เคล็ดลับกระตุ้นระบบเผาผลาญ ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน!

 บางคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน บางคนกินนิเดดียวก็บวมซะแล้ว เป็นเพราะระบบเผาผลาญของคนเราไม่เท่ากัน เรามา กระตุ้นระบบเผาผลาญ ดีกว่า เพื่อหุ่นสวยเฟิร์ม

เคยแปลกใจกันมะ คนเอวบางร่างน้อยบางคน กินทีอย่างกับพายุลง แต่ยังไง๊ยังไงหุ่นก็ยังเท่าเดิม แต่กับเราๆ นี่ แค่หายใจทีก็อ้วนซะละ อย่างว่าล่ะค่ะ ทำบุญมาไม่เท่ากันก็งี้ (ว่าเข้าไปนั่น!)

ที่จริงแล้วมันไม่เกี่ยวกับบุญวาสนาอะไรหรอก เพียงแค่ระบบเผาผลาญคนเรามันไม่เท่ากัน คนกินเยอะแต่ระบบเผาผลาญดีก็ไม่มีไขมันสะสม แต่คนที่ระบบเผาผลาญทำงานไม่เต็มที่หรือมีปัญหา ก็ต้องออกกำลังกายหนักหน่อยถึงจะรีดสิ่งที่กินออกจากร่างได้

Lisa Guru เลยจะขอชวนคุณมากระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้นสักหน่อย จะอ้วนจะผอมก็ทำได้นะงานนี้

กินข้าวเช้า

การงดมื้อเช้าจะทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดสะสมพลังงาน อัตราการเผาผลาญก็จะน้อยลง แถมการไม่กินข้าวเช้ายังทำให้หิวง่ายและมากขึ้นกว่าเดิมไปทั้งวัน

กินอาหารที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ

การกินโปรตีนช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญพลังงาน เพราะการย่อยโปรตีนต้องใช้พลังงานมากกว่าไขมันและคาร์โบไฮเดรต ถึง 25% โดยเฉพาะนมที่ควรดื่มเป็นประจำ เพราะนอกจากจะมีแคลเซียมแล้ว ยังมีสารที่ช่วยเบิร์นไขมันด้วย ทั้งนี้ อาหารรสเผ็ดก็กระตุ้นอัตราการเผาผลาญได้ดีเช่นกัน

อย่ากินอาหารเมนูเดิมซ้ำกันบ่อยๆ

หากเรากินอาหารเมนูเดิมซ้ำกันเป็นกิจวัตร ร่างกายก็จะปรับตัวได้ และใช้พลังงานในการเผาผลาญน้อยลง การออกกำลังกายก็เช่นกัน หากเราออกกำลังกายด้วยวิธีเดิมๆ ในระยะเวลาเท่าเดิม ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้ไม่ดีเท่าช่วงแรกๆ

ดื่มน้ำมากๆ

น้ำเป็นตัวรักษาอุณหภูมิและความสมดุลของร่างกาย ทั้งยังช่วยทำให้การทำงานของระบบเผาผลาญเป็นไปอย่างราบรื่น ยิ่งถ้าเป็นน้ำเย็น อัตราการเผาผลาญก็จะสูงขึ้นไปอีก

ออกกำลังกายและเคลื่อนไหวร่างกายเสมอ

หมั่นขยับร่างกายไปมา เป็นการกระตุ้นการเผาผลาญได้อีกทาง สำหรับสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศและไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ลองเปลี่ยนมาขึ้นบันไดแทนลิฟต์ (แต่ถ้าอยู่ชั้น 10 ไรงี้ก็ไม่ไหวนะ!) และคอยลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายทุกๆ ชั่วโมงก็จะดีมาก

Try This

เคล็ดลับกระตุ้นระบบเผาผลาญ ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน!

เคล็ดลับที่สาวพลอย เฌอมาลย์ ใช้เป็นประจำ อาหารเสริมที่อุดมด้วยสารสกัดอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติถึง 11 ชนิด อาทิ สารสกัดจากชาเขียว, กระบองเพชร, ผงบุกสกัด, เลซิตินจากถั่วเหลือง, แอลคาร์นิทีน, สารสกัดจากถั่วขาว, ไคโตซาน, สาหร่ายเคล์ป ฯลฯ โดยเพิ่มความเข้มข้นของสารสกัดช่วยเรื่องการเผาผลาญมากขึ้นเป็นสองเท่า สามารถดักจับแป้ง ไขมัน และน้ำตาล, เร่งกระบวนการเผาผลาญ ลด และสลายไขมันสะสม, ขับของเสียออกจากอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากอาหารระหว่างวัน ส่งผลให้กระเพาะอาหารเล็กลง ทานอาหารในปริมาณที่พอเพียง ไม่เหลือสะสมเป็นไขมัน แล้วทีนี้จะเอาอะไรไปอ้วนล่ะ!

(1 กล่อง บรรจุ 30 แคปซูล ราคา 980 บาท)