Yoga Fly โบยบินบนผืนผ้า ท่าสวยช่วยกระชับรูปร่าง

Yoga Fly โบยบินบนผืนผ้า ท่าสวยช่วยกระชับรูปร่าง

Yoga Fly หรือโยคะฟลาย เป็นการออกกำลังกายบนผืนผ้า ที่นอกจากจะมีท่วงท่าที่สวยงามแล้ว ยังช่วยให้เรามีรูปร่างกระชับ ร่างกายแข็งแรงด้วย เราไปถามความคิดเห็นแฟนคลับของ Lisa Guru ดีกว่า ว่าพวกเขาชอบมั้ย

 

โยคะฟลายคือ

การออกกำลังกายแบบหนึ่งที่รวมศาสตร์ของโยคะ พิลาทีส การเต้น และกายกรรมบนผืนผ้าเอาไว้ด้วยกัน ประยุกต์เอาผ้าที่ขึงเป็นเปลเรียกว่า Hammock เข้ามา ใช้เพื่อให้การเล่นโยคะง่ายและสนุกขึ้น

อยากบินก็พอ พื้นฐานไม่จำเป็น

ต่อให้คุณไม่เคยเล่นกีฬาอะไรไม่เคยเรียนโยคะมาก่อน ก็รับรองได้ว่าคุณจะสนุกไปกับโยคะฟลายได้อย่างแน่นอน ก็อย่างที่บอกว่า โยคะนี้ดีไซน์มาให้ง่ายที่สุด ง่ายกว่าการเล่นโยคะทั่วไปด้วยซ้ำ เพราะผ้า Hammock จะช่วยซัพพอร์ตการทรงตัวได้ทุกท่า แม้แต่ท่ายากๆ อย่างท่าเฮดสแตนด์ก็กลายเป็นท่าที่ใครๆ ก็ทำได้

ผอมไว & เฟิร์มทุกส่วน

แค่คุณเล่นโยคะฟลายหนึ่งชั่วโมง คุณจะเบิร์นได้ถึง 600 แคลอรี ซึ่งพอๆกับการว่ายน้ำเลย และยังเป็นการออกกำลังกายครบทุกส่วนเหมือนกันด้วยกล้ามเนื้อบางส่วนที่เราไม่ค่อยได้ใช้งาน เช่น กล้ามเนื้อหลังก็จะได้ยืดเหยียดกันทุกมัด บางคนอาจจะสูงขึ้นได้ 1-2 เซนติเมตรเลยล่ะ แถมโยคะฟลายยังไม่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยหอบหรือหมดแรงหลังจากเล่นเสร็จ แต่คุณจะรู้สึกสดชื่นเหมือนไปเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกมา

แฟนคลับช่วยรีวิว

 

au

“เคยเล่นโยคะทั้งแบบร้อนแล้วก็แบบธรรมดามานานมากจนรู้สึกเบื่อค่ะ พอเห็นโยคะฟลายก็คิดว่าท้าทายดี อยากโหนไปมาแบบโปเยโปโลเย ตอนเล่นโยคะธรรมดาได้ความยืดหยุ่นแข็งแรง พอเล่นโยคะบินก็อาจได้เปรียบคนอื่นบ้างเรื่องความยืดหยุ่น ตอนแรกๆ ที่เล่นเนี่ยไม่มีเหงื่อเลย เพราะไม่ยอมใช้กล้ามเนื้อ หลังๆ ครูก็แนะนำ ท่านี้ใช้กล้ามเนื้อตรงนี้ เหงื่อซกไปเอง” – อุ๊ PR


 

 

nat

“ผมว่าโยคะฟลายก็คล้ายกับการว่ายน้ำนะ Hammock มันช่วยลดภาระของร่างกายที่ต้องแบกน้ำหนักลง เราเลยยืดตัวได้เยอะขึ้น และเสี่ยงกับการบาดเจ็บน้อยลง เล่นแล้วก็สนุกดี แต่ผม ว่ามันเหมาะกับผู้หญิงตัวเล็กๆ ถึงไซส์กลางๆ มากกว่า ไม่ค่อยเหมาะกับตัวเองที่เป็นคนร่างใหญ่เท่าไหร่ เวลาหมุนไปหมุนมามันรู้สึกขัดๆ ครับ” -แนท นักศึกษาปริญญาโท


 

nooch

“ก่อนหน้านี้ก็เคยเล่นโยคะมาบ้างแต่ไม่จริงจังอะไรการเรียนโยคะฟลายคลาสแรกกับคุณป้าจิ๊ที่ Yoga and Me ตอนเล่นไม่เจ็บนะคะ แค่มีปวดมือปวดกล้ามเนื้อบางส่วนบ้าง แต่ปวดแบบรู้ว่ามันได้ใช้กล้ามเนื้อ ในส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้ ไม่ได้ปวดแบบที่รู้สึกเป็นอันตรายค่ะ พอหลังเล่นแล้วก็รู้สึกดี มีสมาธิมากขึ้น กล้ามเนื้อยืดเหยียดได้มากขึ้นด้วย” – นุช พิธีกร/นักแสดงละครเวที