ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง เมนูธรรมดาที่มีดีเหลือเชื่อ

นมถั่วเหลืองอาจเป็นเมนูที่หลายคนเลือกในยามต้องการความอิ่มแบบเร่งด่วน แต่จริงๆ แล้ว ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง เยอะจนเราอยากให้คุณบรรจุมันเป็นเมนูที่ดื่มทุกวัน

ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง

พูดถึงนมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้ น่าแปลกที่แม้จะดื่มเพียงแค่แก้วสองแก้ว แต่กลับอยู่ท้องนานเกือบเท่าอาหารมื้อหลักเลยทีเดียว อีกทั้งยังหาซื้อง่าย ราคาสบายกระเป๋า ที่สำคัญ ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง มีมากมาย อย่างที่เราอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ด้านรูปร่าง

การดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำทุกวันช่วยลดอัตราเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจ และต่อให้ดื่มทุกวันก็ไม่ต้องห่วงว่าจะอ้วน เพราะในนมถั่วเหลืองมีโปรตีนที่ย่อยง่าย ไม่มีคอเลสเตอรอล แถมปริมาณไขมันก็ต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

ด้านผิวพรรณ

เพราะในนมถั่วเหลืองนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระไอโซฟลาโวน ที่สามารถชะลอวัยและยังช่วยลดความเหี่ยวย่นของผิวอีกด้วย อย่างนี้รีบหยิบมาดื่มเลยดีกว่า

ด้านความแข็งแรงของกระดูก

การดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำ ทำให้กระดูกของเราแข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุน เพราะนมถั่วเหลืองไม่เพียงมีแคลเซียมสูง แต่ยังมีวิตามินดีที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมอีกต่างหาก

ดื่มนมถั่วเหลืองทุกวันกันเถอะ!

เพราะเราอยากเห็นทุกคนมีสุขภาพดี จึงชวนมาดื่มนมถั่วเหลืองกัน เพียงวันละแก้วก็ได้นะ หรือถ้าอยากสะดวกและประหยัดเวลาก็เลือกดื่มนมถั่วเหลืองชนิดกล่อง ซึ่งเหมาะและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตที่เร่งรีบของหนุ่มสาววัยทำงานอย่างเราได้ดีทีเดียว

นมถั่วเหลืองแบบกล่องดีจริงหรือ?

หลายคนอาจไม่มั่นใจในนมถั่วเหลืองแบบกล่อง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ผลิตภัณฑ์แบบกล่องไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือทำให้สารอาหารหายไปหรอกค่ะ เพราะมีการวิจัยออกมาแล้วว่า การบรรจุนมใส่กล่องนั้นปลอดภัยแน่นอน แต่ถ้าอยากได้สารอาหารครบถ้วนจริง เราต้องทานอาหารหลักให้ครบทั้ง 5 หมู่และออกกำลังกายร่วมด้วย รับรองว่าหุ่น สลิม แถมฟิตแอนด์เฟิร์มแน่นอนจ้า