ลดไขมันหน้าท้อง เตรียมใส่ บิกินี่!

ลดไขมันหน้าท้อง

อยากไปเล่นน้ำ เก็บภาพสวยๆ แต่ต้องใส่เสื้อยืดย้วยๆ แทนคงเซ็งแย่ มา ลดไขมันหน้าท้อง กระชับพุงให้แบนราบ สู่เป้าหมายการใส่บิกินี่สวยๆ กัน

ทรงตัวบนขาข้างเดียว

ถ้าคุณฝึกกล้ามเนื้อเป็นประจำอยู่แล้ว นับว่าคุณดีกว่าผู้ใหญ่เกือบร้อยละ 80ที่ไม่ฝึกเลย การศึกษาชี้ว่าแม้แต่ท่าพื้นฐานอย่างท่าลุก-นั่ง (squats) ก็มีประโยชน์ในการเสริมความแข็งแกร่งให้แก่กล้ามเนื้อแกนร่างกาย และช่วยลดหน้าท้องให้แบนเรียบ แต่คุณอาจจะลองฝึกบาลานซ์ดูบ้างก็ได้นะ ง่ายๆ เลยคือการยืนบนขาข้างเดียว เพียงยืนแล้วยกขาข้างหนึ่งขึ้นทำเป็นเลข 4 เมื่อเรามีฐานยืนเล็กลง ร่างกายเราจะต้องใช้กล้ามเนื้อแกนมากขึ้นโดยอัตโนมัติเพื่อทรงตัวไม่ให้ล้มนั่นเอง

นอนให้เร็วเข้าไว้

การกินอาหารที่ถูกต้องและออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยป้องกันทั้งความเครียดและไขมันหน้าท้อง หากคุณนอนหลับอย่างเพียงพอ ซึ่งการนอนน้อยจะทำให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับระดับไขมันบริเวณหน้าท้อง โดยการศึกษาจากแคนาดาพบว่า คนที่นอนเพียง 5-6 ชั่วโมงต่อคืนโดยเฉลี่ย จะมีโอกาสมากกว่าคนทั่วไปถึง 35% ที่จะมีน้ำหนักขึ้น 10 ปอนด์ และร้อยละ 60 ของคนเหล่านี้ก็มีไขมันหน้าท้อง มากกว่าคนที่นอน 7-8 ชั่วโมงด้วย

เดินให้เร็ว

รู้มั้ยว่า การเดินเร็วขึ้น จะช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญได้ถึง 25% ทีเดียว แล้วยังช่วยให้รอบเอวเล็กลงด้วย เช่นเดียวกันกับการออกกำลังกาย การออกแบบหนักๆ ในเวลาสั้นๆ จะเบิร์นมากกว่าคนออกเบาๆ เป็นเวลานานๆ ดังนั้นลองเดินเร็ว วันละ 30 นาที ติดๆกัน 2 สัปดาห์ รับรองความเปลี่ยนแปลงจะเกิดกับหน้าท้องแน่ๆ

ใช้บอล

การออกกำลังโดยการใช้ลูกบอลช่วย จะช่วยบริหารหน้าท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่างได้มากขึ้นถึง 40% หรือถ้าไม่มีบอลให้ลองทำท่า plank เกร็งหน้าท้องไว้ซัก 30 วินาทีก็ได้

ยกน้ำหนักเสริม

การออกกำลังอย่างการวิ่ง แอโรบิก หรือว่ายน้ำ จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ แต่การทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ต้องใช้วิธียกน้ำหนักเข้าช่วย นอกจากนี้การกินอาหารที่มีโปรตีนดีสูง อย่างอกไก่ จะช่วยให้ร่างกายกระชับได้ด้วย

Tip หากเดินเร็วๆ ไม่ไหว ก็ให้สลับเดินเร็วกับช้าครั้งละ 3-5 นาที หรือจะฟังเพลงที่ให้จังหวะเดินไปด้วยก็ช่วยได้เช่นกัน