9 สุดยอดอาหาร กินแล้วอารมณ์ดี๊ดี แบบคุณแม่มือใหม่ คริสซี่ ไทเก้น

9 สุดยอดอาหาร กินแล้ว อารมณ์ดี แบบคุณแม่มือใหม่ คริสซี่ ไทเก้น

อารมณ์ดี สร้างได้ง่ายๆ แค่หาอาหารอร่อยๆ เหล่านี้มากินซะ ดูซิ ขนาด คริสซี่ ไทเก้น นางแบบคนสวย ภรรยาคนสวยของ จอห์น เลเจนท์ สิ เธอกินไข่แดงวันละ 2 ฟองทุกเช้า และดูเป็นคุณแม่ที่มีความสุขมากอ่ะ

 1. เชอร์รี่

  หากนอนไม่เต็มอิ่ม เป็นใครก็คงอารมณ์ไม่ดี ลองกินเชอร์รี่ที่อุดมไปด้วยฮอร์โมนเมลาโทนินที่จะช่วยให้คุณหลับได้ลึกขึ้น ดังนั้น ก่อนนอนให้กินเชอร์รี่สักหนึ่งกำมือ แล้วพอตื่นเช้าขึ้นมาคุณจะรู้สึกสดชื่นสุดๆ เลยล่ะ

 2. อาหารทะเล

  เพราะสัตว์ทะเลทั้งหลายมีแร่ธาตุอย่างซีลีเนียมที่งานวิจัยหลายชิ้นยืนยันว่าช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้ แต่ถ้าได้รับสารนี้ไม่เพียงพอ คุณก็จะตกอยู่ในอารมณ์ด้านลบ รวมไปถึงภาวะซึมเศร้าด้วย

 3. ไข่แดง

  เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ทั้งโปรตีน, โอเมก้า-3, โอเมก้า-6, ซีลีเนียม วิตามินดี และยังมีสาร Cholin ที่สำคัญอย่างมากต่อสมอง และทริปโตฟานที่มีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตเซโรโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสงบด้วย

 4. ผักโขม/ผักคะน้า

  ผักทั้งสองชนิดนี้มีโฟเลตซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างเซโรโทนิน ช่วยให้อารมณ์ของเราคงที่ ทั้งยังมีแมกนีเซียมที่ช่วยลดความกังวล ความเครียด และความเสี่ยงในการเกิดภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย โดยเราควรกินผักใบเขียววันละหนึ่งกำมือใหญ่ๆ เป็นอย่างน้อย

 5. อะโวคาโด

  มีทั้งวิตามินบีและกรดอะมิโนทริปโตฟานซึ่งมีส่วนในการสร้างเซโรโทนินและโฟเลต ซึ่งจากการสำรวจผู้หญิงกว่า 50% พบว่าพวกเธอกินโฟเลตน้อยเกินไป จึงทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย และหงุดหงิดง่าย

 6. กล้วย

  ไม่ว่าจะเป็นกล้วยชนิดไหนก็ตามล้วนแต่มีคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยขจัดความเหนื่อยล้า มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม สังกะสี และแมกนีเซียม ที่จะช่วยลดอาการซึมเศร้า นอนไม่หลับ และปรับความแปรปรวนของอารมณ์เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนได้อีกด้วย

 7. ชา

  หากอารมณ์กำลังปรี๊ดสุดๆ ไม่รู้จะทำยังไงดี ลองหาชาอุ่นๆ มาจิบสักแก้ว นอกจากกลิ่นหอมของชาจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้แล้ว กาเฟอีนและกรดอะมิโน L-Theanine ยังเป็นสารที่ออกฤทธิ์ในทำนองเดียวกัน แต่ไม่ควรเติมนมหรือน้ำตาลลงไปจึงจะได้ประโยชน์เต็มที่

 8. พริก

  เคยสังเกตตัวเองบ้างหรือเปล่าว่าเวลากินอาหารเผ็ดๆ จะอารมณ์ดีขึ้น นั่นเป็นเพราะสารให้ความเผ็ดที่ชื่อ ‘แคปไซซิน’ จะส่งสัญญาณให้สมองหลั่งสารแห่งความสุข (เอ็นดอร์ฟิน) ออกมานั่นเอง แต่ระวังอย่ากินเผ็ดมากเกินไปล่ะ เพราะอาจจะทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนได้

 9. ดาร์กช็อกโกแลต

  ย้ำเลยนะว่าต้องเป็นดาร์กช็อกโกแลตเท่านั้น (ถ้าเป็นช็อกโกแลตธรรมดาอาจจะได้ความอ้วนเพิ่มเข้ามาด้วย) รสชาติขมๆ หวานๆ ของอาหารชนิดนี้จะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่ง ‘เอ็นดอร์ฟิน’ สารแห่งความสุขออกมา คุณก็เลยรู้สึกฟินสุดๆ และยิ่งเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นของโกโก้สูงมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งรู้สึกฟินมากเท่านั้น

เมื่อไหร่ที่อารมณ์ไม่ดี หรือความเครียดเริ่มมาเยือน…หาของเหล่านี้มากินซะ จะได้ อารมณ์ดี ขึ้น แต่ทางที่ดี ไม่ควรเครียดหรืออารมณ์เสียจะดีกว่านะ นอกจากคุณจะมีความสุขแล้ว ยังไม่ต้องเสียเงินซื้อของกินเหล่านี้ด้วย จริงมั้ย?