ทำตามด่วน! 5 สิ่งที่ผู้หญิงสวย เก่ง และมีความสุข ทำทุกวันก่อน 8 โมงเช้า

ผู้หญิงสวย รวย เก่ง ประสบความสำเร็จ และมีความสุขมีอยู่จริง และใครๆ ก็ทำได้ แค่ทำ 5 สิ่งนี้ตอนเช้า

เคยสังเกตไหมว่า คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้นล้วนตื่นแต่เช้าตรู่ สาเหตุก็เป็นเพราะตอนเช้านั้นเป็นช่วงเวลาที่เงียบ เหล่าหนุ่มสาวที่ตื่นมาในช่วงเวลานี้จึงมีเวลาที่จะได้ทบทวนความคิด อยู่กับตัวเอง ได้สำรวจตัวเองว่าต้องการอะไร และวันนี้ต้องทำอะไรได้เพื่อให้ไปถึงเป้าหมาย นอกจากนี้ยังได้จัดแจงชีวิต บริหารเวลา แล้วกิจกรรมที่พวกเขาทำหลังตื่นนอนนั้นมีอะไรที่เหมือนกันบ้างล่ะ? ลิซ่ากูรูไปสืบมาแล้วพบว่า มีทั้งหมด 5 สิ่งที่พวกเธอ เหล่าหญิงสาวที่ทั้งสวยและเก่งทำทุกวันก่อน 8 โมงเช้า มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง…

1. ดื่มน้ำมะนาว

สาวผิวดีทั้งหลายทั้ง Gwyneth Paltrow เจ้าแม่สุขภาพ และ Miranda Kerr เจ้าแม่ออแกนิคต่างเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า สิ่งแรกที่เธอทำหลังตื่นนอนทุกวันคือการดื่มน้ำมะนาวหนึ่งแก้วเพื่อดีท็อกซ์ระบบภายในร่างกายและกระตุ้นพลังแต่เช้าตรู่

2. ออกกำลังกาย

เช้าๆ สาวๆ ควรปลุกร่างกายให้ตื่นและทำงานอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพด้วยการออกกำลังกาย แต่ก็ใช่ว่าจะได้แต่เพียงร่างกายภายนอกเพียงอย่างเดียว การออกกำลังยังช่วยผ่อนคลายจิตใจ ทำให้จิตใจปลอดโปร่ง และฝึกสมาธิ

3. เอาตัวออกห่างเทคโนโลยี

ไม่ใช่แค่ก่อนนอนเท่านั้นที่ควรเอาตัวและใจออกห่างจากเทคโนโลยี สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือหรือการจ้องหน้าจอนานๆ ในตอนเช้าด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้สมองได้โฟกัสกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งก่อนที่จะต้องไปใช้เทคโนโลยีตลอดทั้งวันในที่ทำงาน

4. ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มื้อเช้าคือสิ่งสำคัญ แต่บางคนก็ยังหลีกเลี่ยงหรือแม้แต่บางคนยังทานส่งเดช เช่น เลือกทานแซนวิช แทนที่จะทานเมนูที่ให้พลังงานและให้ประโยชน์แก่ร่างกายตลอดทั้งวัน

5. ลิสต์สิ่งที่ต้องทำออกเป็นข้อๆ ชัดเจน

ตั้งเป้าหมายไว้เลยว่าวันนี้จะต้องทำอะไรให้สำเร็จบ้าง โดยเรียงจากสิ่งที่สำคัญมากที่สุดไว้เป็นข้อต้นๆ แล้วค่อยทำสิ่งที่สำคัญน้อยลงมา วิธีนี้จะยิ่งช่วยให้สาวๆ ประสบความสำเร็จง่ายยิ่งขึ้น