ลดน้ำหนักใน 3 สัปดาห์ ด้วยเทคนิคการควบคุมอาหารง่ายๆ

ลดน้ำหนักใน 3 สัปดาห์
สาวๆ คะ ถ้าคิดจะใส่บิกินี่แต่หุ่นยังดีไม่พอ เรามีสูตร ลดน้ำหนักใน 3 สัปดาห์ มาฝาก รีบทำ รีบลด ก่อนหมดหน้าร้อน แล้วไปใส่บิกินี่อวดหุ่นกันเถอะ!

ใช้สูตรนี้ คุมอาหาร ไม่ยากและเหมาะสำหรับทุกคน โดยมีข้อจำกัดดังนี้

1 เลือกกินอาหารตามสูตรไดเอ็ตเป็นเวลานาน 3 สัปดาห์ต่อจากนี้ไป เมนูที่ช่วยไดเอ็ตนั้นมีมากมายให้คุณได้เลือกสรร เช่น สลัดน้ำใส ไก่ย่าง เนื้อปลา สำหรับคนที่หาแผนการไดเอ็ตรายวันไว้แล้วสามารถสับเปลี่ยนตารางอาหารที่เลือกกินได้แบบไม่ต้องซีเรียส ขอแค่อย่าเป็นเมนูแคลอรีสูงก็พอ

2 ในแต่ละวัน เลือกเมนูของว่างที่มี 100 แคลอรีขึ้นไป แต่ถ้าเป็น 250 แคลอรีขึ้นไปแล้วละก็ควรคิดให้ดีก่อนล่ะ เพราะยิ่งคุณเลือกของว่างแบบประหยัดแคลอรีก็ยิ่งเห็นผลมากขึ้นนะ แต่ถือว่า 250 แคลอรีก็ยังเป็นจำนวนที่พออนุโลมได้

3 ดื่มนมสดพร่องมันเนยวันละประมาณ 275 มิลลิลิตร และแทนที่จะนำไปใส่ชาหรือกาแฟ ให้ดื่มสดๆ หรือนำไปปั่นเป็นสมูธตี้ผลไม้ ซึ่งนมนั้นมีแคลเซียมสูงที่ร่างกายคุณยังจำเป็นต้องได้รับอยู่

4 ในแต่ละวันคุณสามารถกินทั้งผักและผลไม้ให้มีปริมาณรวมคิดเป็น 5 เสิร์ฟ จะเป็นการช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี และยังช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุด้วย

ปริมาณแคลอรีที่คุณควรได้รับตามแผนนี้ โดยปริมาณปกติของอาหารลดน้ำหนักในแต่ละวัน รวมกับนม 1 แก้ว จะได้รับพลังงานประมาณ 1,150 แคลอรี หากคุณเลือกของว่าง 100 แคลอรี คุณก็จะได้รับพลังงาน 1,250 แคลอรี และหากเป็นของว่าง 250 แคลอรี คุณก็จะได้รับแคลอรีรวมเป็น 1,400 แคลอรี หากคุณกินอาหารที่มีแคลอรีรวมดังนี้ติดต่อกันครบ 3 สัปดาห์ จนร่างกายเริ่มปรับได้ คุณก็เริ่มกลับไปกินตามปกติได้เช่นกันหลังจากที่น้ำหนักลดลงแล้ว

ของว่าง 100 แคลอรี มีอะไรบ้าง

ขนมปังกรอบ 2 ชิ้น กับชีสเนื้อนุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ และมะเขือเทศฝาน 1 ชิ้น

ผงโกโก้พร้อมชงแบบไขมันต่ำ 1 ซอง กับคุกกี้ช็อกโกแลตชิป 1 ชิ้น

แอปเปิ้ลและลูกพีชอย่างละ 1 ผล

โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย และ แอปเปิ้ล 1 ผล

ฟรุตสลัดที่ประกอบด้วยกีวี องุ่น และสตอรวเบอร์รี่

เยลลี่ 5 ชิ้น

มาร์ชแมลโลว์ 6 ชิ้น

อยากทานของว่าง 250 แคลอรี เลือกตามนี้สิ

ขนมกรุบกรอบถุงเล็ก 1 ถุง และช็อกโกแลตแท่งเล็กไม่เกิน 2 แท่ง

ครัวซองต์ชิ้นเล็ก 1 ชิ้น และแยมส้ม 2 ช้อนชา

ช็อกโกแลตบาร์ขนาดมาตรฐาน 1 ชิ้น

โดนัทแยม 1 ชิ้น

ขนมปังเบเกิล 1 ชิ้น ชีสสเปรดไขมันต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ และมะเขือเทศฝาน 1 ชิ้น

Tips เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นที่ช่วยวัดปริมาณแคลอรีของอาหารแต่ละชนิด สาวไฮเทคที่นิยมสมาร์ตโฟนทั้งหลายลองโหลดมาใช้ดู อาจช่วยประเมินแคลอรีที่คุณอยากกินได้ไม่มากก็น้อย และมีส่วนช่วยในการคำนวณแคลอรีรวมที่คุณจะได้รับในแต่ละวันได้