ไม่เหนื่อยและไม่ต้องอด คุณก็ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ ด้วยทริกง่ายๆ 3 ข้อ

วิถีสาวออฟฟิศอย่างเราๆ มันช่างมีแต่กิจกรรมชวนอ้วน จะให้ไปออกกำลังกายก็ไม่มีเวลา แล้วจะทำยังไงให้ร่าง ฟิตแอนด์เฟิร์ม ดีล่ะ

อย่าปฏิเสธเรา ถ้ากิจวัตรวันทำงานของคุณคือวางของที่โต๊ะแล้วออกไปเดินซื้อกาแฟพร้อมขนมยามเช้า ก่อนจะนั่งคอแข็งถึงบ่ายแล้วออกไปซื้ออะไรกินกลางวัน เฮ้ย… กินเยอะขนาดนี้ ทางเดียวที่จะไม่สะสมห่วงยางและก้นบานๆ ระหว่างนั่งทำงาน นั่นคือการหาวิธีเพิ่มระบบเผาผลาญของร่างกาย หรือช่วยระบบเมตาบอลิซึ่มนั่นเอง และนี่คือวิธีที่ Lisa ลองทำมาแล้ว ว่ากินของมีประโยชน์ยังไงไม่ให้หิวซก แถมช่วยระบบเผาผลาญได้ด้วย

กินโปรตีนเยอะๆ

ร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อช่วยดูแลกล้ามเนื้อที่มีอยู่ เพราะฉะนั้น อย่าลืมเติมเนื้อไก่ต้มลงในสลัดจานโปรด หรือแม้กระทั่งแซลมอนในมื้อเย็น (สังเกตมั้ยว่าเราเลือกโปรตีนที่มันไม่หนักและไม่ผ่านการปรุงแบบสาหัสนะ) ส่วนระหว่างวัน เลือกของว่างที่มีโปรตีน อย่างกรีกโยเกิร์ต หรือถั่วสักห่อนึง

ออกกำลังกาย

เปลี่ยนเวลาช้อปปิ้งมาออกกำลังกายให้ได้วันละ 30 นาที เดินชิลล์ซื้อเสื้อผ้าใต้ถุนออฟฟิศข้างๆ เหรอ ฝันไปเหอะ เอาเวลาตรงนี้มาทำงาน เพื่อให้งานเสร็จทันเวลา แล้วใช้เวลาช่วงเย็นไปออกกำลังกายดีกว่า การออกกำลังกายที่ดีจะช่วยรักษากล้ามเนื้อที่คุณสะสมไว้ และลดปริมาณกลูโคส ซึ่งดีกว่าการลดไขมันไปเพียงอย่างเดียว หลังเวิร์กเอาต์ ระบบเมตาบอลิซึ่มคุณจะทำงานดีและยาวนานขึ้นด้วย

กินชาเขียว

ข่าวดีคือกาแฟและชาสามารถช่วยพัฒนาระบบเมตาบอลิซึมของคุณให้ทำงานดีขึ้น แต่ก็ต้องระวังปริมาณที่บริโภคในแต่ละวันด้วยนะว่าอย่าให้มากเกินไป เพราะมันอาจมีผลกับความดันโลหิต ทางเลือกที่เราแนะนำสุดๆ นั่นคือการดื่มชาเขียว สมัยนี้มีหลายกลิ่นหลายรสให้เลือกชิม หลีกเลี่ยงชาเขียวลาเต้หรือชาเขียวเฟรบเป้ เพราะยิ่งปั่น นั่นแปลว่าคุณยิ่งได้รับปริมาณน้ำตาลเยอะขึ้นนะจ๊ะ