาขาดิ เอ็มควอเทียร์, สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต, สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ และสาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.virginactive.co.th และ www.facebook.com/VirginActiveThailand