วิธีควบคุมน้ำหนัก ฉบับ 4 สาวคนดัง

เห็นเซเลบริตี้แต่ละคน หุ่นเป๊ะ รูปร่างสวย ออกกำลังกายเสมอ แต่ทุกคนก็มีโมเม้นต์ที่รู้สึกอ้วนจนต้องขอสูตรลดเร่งด่วน มาดูกันดีกว่าว่าพวกเธอมี วิธีลดน้ำหนัก ยังไง

โมเม-นภัสสร บุรณศิริ

วิธีควบคุมน้ำหนัก ฉบับ 4 สาวคนดัง

เห็นหุ่นเป๊ะตลอดเวลาแบบนี้ แต่บิวตี้กูรูคนดัง โมเม-นภัสสร บุรณศิริ บอกว่า ตัวเองเป็นสาวกินแหลกเลยล่ะ “เราไม่ได้เป็นผู้หญิงตัวเล็กผอมบาง หรือแบบมานั่ง ฉันจะไม่กินแป้ง ไม่กินน้ำตาล ไม่กินนู่นนี่ โมเมกินทุกอย่างที่พูดมานั่นแหละค่ะทำงานเหนื่อยเราก็อยากกินของที่ชอบ แต่โมเมจะมีกางเกงตัวที่ใส่ประจำอยู่ตัวนึง พอหุ่นเปลี่ยนปุ๊บก็จะต้องมานั่งคิดเลยว่ากินอะไรทำร้ายตัวเองไปบ้าง และถ้าเรารู้สึกว่าร่างกายไม่ไหวแล้ว ก็จะมาปรับอาหารการกินนิดหน่อย แต่จะไม่อดเด็ดขาด มันไม่ใช่แค่เรื่องหุ่นแต่มันหมายถึงสุขภาพของเราด้วย”

เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์ 

วิธีควบคุมน้ำหนัก ฉบับ 4 สาวคนดัง

สาวสวยทายาทโบนันซ่า เผยเคล็ดลับหุ่นเป๊ะว่า เป็นเพราะรักการวิ่งสุดๆ “ปกติเมย์จะวิ่งเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ยิ่งถ้ารู้สึกว่าเริ่มไม่ฟิตเนี่ย ยิ่งต้องหาเวลาไปวิ่งมากขึ้น ตอนเด็กๆ ก็เคยอดอาหารอยู่บ้าง เวลาอยากลดน้ำหนักเร็วๆ นะแต่เดี๋ยวนี้มีงานต้องทำ ต้องคิดนู่นนี่ตลอด เรื่องอดอาหารนี่มันก็ทำไม่ได้แล้วค่ะ หน้ามืด เวียนหัวเลย”

ปุ๊กลุก-ศศิวิมล ณ ระนอง 

วิธีควบคุมน้ำหนัก ฉบับ 4 สาวคนดัง

เราอาจรู้จักเธอในฐานะสาวไฮโซ เจ้าแม่อีเว้นท์ แต่ขีดเส้นใต้ตัวใหญ่ๆ ไว้เลยว่ารูปร่างเป็นเรื่องที่เธอต้องใส่ใจ “ปุ๊กลุกชั่งน้ำหนักทุกวันค่ะใช้เครื่องชั่งแบบดิจิตอลเลย จะได้เห็นละเอียดแล้วก็แน่นอนที่สุดบางคนอาจจะมองว่าเยอะไป แต่มันสำคัญนะ พอเรารู้เร็วก็ลดได้เร็วไม่เหนื่อยด้วย แล้วเราก็ไม่ใช่คนอดอาหาร กินแป้ง กินโปรตีนปกติ บางครั้งก็กินขนมบ้างให้รางวัลตัวเอง ถ้าน้ำหนักเปลี่ยนปุ๊บก็อาจลดแป้งอดขนม เล่นโยคะ เข้ายิมบ้าง แล้วแต่เวลาจะอำนวยค่ะ”

แนน-ปิยะดา ตุรงคกุล นางแบบ ดารา พิธีกร

วิธีควบคุมน้ำหนัก ฉบับ 4 สาวคนดัง

ออกปากเลยว่าเห็นหุ่นแบบนี้เธอคือคอน้ำอัดลมตัวจริงเสียงจริง “ก็รู้ว่าไม่ดีกับรูปร่าง แต่ก็ชอบมากจนอดไม่ได้จริงๆแล้วก็เป็นคนกินเยอะด้วย ต้องบอกว่าโชคดีที่ระบบเผาผลาญดีหรืออาจจะเป็นเพราะเราชอบออกกำลังกายก็ได้ ชอบวิ่งค่ะ วิ่งทุกวัน แล้วตอนนี้ก็กำลังฟิตรูปร่างกับ The Lab สถานออกกำลังแนวใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในเมืองไทย สนุกนะแต่ก็เหนื่อยมาก ไปครั้งแรกถึงขั้นเป็นลมเลย เครื่องเล่นเค้าจะค่อนข้างเอ็กซ์ตรีมนิดนึง แต่ช่วยให้เราลดได้ทุกส่วนแล้วก็เบิร์นได้เยอะมากๆ ด้วย ถ้าช่วงไหนที่อยากลดหุ่นเร็วๆ แนนจะออกกำลังให้มากขึ้น แบบเอาให้ตายกันไปข้างเลย แล้วก็คงต้องยอมงดน้ำอัดลมสักพักค่ะ”