ระวังนะคะซิส ดื่มน้ำน้อยไปทำให้น้องสาวแห้ง เชื้อราถามหารัวๆ

ไม่ว่าจะผิวส่วนไหนก็ต้องดูแลให้สุขภาพดีเหมือนผิวส่วนอื่นๆ นะคะ ดื่มน้ำน้อยไปทำให้น้องสาวแห้ง ต้นเหตุการเกิดเชื้อราในช่องคลอด

อย่างที่ผู้ใหญ่เคยสั่งเคยสอนเอาไว้เลยค่ะซิสว่าต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยก็ต้อง 2 ลิตรต่อวัน เพื่อให้ร่างกายและผิวพรรณชุ่มชื้นและสุขภาพดีนั่นเองค่ะ แต่รู้กันรึเปล่าคะว่านอกจากเรื่องสุขภาพ เรื่องผิวพรรณแล้ว การดื่มน้ำยังช่วยในเรื่องเพศอีกด้วยนะ โดย Sherry A. Ross ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพของผู้หญิง เผยว่า ยิ่งเราดื่มน้ำน้อย มันจะยิ่งไปส่งผลให้น้องสาวของเราแห้งด้วยนะ!

นอกจากนั้น Sherry ยังเสริมว่า น้องสาวที่สุขภาพดีต้องการความชุ่มชื้นพอๆ กับอวัยวะส่วนอื่นๆ ของร่างกาย และน้องสาวของผู้หญิงเราเป็นอวัยวะที่มีความฉลาดไม่เหมือนอวัยวะส่วนอื่น เพราะสามารถผลิตสารหล่อลื่นตามธรรมชาติได้เอง

ดังนั้น การที่เราดื่มน้ำมากพอและส่วนนั้นมีความชุ่มชื่นเพียงพอ การผลิตสารหล่อลื่นก็จะเป็นไปตามปกติ แต่ในทางกลับกันถ้าเราดื่มน้ำไม่เพียงพอ บริเวณน้องสาวของเราก็จะมีความแห้งและมีความฝืด

ผิวหนังส่วนนั้นเป็นส่วนที่อ่อนไหวและแห้งง่ายมากๆ ถ้าน้องสาวเราแห้ง ปัญหาที่จะตามมานั่นก็คือการคัน แสบ และปวด ที่สำคัญปัญหานี้อาจจะนำไปสู่การเกิดเชื้อราในช่องคลอดได้อีกด้วย เพราะเชื้อราและแบคทีเรียจะเกิดขึ้นเมื่อช่องคลอดของเราขาดความสมดุลของ pH ที่ปกติแล้วมักจะเกิดจากผิวที่ขาดน้ำนั่นเอง

เอาเป็นว่าต่อไปนี้อย่าละเลยการดื่มน้ำนะคะซิส จิบสองจิบ ระหว่างวัน จิบทั้งวันก็ 2 ลิตรเองค่ะ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีโน๊ะ