วิธีลดน้ำหนักแบบดารา 2 สัปดาห์ ลด 2 กิโลกรัม!

สาวๆ หลายคนพยายามลดน้ำหนักถึงขั้นอดมื้อกินมื้อ แต่เป็นมั้ยคะ แค่ 2 กิโลกรัม ยังลดไม่ได้ เรามี 9 สิ่งที่อยากให้คุณลอง พร้อมด้วย วิธีลดน้ำหนักแบบดารา มาฝาก แล้ว 2 กิโลกรัมก็จะหายไปได้ไม่ยากค่ะ


วิธีลดน้ำหนักแบบดาราดัง 2 กิโลกรัม ใน 2 สัปดาห์ เธอทำได้ คุณก็ทำได้ !

 

1. ดื่มชาเขียว 

จากผลการศึกษาล่าสุด เมื่อเทียบกับผลการใช้สารสกัดในชาเขียวกับยาหลอก นักวิจัยพบว่าการดื่มชาเขียวจะช่วยเผาผลาญเพิ่มขึ้นประมาณ 70 แคลอรีภายในเวลา 24 ชั่วโมง และหากคุณเชื่อว่าชาเขียวช่วยเผาผลาญได้ 70 แคลอรีต่อวัน นั่นก็หมายถึงน้ำหนักของคุณจะลดลงไปถึง 3 กิโลต่อปีเลยทีเดียว! ทั้งนี้ นักวิจัยเชื่อว่าการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นเป็นเพราะสาร Catechins ซึ่งพบในชาเขียวนั่นเอง

แคร์รี่ อันเดอร์วูด
แคร์รี่ อันเดอร์วูด

Celeb Tip: หนึ่งในนักแสดงสาวที่ชอบดื่มชาเขียวมากๆ คือ แคร์รี่ อันเดอร์วูด “ฉันชอบดื่มชาเขียวในตอนเช้า และจะดื่มอีก 2-3 ถ้วยตลอดวัน เพราะมันช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีเพิ่มขึ้น และทำให้การลดน้ำหนักของฉันง่ายดายมากขึ้นด้วย”

วิธีลดน้ำหนักแบบดาราดัง 2 กิโลกรัม ใน 2 สัปดาห์ เธอทำได้ คุณก็ทำได้ !

2. ซื้อชุดดัมบ์เบลล์มาเล่น

นี่ถือเป็นการลงทุนที่เรารับรองได้เลยว่าคุณจะไม่มีวันเสียใจแน่นอน เพราะการฝึกความแข็งแรงและสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น และเมื่อคุณมีกล้ามเนื้อมากขึ้น ไขมันในร่างกายก็จะลดลง แถมยังทำให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นด้วย แต่เราจะฝึกเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงให้ร่างกายได้อย่างไรล่ะ คำตอบคืออาจจะลองเล่นท่าง่ายๆ อย่าง Push-Ups, Squats ซึ่งถือเป็นการออกกำลังแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย นอกจากร่างกายของตัวเอง แต่ถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้นในการฝึกให้มากขึ้นก็อาจซื้อดัมบ์เบลล์มาไว้ยกเล่นที่บ้านก็ได้ และถ้าออกกำลังแบบนี้ได้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าเร็วๆ นี้ รูปร่างคุณจะเปลี่ยนอย่างแน่นอน

Note: ถ้ายังไม่อยากซื้อดัมบ์เบลล์มาเล่นก็อาจยกขวดน้ำแทนไปก่อนก็ได้ หรือจะทำดัมบ์เบลล์จากขวดน้ำไปเลยก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

ลดน้ำหนัก แค่ลดโซเดียม

3. ลดโซเดียม

เนื่องจากโซเดียมมีส่วนช่วยในการกักเก็บน้ำ จึงทำให้ร่างกายคุณดูบวมป่อง ซึ่งโดยปกติคุณไม่ควรกินโซเดียมเกิน 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน (หรือประมาณหนึ่งช้อนชา) แต่ส่วนใหญ่แล้วเรามักกินมากกว่าสองเท่าของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน และถึงแม้มันจะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลก็ควรสังเกตการกินของตัวเองด้วย โดยอาหารที่มีส่วนผสมของโซเดียมสูง เช่น ซุป อาหารกระป๋องและเครื่องดื่ม มันฝรั่ง เพรทเซล และอาหารแช่แข็ง ดังนั้นจำไว้ให้ดี ลดเค็มก็ลดอ้วนนะจ๊ะพริก ช่วยลดน้ำหนักได้

4. เพิ่มความเผ็ดร้อนอีกนิด

ดร. Angelo Tremblay ผู้อำนวยการแผนกกายภาพจากมหาวิทยาลัย Laval ในแคนาดา บอกว่าการกินพริกสามารถเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีในร่างกายได้ เหตุผลน่ะเหรอ? ก็เพราะแคปไซซินซึ่งเป็นสารประกอบที่พบในพริกอาจเพิ่มการปลดปล่อยฮอร์โมนความเครียดซึ่งสามารถเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญแคลอรีของคุณได้ สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักให้เร็วขึ้น ก็อาจต้องเพิ่มพริกเข้าไปในมื้ออาหารให้มากขึ้นแล้วล่ะ

Did You Know? นอกจากพริกจะช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากที่คุณอาจยังไม่รู้ เช่น ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย, ลดปริมาณคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด, ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง, ช่วยลดไข้ ลดน้ำมูกและเสมหะ เป็นต้น

พักผ่อนเพียงพอก็ผอมลง

 

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าการอดนอนอาจทำให้อ้วนได้ เพราะมันจะทำให้ Growth Hormone หลั่งออกมาซ่อมแซมร่างกายได้ไม่เต็มที่ และยังส่งผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายแย่ลงอีกด้วย โดยมีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยชิคาโกพบว่า ผู้หญิงที่นอนน้อยกว่าสี่ชั่วโมงต่อคืนจะมีการเผาผลาญช้ากว่าผู้ที่นอนหลับเต็มแปดชั่วโมง และหากอดนอนติดต่อกันเป็นระยะเวลานานก็อาจจะทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รู้อย่างนี้แล้วคืนนี้ก็อย่าอดนอนล่ะ เดี๋ยวจะอ้วนเอานะ Lisa เป็นห่วง

Did You Know? จำนวนชั่วโมงที่เหมาะสมในการนอนหลับสำหรับผู้ใหญ่ก็คือ 6-8 ชั่วโมง แต่ถ้าคุณอยากรู้ว่าร่างกายต้องการการพักผ่อนมากเท่าไหร่ก็ให้ทดลองด้วยการเข้านอนตอนที่ตัวเองต้องการพักผ่อนจริงๆ โดยเลี่ยงกาแฟ แอลกอฮอล์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก่อนเข้านอน เมื่อตื่นขึ้นมาให้จดบันทึกว่ารู้สึกสดชื่นหรือไม่ และใช้เวลานอนไปกี่ชั่วโมง ทำแบบนี้สัก 3-7 วัน ก็จะทำให้รู้ว่าเวลานอนที่เหมาะสำหรับตัวเองที่สุดคือกี่ชั่วโมงกันแน่


เดินเล่นออกกำลังกาย ลดน้ำหนักได้แน่

 

 6. ออกไปเดินเล่นในตอนเย็น

ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายตอนไหนก็ตามล้วนดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น แต่รู้หรือเปล่าว่าการออกกำลังกายในตอนเย็นนั้นอาจมีประโยชน์มากเป็นพิเศษ เนื่องจากการเผาผลาญอาหารของเราจะเริ่มทำงานช้าลงในช่วงท้ายของวัน แต่การออกกำลังแบบแอโรบิกก่อนอาหารค่ำสักสามสิบนาทีจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย และอาจจะเผาผลาญต่อไปอีกสองหรือสามชั่วโมงหลังจากที่คุณหยุดเคลื่อนไหวไปแล้วด้วย ฉะนั้น ถ้ารู้ว่าตัวเองเลี่ยงอาหารเย็นในขณะไดเอ็ตไม่ได้ละก็ หาเวลาไปเดินเล่นก่อนมื้ออาหารก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ลดน้ำหนัก ห้ามอดอาหาร

 

 7. อย่าอดอาหารเด็ดขาด

สาวๆ ส่วนใหญ่คิดว่าการอดอาหารจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตร เพราะร่างกายของคุณคิดว่าอาหารที่ได้รับเข้าไปนั้นน้อยลง จึงทำให้เกิดการเผาผลาญอาหารช้าเพื่อกักเก็บพลังงานเอาไว้ใช้ และเมื่อคุณกลับมากินอาหารอีกครั้ง ร่างกายก็จะกักเก็บอาหารเหล่านี้ไว้ในร่างกายเพื่อสะสมเอาไว้เป็นพลังงานสำรอง และจะไม่ถูกเผาผลาญออกไป นี่จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณลดน้ำหนักไม่ได้สักที เราจึงขอเน้นย้ำกับสาวๆ เลยนะว่า ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลก็อย่าอดอาหารเด็ดขาด แต่ให้เปลี่ยนมาเป็นกินทีละน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ แทนจะดีกว่า

แคทเธอรีน ไฮเกล
แคทเธอรีน ไฮเกล

Celeb Tip: นอกจากจะไม่อดอาหารแล้ว ยังต้องแบ่งออกเป็นมื้อย่อยๆ เพื่อที่จะได้กินตลอดทั้งวันด้วย ดูอย่างนักแสดงสาวจาก ‘The Big Wedding’ อย่าง แคเธอรีน ไฮเกล ที่เธอบอกว่าการกินมื้อเล็กๆ ตลอดทั้งวันจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญและทำให้เราไม่กินมากเกินไป “ฉันจะกินอาหารทุกสองชั่วโมงเพื่อกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานตลอดเวลา โดยจะเลือกกินแต่อาหารที่มีโปรตีนสูงและออกกำลังควบคู่ไปด้วย และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าทำแบบนี้แค่ไม่กี่วัน ร่างกายของฉันกลับดูเฟิร์มขึ้นและฉันก็ภูมิใจกับมันสุดๆ” เธอกล่าว

ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักได้แน่

 

 8. ออกกำลังอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน

“ออกกำลังงั้นเหรอ ไม่มีเวลาหรอก วันๆ ทำแต่งาน จะไปออกกำลังได้ยังไง” อย่าให้ข้ออ้างเหล่านี้มาเป็นอุปสรรคต่อการดูแลสุขภาพของคุณเลย เพราะจริงๆ แล้วการออกกำลังนั้นสามารถทำได้ทุกเวลาและทุกสถานที่ด้วย อย่างเช่น เดินไปที่ป้ายรถเมล์, ปั่นจักรยานไปทำงาน หรือเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ แล้วยิ่งสมัยนี้มีฟิตเนสกระจายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ มากมาย ทั้งในห้างสรรพสินค้าหรืออาคารสำนักงานต่างๆ ก็ยิ่งทำให้เราออกกำลังได้ง่ายขึ้น เชื่อเราเถอะว่าแค่ออกกำลังในระดับปานกลาง 30 นาทีต่อวัน คุณอาจจะเผาผลาญได้ถึง 300 แคลอรีเลยทีเดียว

ดื่มน้ำเปล่า ช่วยลดน้ำหนัก

 

 9. ดื่มน้ำเปล่าให้มาก

นี่ถือเป็นข้อมูลที่มีคนบอกกล่าวมากที่สุดถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล นั่นเป็นเพราะการดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวันเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดที่ทำให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น เนื่องจากร่างกายต้องการน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมัน แต่ถ้าคุณดื่มน้ำน้อยอยู่แล้วก็จะทำให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้น้อยลง ฉะนั้น หันมาดื่มน้ำให้มากขึ้นกันดีกว่า นอกจากจะทำให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างราบรื่นแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนักซึ่งเหมาะกับคนที่กำลังไดเอ็ตสุดๆ อีกด้วย

Celeb Tip: แพทริก เมอร์ฟี่ เทรนเนอร์ส่วนตัวของนักแสดงสาว อีวา ลองโกเรีย บอกว่า เธอดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 3 ลิตร เพื่อรักษากล้ามเนื้อและกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย แต่หากรู้สึกว่าการดื่มน้ำเปล่ามันดูน่าเบื่อเกินไป เธอก็จะใส่ชิ้นมะนาว ส้ม สตรอวเบอร์รี่ หรือแตงกวาเข้าไปด้วยเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ

วิธีลดน้ำหนักแบบดาราดัง 2 กิโลกรัม ใน 2 สัปดาห์ เธอทำได้ คุณก็ทำได้!


 

จริง ๆ วิธีลดน้ำหนักแบบดารา ที่ทำตามได้ง่าย ๆ นี่ก็มีเยอะเหมือนกันนะคะสาว ๆ  อ่านจบแล้วเริ่มเลย  แต่ถ้าใครยังใจไม่สู้พอ เรามีเทคนิคการลดน้ำหนัก เอาไว้เล่นกับความคิดตัวเอง มาให้ด้วย อ่านได้ ที่นี่ เลยค่ะ