5 ไอเดียอาหารเช้า เหมาะมากกับช่วงลดน้ำหนัก

5 ไอเดียอาหารเช้า เหมาะมากกับช่วงลดน้ำหนัก

ใจหนึ่งก็อยากลดน้ำหนัก อีกใจก็ไม่อยากอดอาหารเช้า เรามี ไอเดียอาหารเช้า ช่วงควบคุมหรือลดน้ำหนัก ที่อร่อยได้คุณค่า แคลอรี่ต่ำมาฝากค่ะ

  1. ข้าวโอ๊ต เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของมื้อเช้าเลยเหมาะกับคนทุกวัยและทุกรูปร่าง เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดระบบการย่อยในทางเดินอาหาร เรียกได้ว่าเคลียร์พื้นที่ในลำไส้นั่นแหละ ช่วยลดปริมาณระดับคอเลสเตอรอลที่ร่างกายจะได้รับเข้ามา ข้าวโอ๊ตหนึ่งถ้วยใส่นม หรือเติมช็อกโกแลตด้วยเล็กน้อยก็พอช่วยให้คุณอิ่มท้องได้แล้ว คาร์โบไฮเดรต ในข้าวโอ๊ตช่วยเติมพลังให้คุณได้โดยที่ไม่มีแคลอรีสูงด้วย
  2. ผลไม้สด เริ่มต้นเช้าวันใหม่ เติมความสดชื่นด้วยผลไม้สดๆ ชุ่มฉ่ำ เป็นวิธีธรรมชาติที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกายและขจัดสารพิษตกค้าง องุ่นสักพวง แอปเปิ้ลสักลูก หรือกีวีฝาน ช่วยให้ทั้งพลังงานและเติมความสดชื่น กินคู่กับนมหรือกาแฟสักแก้ว ก็จะได้สุดยอดอาหารเช้าไดเอ็ตแล้ว
  3. ซีเรียลกับนม สองคู่หูแสนอร่อย โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆคอร์นเฟล็กซ์กับนมอย่างง่ายๆ นี้ให้พลังงาน กับร่างกายคุณได้แน่นอน โดยไม่เพิ่มไขมันที่คุณย่อมไม่ต้องการ อาจเติมผลไม้ลงไปสักหน่อย เช่น พีช เบอร์รี่ หรือแอปเปิ้ล เป็นอาหารเช้าอย่างง่ายๆ ที่ดีต่อการไดเอ็ตอย่างมาก
  4. สลัด เป็นเมนู อาหารเช้า ที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อน อาจเป็นเมนูที่น่าเบื่อสำหรับบางคน แต่ก็ไร้ไขมันส่วนเกินนะ กินคู่กับผลไม้และนมสักหน่อยก็ช่วยให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงได้ การกินผักสดตั้งแต่หัววันเป็นเรื่องดีมากเพราะเป็นการเปิดทางให้ระบบย่อยอาหารนั้นโล่งสะดวกพร้อมรับอาหารในตลอดทั้งวัน
  5. มิลค์เชค นมปั่น หรือน้ำเต้าหู้ เหมาะกับคนที่ชอบดื่ม เพราะให้แคลอรีค่อนข้างสูงพอที่จะเติมพลังให้คุณ แต่ต้องคอยควบคุมน้ำตาล อย่าให้หวานเกินไปล่ะ เพราะจะกลายเป็นเพิ่มน้ำหนักให้คุณได้