หยุด ยาลดความอ้วน มาลดแบบถูกวิธี น้ำหนักลงช้าแต่ยั่งยืน

เธอหยุด ยาลดความอ้วน และลดน้ำหนักถูกวิธี ทำให้น้ำหนักลงมาได้กว่า 13 กิโลกรัม คือจาก 60 เหลือ 47 กก. ภายในเวลา 2 ปี ตัวเลขอาจจะไม่ว้าวแต่เอฟ – สุชาวลี ศุภมหิธร (26 ปี) บอกว่าดีมากแล้ว สำหรับคนที่เปลี่ยนจากการกินยาสู่การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี

เอฟ-สุชาวลี ศุภมหิธร

แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก

“ตอนนั้นรู้สึกอึดอัดมาก ถ่ายรูปออกมาก็ไม่สวย เหนื่อยง่าย ตอนแรกก็กินยาลดความอ้วน แต่พอกินไปแล้วมันลดไปนิดนึงแล้วก็เพิ่ม  เลยหยุดดีกว่า เปลี่ยนมาเป็นออกกำลังกายตอนเช้าเบาๆ ลดของทอด พวกขนม แต่ไม่อด แต่ไม่ได้ออกกำลังกายหักโหม ทำนิดหน่อย เพราะไม่ชอบออกกำลังกาย”

หยุด ยาลดความอ้วน มาลดแบบถูกวิธี

 ลดน้ำหนักอย่างมีความสุข

“การลดน้ำหนักที่ทรมานที่สุด คือการอดอาหาร เราจะไม่อด แต่เราจะเน้นทานอาหารที่มีประโยชน์ งดของทอด ของมัน ขนม น้ำอัดลม หันมาดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ รับประทานผัก ดื่มน้ำขิงจะช่วยการเผาผลาญให้ดีขึ้น ไม่ใช่แค่เผาผลาญเพื่อลดน้ำหนักเท่านั้น ขิงยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ แก้ท้องอืด ลดเสมหะได้อีก อีกอย่างคือ พยายามไม่นอนดึก แต่ก่อนนอนดึกมาก พอดึกก็หิวทานแล้วนอน ระบบร่างกายแย่ โทรมมาก ก็เปลี่ยนพฤติกรรม หันมาตื่นแต่เช้า ออกกำลังกายเบาๆ ในตอนเช้า ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า เป็นการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องกดดันตัวเอง จะทำให้เราทำได้ทุกวัน ค่อนข้างสม่ำเสมอ ทานได้น้อยลงเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นกิจวัตรที่เกิดประโยชน์ต่อชีวิตและสุขภาพ”

ลดน้ำหนักโดยไม่ใช้ ยาลดความอ้วน

หัวใจสำคัญในการลดน้ำหนัก

“เลี่ยงของทอด ของมัน ขนม เน้นกินเป็นมื้อๆ และกินผลไม้  คนรอบข้างก็แปลกใจว่าทำไมลดได้ เห็นกินปกติ เหมือนเราไม่ได้จำกัดตัวเองว่าต้องห้ามกินมื้อเย็น คือกินปกติ แต่แค่เลือกกิน ไม่ต้องไปอด ลดอย่างมีความสุข เพราะถ้าเราลดไปแบบอดๆ หรือกิน ยาลดความอ้วน เราก็จะทำผอมได้ไม่นาน มันก็จะกลับมาโยโย่เหมือนเดิม ตอนนี้น้ำหนักก็ยังคงที่ ที่ 47 กก. ค่ะ”

***ทริกพิชิตหุ่นสวย***

“เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ งดของทอด ของมัน ขนม น้ำอัดลม และดื่มน้ำขิงค่ะ น้ำขิงช่วยได้เยอะจริงๆ ไม่นอนดึก ตื่นให้เช้า และออกกำลังกายเบาๆ ลดลงมา 20 กก. ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นมาก มั่นใจ ถ่ายรูปออกมาก็สวยขึ้น”


สำหรับสาวๆ ที่ไม่ใช่สายสตรอง รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ แต่มาในสายอาหาร ก็ต้องลองเทรนด์อาหารมาแรงอย่าง คลีนฟู้ด เลยค่ะ ดีต่อสุขภาพ และช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลด้วย