ปั้นหุ่นสวยด้วย 5 ท่ากระชับหุ่น “ป๊อป พิลาทิส” ให้สวย ปัง แบบ Taylor Swift กัน!

รีบผนวกเกิร์ลแก๊ง แล้วมาบริหารร่างกายด้วย “ป๊อป พิลาทิส” ง่ายๆ สัก 20-30 นาทีกัน เตรียมแปะรูป “เทเลอร์ สวิฟต์” ไว้เป็นอินสไปร์ได้เลยค่ะ

หมดยุคนั่งมองสาวๆ หุ่นดีแล้วได้แต่ฝันว่าจะมีรูปร่างสมบูรณ์แบบอย่างนั้นบ้างกันแล้ว เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ฟิตเนส คลับ ระดับเวิลด์คลาส ชวนคุณและแก๊งเพื่อนสาวหรือสมาชิกในครอบครัว แมตช์ชุดออกกำลังกายแล้วท้าให้ลองทำ 5 ซิกเนเจอร์ โพส ที่มาพร้อมประโยชน์เกินคาด จาก “ป๊อป พิลาทิส” (POP Pilates) ซึ่งเป็นการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่กำลังฮอตและป๊อปสุดๆ ครีเอตขึ้นโดย แคสซีย์ โฮ ( Cassey Ho) เจ้าของยูทูบชาแนล ‘Blogilates’ ที่มีจำนวนผู้ชมวิดีโอกว่า 300 ล้านวิว

แม้กระทั่งไอดอลคนดังอย่าง เทเลอร์ สวิฟต์ ก็เป็นหนึ่งใน POPSTER! เพราะ “ป๊อป พิลาทิส” แตกต่างจากพิลาทิสที่คุ้นเคย เนื่องจากผสมผสานกับท่วงท่าการเต้น เคล้าคลอไปกับเพลงป๊อปท็อป 40 ราวกับเต้นรำอยู่บนผืนแมต ฟิตแอนด์เฟิร์มกันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

Mermaid with us

แปลงกายเป็นเงือกน้อยเริงระบำกับเกิร์ลแก๊งได้เลย ท่านี้เหมาะเป็นท่าวอร์มอัพ เพราะช่วยยืดเหยียดตั้งแต่ส่วนสะโพก ด้านข้างลำตัว จนถึงหน้าอก และยาวไปจนถึงปลายนิ้วมือ ทำค้างข้างละ 20 วินาที สลับซ้ายและขวา เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและความยืดหยุ่นของร่างกาย

TIPS จัดระเบียบร่างกายให้ลำตัวตรง หลังตรง และควบคุมการหายใจเข้าออกให้เป็นจังหวะสม่ำเสมอ

Infinitely stronger, together

จับคู่กันแบบดูโอ้ เพื่อการยืดกล้ามเนื้อสำหรับไหล่ลงไปถึงต้นขาด้านหลัง ค้างไว้ 20-30 วินาที น้ำหนักจากต้นขาผู้ฝึกที่อยู่ด้านบนจะช่วยกดให้กล้ามเนื้อขาและสะโพกของคนด้านล่างยืดเหยียดได้มากขึ้น เช่นเดียวกับแรงดึงแขนที่จะช่วยให้ไหล่เปิดง่ายขึ้นอีกด้วย

TIPS ท่านี้ผู้ฝึกด้านล่างต้องแข็งแรงและร่างกายยืดหยุ่นดี ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับบาดเจ็บ และต้องอาศัยความไว้ใจและความมีสมาธิ เรียกว่าได้บริหารทั้ง Mind & Body ไปในคราวเดียว

Power girls, unite

ทำคนเดียวมันเหงา จูงมือเกิร์ลแก๊งหรือสมาชิกในครอบครัว ปูเสื่อออกกำลัง แล้วมาโชว์พลังความแข็งแรงกันดีกว่า ท่านี้จะช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของอาการปวดหลัง และช่วยบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางในช่วงจังหวะที่ต้องทำสลับข้างประมาณ 20 ครั้ง

TIPS การเกร็งหน้าท้องและการจัดระเบียบร่างกาย ให้ขาตรง หลังตรง จะช่วยป้องกันอาการเจ็บหลังได้

So on point

ท่านี้ตอบโจทย์ชาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นท่าจัดระเบียบกระดูกสันหลังที่ดีเยี่ยม เวลาที่รถติดหรือต้องนั่งทำงานนานๆ กลับบ้านแล้วขอแนะนำท่านี้ แถมยังให้ประโยชน์อีกต่อด้วยการบริหารส่วนต้นขาด้านหลัง สะโพก หลังส่วนล่าง และแกนกลางลำตัว ค้างไว้ 20-30 วินาที ขาโหดสามารถเพิ่มความยากของท่าด้วยการเคลื่อนไหว เช่น เขย่งปลายเท้าสลับขึ้นลง และนับเป็นจำนวนครั้งประมาณ 15-20 ครั้งจึงเปลี่ยนข้าง

TIPS ขาข้างที่วางพื้นและก้น บังคับให้ตรง ไม่เอียงซ้ายหรือขวา เพราะอาจทำให้ขาข้างใดข้างหนึ่งรับน้ำหนักมากเกินไป

Let’s be friends

จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน! เพลงพี่เบิร์ด ธงไชย นี่แหละ เหมาะกับท่านี้สุดๆ เพราะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ถ้าทำแบบหมู่คณะจะเพิ่มความสนุก ( และความยาก!) ชนิดที่เรียกว่ารวมกันเราอยู่ แยกหมู่เราแย่ อย่าลืมสลับขาไขว้ไปมาตลอดเวลา จะสร้างแรงต้านให้หน้าท้อง

TIPS การพอยท์เท้าให้ขาเหยียดตรง จะช่วยเรื่องการพยุงน้ำหนัก เช่นเดียวกับการยืดมือให้สุดและจับมือกันไว้ ก็จะช่วยในเรื่องการควบคุมการทรงตัว อย่าลืมเกร็งหน้าท้อง และประคองหลังไม่ให้แอ่น เพื่อกันอาการบาดเจ็บ

มาพิสูจน์การออกกำลังกายที่สนุกสนานและเห็นผลจริง ได้ที่คลาสป๊อป พิลาทิส เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คลับ สาขาเอ็มไพร์ ทาวเวอร์, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล เวสต์เกต, สยามดิสคัฟเวอรี่ และสาขาเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ สามารถเยี่ยมชมคลับผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.virginactive.co.th และ  Facebook Fanpage : VirginActiveThailand