เทคนิคปาร์ตี้ให้สนุกและสุขภาพดีไปพร้อมกัน

ปาร์ตี้

ปาร์ตี้ จัดเต็มแล้วไม่ต้องมากรี๊ดทีหลัง เพราะต้องมาฟื้นฟูร่างกายหลังใช้งานหนัก เพราะเราดูแลตัวเองระหว่างปาร์ตี้ได้ง่ายๆ ดีกว่าไม่ระวังแล้วต้องตามดูแลกันทีหลังเยอะ

อย่าอดแล้วค่อยไปกิน เวลาที่ท้องคุณหิวมากๆ อาการตามใจปากจะตามมา กลายเป็นกินเยอะเกินควร รู้สึกตัวอีกทีไขมันก็พุ่งพรวดแล้ว ทางที่ดีซัดอาหารโปรตีนไปสัก 2 ชั่วโมงก่อนปาร์ตี้ แล้วจะคุมปากตัวเองได้ง่ายขึ้น

ระวังความสะอาด ช่วงเวลาที่คนเที่ยวกันเยอะอาจหาร้านยากสักหน่อย แต่ก็อย่าเลือกส่งเดช ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ ของสุกๆ ดิบๆ ร้านดูท่าทางสกปรก น้ำแข็งมีฝุ่นดำๆ ปนมา อย่าไปกิน! ต้องมานอนเล่นโรงพยาบาลข้ามปีคงไม่สนุกแน่ๆ

มิกซ์น้ำเปล่าดีที่สุด หากอยากดื่มพวกแอลกอฮอล์ก็ชงให้จางๆ เข้าไว้ แล้วมิกซ์กับน้ำเปล่าจะได้ไม่ดื่มมาก เพราะหากมิกซ์กับน้ำอัดลมมันหวานจะดื่มเยอะ เมาง่าย แล้วน้ำตาลก็พุ่งปรี๊ดด้วย

มีโรคประจำตัว…งดดริ๊ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะเข้าไปทำให้ยาออกฤทธิ์เร็วกว่าที่ควร โดยเฉพาะคนที่เป็นเบาหวาน ตับอักเสบ และไขมันเกาะตับ กินเข้าไปจะน้อยนิดแค่ไหนอาการคุณก็ทรุดได้ง่ายๆ ทั้งนั้น

ตรวจสุขภาพกันบ้าง หลังปาร์ตี้สักสองสัปดาห์น่าจะถือโอกาสตรวจสุขภาพประจำปีเสียเลย จะได้รู้ว่าคุณมีความเสี่ยงจะเกิดโรคอะไรที่ควรเตรียมตัวป้องกันแต่เนิ่นๆ แล้วก็จะได้รู้ว่าปาร์ตี้ที่ผ่านมาคุณ “สมาร์ต” ขนาดไหน

คุณหมอ พ.ท.นพ. ณัฏฐ์พีรยช มรกตพรรณ เค้าฝากมาแบบนี้ ปาร์ตี้ครั้งหน้า ก็อย่าลืมดูแลตัวเองหน่อยนะ 🙂