เรื่องจริงของ 4 สาว กับภารกิจลดความอ้วน

ลดความอ้วน มิชชั่นที่สาวๆ ใฝ่ฝัน แต่การลดน้ำหนักมันไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากถ้าตั้งใจจริง ตัวอย่าง 4 สาวนี้ ที่กว่าจะมีหุ่นดีได้ ต้องใช้ความอดทนและมีวินัยไม่น้อย มาฟังเคล็ดลับพิชิตหุ่นสวยจากแฟนๆ ที่เล่าเรื่องของพวกเธอมาทาง Facebook/Lisaguru ของเรากันค่ะ

เรื่องจริงของ 4 สาว กับภารกิจลดความอ้วน

ข้าวฟ่าง – วโรชิตา บุญเหลือ
“ลดความอ้วน 6 กก. ภายในเดือนกว่า ไม่ใช่เรื่องยาก”

เรื่องจริงของ 4 สาว กับภารกิจ ลดความอ้วน

ทริกพิชิตหุ่นสวย

“ต้องพยายามออกกำลังกายทุกวันอย่างการเต้น T25 ต้องอดทน ถ้าทำตามโปรแกรมได้ คอนเฟิร์ม ไขมันกระจุยกระจาย ส่วนคนหุ่นดีอยู่แล้ว เฟิร์มขึ้นแน่นอน”


ต๊อบ – ชัญญานุช ริมผดี
“จากสาวอ้วน
ลดได้ 40 กิโลกรัม จนหุ่นผอมเพรียว ด้วยเป้าหมายว่า ฉันจะสวย

เรื่องจริงของ 4 สาว กับภารกิจ ลดความอ้วน

ทริกพิชิตหุ่นสวย

“ตั้งเป้าหมายว่าเราลดเพื่ออะไร ถ้าเพื่อสุขภาพก็วิ่งมันไปเลย ถ้าอยากใส่เสื้อผ้าได้ ก็เอาเสื้อผ้ามาตั้งแล้วบอกว่าวันนึงฉันจะใส่ให้ได้ หรือถ้ามีคนดูถูกเราอยู่นั่นแหละ ก็ตั้งเป้าเลยว่าวันนึงฉันจะผอมกว่าเธอให้ได้ จะเป็นแรงใจที่ดีเชียวล่ะ”


เอฟ – สุชาวลี ศุภมหิศวร
“เปลี่ยนการกินยาลดความอ้วนสู่การลดอย่างถูกวิธี”

เรื่องจริงของ 4 สาว กับภารกิจ ลดความอ้วน

ทริกพิชิตหุ่นสวย

“เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ งดของทอด ของมัน ขนม น้ำอัดลม และดื่มน้ำขิงค่ะ น้ำขิงช่วยได้เยอะจริงๆ ไม่นอนดึก ตื่นให้เช้า และออกกำลังกายเบาๆ ลดลงมา 20 กก. ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นมาก มั่นใจ ถ่ายรูปออกมาก็สวยขึ้น”


หวาน-สุพิชา ศรีปัตเนตร
“ถูกปฎิเสธงานเพราะอ้วนมากคือแรงผลักดัน”

เรื่องจริงของ 4 สาว กับภารกิจ ลดความอ้วน

ทริกพิชิตหุ่นสวย

1.ต้องลงมือทำ อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง ว่าเดี๋ยวจะออกกำลังกาย จะลดน้ำหนัก น้ำหนักก็ไม่ลดหรอกถ้าไม่ลงมือทำ

2.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หากใครยังไม่เคยออกก็แค่ประมาณ 30-45 นาทีเบาๆก่อน ไม่ต้องหักโหม แล้วค่อยๆเพิ่มมากขึ้น

3.เลือกกิน ไม่ใช่อดอาหาร กินของมีประโยชน์ เช่น เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวกล้อง ขนมปังธรรมดา เป็นโฮลวีต เลี่ยงอาหารทอดเป็นต้มนึ่ง ส่วนผลไม้ก็เปลี่ยนจากทุเรียนเป็น ชมพู่ แอปเปิ้ล ฝรั่ง เป็นต้น เลี่ยงอาหารรสจัด อย่างรสเค็มทำให้ตัวยิ่งบวมน้ำ

4.ดื่มน้ำให้เหมาะกับปริมาณที่ร่างกายต้องการ ทริกการดื่มน้ำของเรา เราจะดื่มน้ำก่อนแปรงฟันตอนเช้า 1 แก้ว เพื่อเร่งการขับถ่าย และก่อนอาหาร 1 แก้ว เพื่อให้อิ่มเร็วขึ้น การดื่มน้ำช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น

5.ไม่นอนดึก ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ยิ่งเครียดยิ่งทานเยอะ ที่สำคัญหน้าตาก็ไม่สดใสด้วย

6.ทำทุกข้อสม่ำเสมอ แค่นี้เราก็มีรูปร่างที่ดีขึ้น ถึงไม่ผอมแบบนางแบบ แต่เราก็มีรูปร่างสมส่วนพอดีตัว สวยแบบสุขภาพดี ดีกว่าผอมด้วยยาลดความอ้วนซึ่งมีแต่ผลเสียต่อร่างกาย