ไม่ต้องวิ่งให้เหนื่อย! 3 ท่าง่ายๆ สำหรับสาวออฟฟิศ แค่ 5 นาทีก่อนนอน เฟิร์มชัวร์

สาวออฟฟิศนั่งทั้งวันควรออกกำลังด้วยท่าอะไร ร่างถึงจะเฟิร์ม แต่มีโจทย์ว่าต้องไม่ยากและไม่เหนื่อยเกินไป #LisaGuru ไปปรึกษากูรูมาให้แล้ว

แค่ทำงานทั้งวันก็เหนื่อยจะแย่ จะให้หอบร่างไปออกกำลังกายฟิตเนสทุกวันก็คงไม่ไหว แต่จะไม่ออกกำลังเลยก็คงกระไรอยู่ ก้นคงเผละ ต้นขาคงย้วยแน่ๆ ลิซ่ากูรูเลยไปสอบถามผู้เชี่ยวชาญมาให้เรียบร้อยแล้วว่า ควรทำท่าอะไร ร่างถึงจะเฟิร์ม โดยมีโจทย์ว่าต้องไม่ยากและไม่เหนื่อยเกินไป และที่สำคัญที่สุดจะต้องกระชับกล้ามเนื้อบริเวณลำตัว ขา และจัดสัดส่วนร่างกายให้สวยงาม มาดูกันค่ะว่า 3 ท่าที่ว่ามีอะไรบ้าง

1. ท่า Dead bug (20ครั้ง แล้วเปลี่ยนข้าง)

ท่าเตรียม: นอนหงายบนพื้นแล้วยกแขนประหนึ่งเอื้อมไปยังเพดาน แล้วก็ยกเข่าในท่า Tabletop ตั้งฉากกับพื้น

จากนั้น: ยืดขาขวาออกไปให้สุดขนานกับพื้น แล้วยืดแขนซ้ายไปในด้านตรงกันข้าม แล้วนำแขนและขากลับมาอยู่ในท่าเตรียม สลับไปแบบนี้ 20 ครั้ง แล้วเปลี่ยนข้าง

2. ท่า Plank (30 วินาที)

ถ้าใครไม่มีเวลาหรือรู้สึกเหนื่อยเกินกว่าจะทำท่าอื่น ให้ทำท่า Plank ทุกวัน เดือนเดียวก็รู้แล้วว่า ร่างกายเฟิร์มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ท่า Plank จะทำให้สาวๆ ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน แต่ขณะทำต้องตั้งสมาธิให้ดี เพราะคนส่วนใหญ่มักทำผิด ท่าที่ถูกคือลำตัวขนานกับพื้น หลังไม่โค้งและไม่แอ่น หัวไหล่ตั้งอยู่บนข้อศอก

3. ท่า Single-leg bridges (ข้างละ 12 ครั้ง)

ท่าเตรียม: นอนหงายบนพื้นแล้วชันเข่าขึ้น โดยให้เท้าอยู่ห่างจากก้นไปประมาณ 1 ฝ่ามือ วางแขนไว้ข้างลำตัว ยกขาขวาขึ้นบนเพดาน งอปลายเท้า

จากนั้น: ยกลำตัวขึ้น โดยเริ่มจากส่วนก้น หลังล่าง เอว และหลังส่วนบน ให้นึกภาพเวลาเราแกะสติกเกอร์ ค่อยๆ ลอกตัวขึ้นมาจากพื้น โดยยังคงยกขาขวาลอยบนอากาศเหมือนท่าเตรียม แล้วจึงค่อยๆ วางลำตัวลงจากหลังบน เอว หลังล่าง และสะโพกเป็นส่วนสุดท้าย เหมือนการติดสติกเกอร์เช่นกัน

ท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนล่าง และเสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางและแฮมสตริงส์

ง่ายใช่มั้ยคะ? ลิซ่ากูรูขอท้าเลย ทำแค่ 2 อาทิตย์ ร่างเปลี่ยนแน่นอน ผลเป็นอย่างไรอย่าลืมมาแชร์กัน