ออกกำลังกายเดือนกว่า ลดน้ำหนักได้ 6 กก.เธอทำได้ไง!

ออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการจำกัดปริมาณอาหาร ทำให้ ข้าวฟ่าง-วโรชิตา บุญเหลือ ลดน้ำหนักได้ 6 กก. ภายในเดือนกว่า ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่มีความตั้งใจและวินัยเต็มเปี่ยม

ทำไมถึงอยากลดน้ำหนัก

“เพราะใส่เสื้อผ้าแล้วมันอึดอัด รู้สึกบวมๆ อวบๆ ใส่อะไรก็ไม่สวย แต่ก่อนเคยหนักน้อยสุด 45 กก. เพิ่งมาขึ้น เพราะกินเยอะ จนหนักสุดปาไป 58 กก. ก็เริ่มรู้สึกไม่ไหว ต้องลดแล้ว เริ่มลดน้ำหนักมาจนเหลือ 52 กก. ลงประมาณ 6 กก. ใช้เวลาประมาณเดือนกว่าค่ะ”

ออกกำลังกาย เดือนกว่า ลดน้ำหนักได้ 6 กก. เธอทำได้ไง!

 

ออกกำลังกาย สำคัญที่สุด

“ทานอาหารให้น้อยลง อย่างช่วงเช้าเคยกินข้าวตามสั่งจานใหญ่ๆ ก็จะลดเหลือประมาณครึ่งนึง ตามด้วยโยเกิร์ต พอมื้อเที่ยงก็ลักษณะเหมือนมื้อเช้า เพราะไม่ค่อยมีเวลาเลือกอาหารเท่าไหร่ ช่วงเย็นก็จะไม่กินเลย เน้นพวกผลไม้ แทนข้าว บวกกับออกกำลังกายด้วย จะออกกำลังกายช่วงเย็น สัปดาห์ละ 4 วัน การออกกำลังกายช่วยได้จริง หนึ่งช่วยลดน้ำหนัก สองทำให้ร่างกายกระชับสัดส่วน”

ออกกำลังกาย เดือนกว่า ลดน้ำหนักได้ 6 กก. เธอทำได้ไง!

เคล็ดลับในการลดน้ำหนัก

“เน้นไปหนักๆที่การออกกำลังกายเป็นส่วนใหญ่ คือการเต้นแอโรบิก ยกดัมบ์เบลล์ ยังควบคุมอาหารเหมือนเดิม แต่เพิ่มปริมาณขึ้นมานิดนึง จะไม่กินของทอด พวกแป้ง จากเคยกินหวานก็จะพยายามเลี่ยง จริงๆการควบคุมอาหารมีส่วนช่วยลดน้ำหนักนะ แต่สำหรับเราคิดว่าไม่มากเท่าการออกกำลังกายค่ะ”

***ทริกพิชิตหุ่นสวย ***

“ต้องพยายามออกกำลังกายทุกวันอย่างการเต้น T25 ต้องอดทน ถ้าทำตามโปรแกรมได้ คอนเฟิร์ม ไขมันกระจุยกระจาย ส่วนคนหุ่นดีอยู่แล้ว เฟิร์มขึ้นแน่นอน”