อยากหุ่นดี ลองลดน้ำหนักตามสูตรลับของสาวเอเชียสิ

อยาก หุ่นดี ลองลดน้ำหนักตามสูตรลับของสาวเอเชียสิ

เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมสาว หุ่นดี หลายคน กินเอาๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แต่เราอยากผอม ทำทุกวิธี แต่ก็ไม่ได้สักที มาลองทำตามสูตรลับฉบับเอเชียกันดู รับรองลดน้ำหนักไม่ยากอย่างที่คิด และนี่คือสิ่งที่ควรทำถ้าอยาก หุ่นดี

คิดถึงความผอมเข้าไว้

หากคุณคิดว่า ตัวคุณผอมแล้ว หรือมีเป้าหมายว่าจะต้องผอม อาจใช้เป็นหลักจิตวิทยา ให้คุณลดน้ำหนักได้มากกว่า 2 กิโลกรัม ภายใน 2 สัปดาห์เลยนะ และโดยธรรมชาติชาวเอเชีย จะบริโภคอาหารน้อยกว่าชาวตะวันตกอยู่แล้ว การลดน้ำหนักจึงมักทำได้ง่ายกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายน้ำหนักที่คุณต้องการด้วยนะ

อยู่ห่างจากของหวานบ้าง

คงเป็นไปได้ยากหากกินแต่ของหวานแสนอร่อยแล้วคุณจะผอม แน่นอนว่าคุณสามารถกินของหวานสุดโปรดได้ แต่ก็ควรจำกัดปริมาณอย่างเข้มงวด บางครั้งคุณก็ควรเลือกหยิบแซนด์วิช หรือผลไม้สด เป็นของว่างแทนเค้กหรือคุกกี้บ้าง

เน้นอาหารเอเชีย

หลากเมนูอาหารเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นอาหารของชาติเราหรือประเทศเพื่อนบ้านทั้งหลาย มักให้แคลอรีน้อยกว่าอาหารเนื้อ นม ไข่ อย่างอาหารฝรั่ง หากคุณเน้นอาหารเอเชียมากกว่าอาหารฝรั่งเป็นปกติอยู่แล้วในแต่ละวัน คุณก็ยังพอมีลุ้นที่จะไม่เกิดอาการน้ำหนักขึ้นแบบฉุดไม่อยู่

ทำอาหารกินเอง

เป็นกุศโลบายเพื่อบรรเท่อาการหิวจัด เพราะเมื่อคุณลงมือปรุงอาหารด้วยตัวเอง ซึ่งต้องใช้เวลาและผ่านขั้นตอนมากมาย จะทำให้คุณที่รู้สึกหิวในตอนแรก แต่ความรู้สึกหิว จะลดน้อยลงได้ หลังจากต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำอาหาร และเมื่อปรุงอาหารเสร็จ คุณก็จะไม่ตักกินมากจนเกินพอดี หรือหากใครทำอาหารไม่เป็น ก็ขอเข้าไปช่วยเป็นลูกมือหั่นเนื้อหรือล้างผักก็ได้ เมื่อถึงเวลาตั้งโต๊ะ คุณก็จะไม่รู้สึกหิวจัดอีกต่อไป

พยายามอย่าดื่มเบียร์

ขึ้นชื่อว่า แอลกอฮอล์ ดื่มมากก็ไม่ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับเบียร์นั้นให้แคลอรี่ค่อนข้างสูงและต้องใช้เวลานานกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทอื่นกว่าจะเริ่มรู้สึกเมา ถึงตอนนั้นคุณอาจซดหมดไปหลายขวดแล้วก็ได้

วิ่งให้ได้สัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง

การวิ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้มากที่สุดแล้ว หากคุณหาเวลาวิ่งสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละหนึ่งชั่วโมงมันก็มีส่วนช่วยให้หุ่นคุณคงความเป๊ะและเฟิร์มได้

อย่าหลงเชื่อโฆษณา

อย่ายึดติดอยู่แค่อาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีการโฆษณาสรรพคุณไว้ว่าลดน้ำหนักได้ชัวร์ ของอย่างนี้ต้องพึ่งตัวเราเองด้วยนะ


5 เมนูอันตรายที่คุณควรงดถ้าอยากผอม

อยาก หุ่นดี ลองลดน้ำหนักตามสูตรลับของสาวเอเชียสิ

ใครที่อยากมีหน้าท้องแบน หรือคงกล้ามเนื้อซิกซ์แพ็กเอาไว้ นี่คือสิ่งที่คุณควรห้ามใจไว้สักหน่อย

  1. ขนมหรืออาหารจำพวกแป้ง คาร์โบไฮเดรตจากแป้งขาวทั้งหลาย มีแต่จะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลให้แก่ร่างกายคุณ
  2. เฟรนช์ฟรายด์และมันฝรั่งแผ่น ที่แม้จะบอกว่าเป็นสูตรไขมันต่ำแล้วก็ตาม ถ้าชอบมันฝรั่ง ควรอบมันฝรั่งกินเองที่บ้านจะดีกว่า
  3. น้ำเชื่อมข้าวโพด ที่มีฟรุกโทสสูงนั้นอันตรายกว่าน้ำตาลทั่วไป เพราะมันจะผ่านกระบวนการในร่างกายในอีกรูปแบบหนึ่ง คือไปผ่านที่ตับก่อนเลย น่ากลัวใช่มั้ยล่ะ
  4. อาหารแช่แข็ง ที่แม้จะระบุว่าเป็นอาหารไดเอ็ตก็ตามมันอาจมีแคลอรีเท่ากับอาหารบุฟเฟต์มื้อหนึ่งเลยล่ะ
  5. อาหารจานด่วน คุณย่อมถูกปลูกฝังมาแล้วว่าฟาสต์ฟู้ดเป็นภัยต่อการไดเอ็ต แล้วมันก็ยังเป็นเช่นนั้นอยู่ เพราะฟาสต์ฟู้ดนั้นอุดมไปด้วยไขมันแปรรูปที่จะไปลดปริมาณคอเลสเตอรอลที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี