5 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี กินควบคู่ออกกำลังกาย เผาผลาญได้ไวกว่าเดิม

ออกกำลังกายให้ตายก็ไม่ผอม ถ้ายังตามใจปากอยู่ อยากเบิร์นได้เร็ว ช่วยระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ต้องเลือกกินหน่อยนะ

การกินบุฟเฟต์ 1 ชั่วโมง กับการออกกำลังกาย 1 ชั่วโมง ทำไม๊..ทำไม แคลอรีมันเข้าและออกไม่เท่ากันนะ ไม่อยากเหนื่อยเวิร์กเอาต์นานๆ ถึงจะเผาผลาญแคลอรีที่กินไปได้หมด ลอง 5 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี นี่สิ รับรองว่าไม่ต้องหักโหมออกกำลังกายให้ทรมานสังขาร แต่ระบบเผาผลาญก็ทำงานได้ดี

พริก

ความเผ็ดร้อนของพริกช่วยทำให้เราเผาผลาญได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สารไพเพอรีนในพริกไทย หรือสารแคปไซซีนในพริกขี้หนู ต่างก็ช่วยเบิร์นได้ดีทั้งนั้น แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรกินเผ็ดมากเกินไปจนทำร้ายกระเพาะอาหารนะ

ขิง

ขิงเป็นพืชพื้นบ้านไทยที่อุดมไปด้วยประโยชน์ ไม่ว่าจะกินสดๆ นำมาปรุงอาหาร หรือเป็นน้ำขิงก็ตาม ขิงมีฤทธิ์ร้อน ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีมาก แถมมีสรรพคุณยาระบาย และช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีอีกด้วยนะ

กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตช่วยเรื่องของการขับถ่ายได้ดีมากๆ และแคลเซียมที่มีอยู่มากในกรีกโยเกิร์ตก็ช่วยในการเบิร์นได้ด้วย แนะนำว่าบีบมะนาวสดๆ ลงไปสักนิด ประโยชน์คูณสอง เพราะวิตามินซีจะช่วยให้ดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้น

กาแฟดำ

กาแฟช่วยในการเผาผลาญไขมัน ลดคอเลสเตอรอล มีวิจัยว่าการดื่มกาแฟดำวันละ 1 แก้ว ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจด้วยนะ แต่ต้องขอขีดเส้นใต้หนาๆ ว่าต้องเป็นกาแฟดำ เป็นกาแฟสดยิ่งดี แต่พวกที่ใส่ครีมเทียม น้ำตาล วิปครีมนี่เซย์โนค่ะ

ชาเขียว

สารแคเทชิน (Catechin) ซึ่งเป็นสารประกอบของสารโพลีฟีนอลในชาเขียวช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ แต่ๆๆ อย่าไปดื่มชาสำเร็จรูปหวานๆ นะ นั่นยิ่งทำให้อ้วนกว่าเดิมค่ะ ดื่มชาเขียวร้อนแบบไม่ผสมน้ำตาลจะดีกว่าเยอะ

ปล. อาหารเหล่านี้แค่ช่วยให้เบิร์นได้ดีขึ้น แต่หน้าที่ในการออกกำลังกายยังเป็นของเรานะจ๊ะ อย่าโมเมว่ากินของเหล่านี้แล้วไม่ต้องออกกำลังกายล่ะ