5 วิธี มีหุ่นสวยเป๊ะแบบ Blake Lively ใครว่าต้องออกกำลังกายนานๆ เสมอไป!

สาวๆ ครึ่งซีกโลกต้องอิจ Blake Lively แน่ๆ เพราะชีมีความเพอร์เฟ็กต์ครบเครื่อง ทั้งเรื่องครอบครัว ที่มี สามี Ryan Reynolds คอยเฝ้าอยู่ไม่ห่างกายแบบนี้…ชีมีเคล็ดลับเจ้าค่ะ

สาวบลอนด์คนงาม Blake Lively นอกจากจะมีสามีหล่อ Ryan ให้เราอิจฉาแล้ว หุ่นสุดเซี้ยะของชียังเป็นหุ่นชวนฝันของสาวๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก สะโพก หรือแม้กระทั่งต้นขาเฟิร์มเรียวยาว เธอไม่ใช่สาวผอมขี้ก้าง แถมเธอยังชอบกินของหวานอีกด้วยนะ ซึ่งการออกกำลังกายคือสิ่งที่ช่วยให้หุ่นของเธอฟิตแอนด์เฟิร์มได้ขนาดนี้ แล้วออกกำลังกายท่าไหน จะได้หุ่นอย่าง Blake Lively ล่ะ?

1.ไม่เกี่ยวว่าคุณจะออกกำลังกายนานเท่าไหร่ แต่อยู่ที่ว่าคุณทำอะไรระหว่างออกกำลังกายบ้างต่างหากล่ะ เทรนเนอร์คนเก่งของสาว Blake ให้คำแนะนำไว้ เพราะฉะนั้น แค่ออกกำลังกายวันละ 30 นาที แล้วเลือกท่าที่คิดว่ามันช่วยให้เอฟเฟ็กต์ที่เวิร์กที่สุด หรือไม่ถ้าคุณเลือกจะทำคาร์ดิโอ ก็จัดไปเลย ไม่จำเป็นต้องอยู่ในยิมวันละ 90 นาที คุณก็มีหุ่นสวยเฟิร์มได้

2.สควอช  โหย… เราเชื่อว่าสาวๆ จำนวนมากเกลียดการสควอชสุดๆ ก็มันทั้งเมื่อยทั้งโหดน่ะสิ แต่รู้มั้ยว่าประโยชน์ของการสควอชช่วยทั้งกล้ามเนื้อต้นขา ก้น สะโพก และหน้าท้องอีกด้วย ทำแค่สควอชท่าเดียว แต่ช่วงล่างคุณเวิร์กสุดๆ ประหยัดที่อีกต่างหาก วิธีการคือยืนแยกขาให้กว้างกว่าสะโพกเล็กน้อย เกร็งหน้าท้อง ยื่นมือออกไปตรงๆ ด้านหน้า ย่อขาลงให้เข่าและขาตั้งฉากกับพื้น อย่าให้เข่ายื่นออกมาเลยเท้า จะทำให้น้ำหนักไม่บาลานซ์ ต้นขาขนานพื้น เหยียดหลังให้ตรงเป็นแผ่นเดียวเสมอ ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ต สควอชให้ได้วันละ 4 เซ็ต รับรอง ขาแบบ Blake แห่ง The Shallow ไม่หนีคุณไปไหนแน่นอน

3.แพลงก์ หรือท่าซิตอัพแบบซอฟท์ๆ นั้นช่วยทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแน่นปั๋ง แขนได้รูป แถมช่วงต้นขาและก้นยังเฟิร์มอีกด้วย เคล็ดลับอยู่ที่การนอนคว่ำ เหยียดตัวและหลังให้ตรง วางมือลงบนพื้นให้เรียบ และวางให้กว้างกว่าระยะของไหล่เล็กน้อย ออกแรงวิดพื้นย่อตัวลงมาจนกระทั่งหน้าอกใกล้กับพื้น แล้วยกตัวเองขึ้นมาให้แขนเหยียดตรง รวมทั้งต้องจัดระเบียบร่างกายให้เป็นแผ่นเดียวกันราวไม้บรรทัด ออกแรงเกร็งจากท้องด้วย อย่าออกแรงแขนอย่างเดียว รวมทั้งพยายามเหยียดขาและเกร็งก้นให้แน่น

4.ยืนกางขา ให้ขาซ้ายนำหน้า ย่อตัวโดยเกร็งหน้าท้อง ยืดหลังให้ตรง ย่อจนกระทั่งเข่าและขาตั้งฉากกับพื้น ทิ้งมือข้างลำตัว ถือดัมบ์เบลล์ไว้สองข้าง ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ประมาณ 3 เซ็ต สลับซ้ายขวา

5.เดิน การเดินให้ได้ประโยชน์และได้หุ่นสวยแบบ Blake นั้น ไม่ได้เดินไปเรื่อยๆ ชมนกชมไม้ แต่เราขอให้คุณยืดตัวให้ตรง และแน่ใจว่ากระดูกเชิงกรานเป็นแนวเดียวกับกระดูกสันหลัง ในมือถือเคตเทิลเบล (ลูกตุ้มเหล็กที่มีมือจับด้านบนไว้สำหรับออกกำลัง) หรือดัมบ์เบลล์ แกว่งแขนไปด้วยระหว่างเดิน ระวังอย่าโยกซ้ายหรือขวามากไป ปกติใน 1 วัน เราควรเดินให้ได้ 10,000 ก้าว ส่วนถ้าการเดินเพื่อบริหารร่างกายพร้อมถือลูกตุ้มน้ำหนัก เราให้คุณเดิน 15-20 นาทีก็พอ