7 วิธีง่ายๆ กำจัดพุงป่อง ฉบับเร่งรัด หน้าท้องแบนราบทันใส่ชุดสวยออกงาน

งานแต่ง งานวันเกิดจะเริ่มขึ้นในไม่กี่ชั่วโมง แต่พุงกลับยื่นซะงั้น จะใส่ชุดยังไงให้สวยล่ะเนี่ย

เคยมั้ย? เวลาจะใส่ชุดสวยๆ อย่างกางเกงเข้ารูป เดรสพอดีตัว หรือแม้แต่ชุดว่ายน้ำ แล้วพุงดันป่อง ท้องน้อยยื่นซะงั้น จากที่จะได้เฉิดฉายสวยๆ กลับต้องพะวงหน้าพะวงหลัง ฝั่งนี้จะปลิ้นมั้ยนะ สุดท้ายบุคลิกก็เสียหมด #ลิซ่ากูรู หาวิธีกำจัดพุงป่องฉบับเร่งรัดมาให้สาวๆ เรียบร้อย ใครไปทำแล้วได้หน้าท้องแบนราบก็อย่าลืมบอกเคล็ดลับให้เพื่อนๆ นะ

1. จิบน้ำมะนาวโดยด่วน

ถ้างานจะเริ่มในอีกไม่กี่ชั่วโมง สาวๆ ตรงดิ่งไปที่ห้องครัวด่วน แล้วคั้นมะนาวผสมกับพริกคาเยน แค่นี้ท้องก็แฟบทันเวลา

2. ของเผ็ดช่วยลดความป่องของพุงได้

สาเหตุหนึ่งของหน้าท้องยื่นอาจเกิดจากการทำงานของระบบย่อยที่ทำงานได้ไม่ดี พริกคาเยนจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการย่อย ลดแก๊ส และบรรเทาลำไส้บีบหรือหดตัว เพิ่มพริกคาเยนในเครื่องดื่มสักช้อน แค่นี้ระบบย่อยก็ทำงานได้ดีขึ้น

3. ขอความช่วยเหลือจากขมิ้น

ขมิ้นมีฤทธิ์ในการระบาย สาวๆ จะดื่มแบบน้ำผลไม้ Pressed Juice หรือจะใส่ขมิ้นแบบผงลงในเครื่องดื่มที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า ชา น้ำผลไม้ หรือสมูธตี้ก่อนไปงาน

4. กำจัดพุงป่องด้วยน้ำมะพร้าว

สาวๆ คงเคยได้ยินอาการตัวบวมจากโซเดียมกันมาบ้าง มะพร้าวนี่แหละจะช่วยกำจัดปัญหานี้ให้ ซึ่งไม่เพียงเท่านั้น มะพร้าวยังช่วยชดเชยน้ำในร่างกายให้ด้วย

5. ดื่มชาเปปเปอร์มินต์

ถ้าอยากได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติขึ้นอีกนิดนอกเหนือจากน้ำเปล่าและน้ำมะพร้าว ลิซ่ากูรูขอแนะนำให้ดื่มชาเปปเปอร์มินต์ ไม่ก็ชาขิง

6. หน่อไม้ฝรั่งและผักขม

มีผักหลายชนิดที่ช่วยลดหน้าท้องในระยะเวลาสั้นๆ แต่หน่อไม้ฝรั่งกับผักขมนี่แหละดีสุด จะปรุงยังไงก็แล้วแต่ ขอแค่อย่าโรยเกลือ เพราะโซเดียมยิ่งทำให้บวมนะจ๊ะ

Photo: Instagram