เทตาชั่งไปซะ หุ่นดีไม่เกี่ยวกับตัวเลข เคล็ดลับหุ่นสวยที่อยากแนะนำ

เทตาชั่งไปซะ หุ่นดีไม่เกี่ยวกับตัวเลข เคล็ดลับหุ่นสวยที่อยากแนะนำ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากได้เคล็ดลับในการลดน้ำหนักอยู่ละก็ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงร่างกายให้ฟิตและสมบูรณ์ได้อย่างแน่นอน

ซึ่งเคล็ดลับในการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดนั้นก็คือการเทตัวเลขบนตาชั่งทิ้งไปให้หมดเลยค่ะ เพราะว่าตัวเลขน้ำหนักที่แสดงผลอยู่บนตาชั่งนั้นไม่ได้ส่งผลต่อสภาพร่างกายของคุณ เหมือนกับที่คุณคิดเอาไว้เลยแม้แต่น้อยค่ะ โดย Kelsey Wells ผู้เป็น Blogger ที่ให้ความรู้เรื่องสุขภาพและ Fitness ได้เขียนบทความบน mysweat.life/blog และ Instagram ถึงแง่คิดเรื่องการคุมน้ำหนักที่สาวๆ หลายคนควรดูเอาไว้นั่นเองค่ะ

ซึ่งรูปดังกล่าวเป็นรูปของเธอใน 3 ช่วงน้ำหนัก ได้แก่ 65 กิโลกรัม 55 กิโลกรัม และ 63 กิโลกรัม ซึ่งเราคงพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า หุ่นของเธอดูดีมากในช่วงน้ำหนักที่ 63 กิโลกรัม โดยเธอได้เผยว่า ต้องขอบคุณพระเจ้าจริงๆ ที่ทำให้ฉันรู้ตัวเอง และเรียนรู้ที่จะกำหนดน้ำหนักตัวเองให้เข้ากับสภาพร่างกายของตัวเองและมีความสุขไปกับมัน ไม่ใช่กดดันตัวเองให้ต้องมีน้ำหนักตามที่สังคมกำหนดเอาไว้ ว่าต้องมีน้ำหนักเท่านี้เท่านั้นถึงจะเรียกว่าเป็นผู้หญิงผอมนั่นเองค่ะ

อีกทั้งเธอยังเผยอีกว่า หุ่นดีไม่เกี่ยวกับตัวเลข และตัวเลขบนตราชั่งนั้นมันไม่ได้สำคัญอะไรกับตัวของเราเลย ถ้าหากคุณออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเป็นปกติ และควบคุมอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเองต่างหาก เพราะร่างกายที่สมส่วนและดูมีสุขภาพดีนั้นมันย่อมสำคัญกว่าตัวเลขอยู่แล้ว ซึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ถึงแม้เธอจะมีน้ำหนักที่ 55 กิโลกรัม แต่เธอก็ดูซูบเซียว ไม่เหมือนกับคนที่มีสุขภาพแข็งแรงสมส่วนตอนหนัก 63 กิโลกรัม เลยจริงๆ

อีกทั้งเธอยังเผยเคล็ดลับการออกกำลังกายดีๆ ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกคนควรไปทำตามอีกว่า

ซึ่งเคล็ดลับของเธอคือการถ่ายภาพและวิดีโอการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จดบันทึกการออกกำลังกายเอาไว้อย่างละเอียดว่าเราทำอะไรบ้างในแต่ละครั้ง และที่สำคัญก็คือ BFP (เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย) ยิ่งเปอร์เซ็นต์มวลกล้ามเนื้อเยอะ และมวลไขมันน้อยยิ่งดี ไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักตัวเลย เพราะว่าทั้งหมดแล้วมันไม่ได้อยู่ที่การมีร่างกายที่ดูดี แต่สิ่งที่สำคัญก็คือการรู้สึกดีกับตัวเองนั่นเองค่ะ