5 สัญญาณที่แสดงว่าความอ้วนมาทักทายเราแล้ว กรี๊ดดดดด

การอ้วนไม่ใช่เรื่องผิด แต่ว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะฉะนั้น ถ้ามีอาการแบบนี้แสดงว่า สัญญาณความอ้วน โผล่มาทักทายแล้ว ต้องหาทางป้องกันด่วน

สัญญาณความอ้วน

ไม่ได้จะมาบอกให้สาวๆ บ้าความผอม แต่ที่เตือนให้ระวัง สัญญาณความอ้วน เนี่ย เพราะมันไม่ใช่แค่ว่าเรื่องใส่เสื้อผ้าสวย-ไม่สวย (คนจะสวยหุ่นไซส์ไหนก็สวย ชิป่ะ…) แต่มันเป็นเรื่องของสุขภาพ ถ้าอ้วนแบบที่กล้าม หุ่นเฟิร์มก็โอ.เค. แต่อ้วนแบบเผละผละนี่สิ น่ากลัวโรคต่างๆ จะถามหา มาเช็กซิว่า เราใกล้คำว่า “อ้วน” เข้าไปแค่ไหนแล้ว

เสื้อผ้าคับ

เป็นอะไรที่ดูง่ายที่สุด ถ้าเมื่อไหร่ที่ใส่กางเกงตัวโปรดแล้วรู้สึกอึดอัด รูดซิบไม่ขึ้น หรือสูทตัวเก่งที่ใส่ประจำ วันนี้ใส่แล้วกลับขยับแขนไม่ได้ เอาล่ะ… เข้าสู่ระยะยอมรับความจริงขั้นเบื้องต้น

อะไรก็น่ากินไปซะหมด

เมื่อเราไปร้านสะดวกซื้อ หรือเข้าฟู้ดคอร์ท แล้วเห็นว่าอะไรๆ ก็ดูน่ากินไปซะทุกอย่าง แล้วพอเลือกไม่ได้ก็ตัดปัญหาด้วยการกินมันซะทั้งหมด เออ ง่ายดี จบ แต่อย่าลืมว่าไขมัน คาร์โบไฮเดรต ที่เข้าไปมันไม่จบแค่นั้น แต่มันจะอยู่กะเราไปอีกนาน (ถ้าไม่ออกกำลังกาย)

ปวดเมื่อยเนื้อตัวบ่อยๆ

ถ้าไม่ใช่เพราะประจำเดือนมา หรือออฟฟิศซินโดรม ก็อาจเป็นเพราะเราเริ่มอ้วนเนี่ยล่ะ โดยเฉพาะตามข้อต่างๆ ถ้ารู้สึกปวดๆ เป็นไปได้ว่าเราหนักเกินไปจนไขข้อเริ่มออกอาการประท้วงแล้ว

มีคนทัก

อ๊ายยย ทักว่าอ้วนขึ้นเป็นอะไรที่ไร้มารยาทอย่างแรง! เราเข้าใจว่ามันน่าหงุดหงิดขนาดไหนที่ต้องฟังคำพูดพวกนั้น แต่บางทีลองนำกลับมาสำรวจตัวเองหน่อยก็ดีนะ ถ้าเป็นอย่างเค้าว่าจริงก็จะได้ลด แต่ถ้ามั่นใจก็เชิดใส่ไปเลยย่ะ

รู้สึกไม่มีแรง

เมื่อไหร่ที่รู้สึกไม่สดใสแบบไม่มีสาเหตุ นอยด์ไปซะทุกเรื่อง อาจเป็นได้ทั้งประจำเดือนมา และเพราะเราอ้วนเกินไป ยิ่งถ้าเหนื่อยง่ายด้วยล่ะ น่ากลัวแล้ว ไปพบหมอหน่อยก็ดีนะ

นอนกรน

แต่ก่อนนี้ไม่เค้ยไม่เคยนอนกรนให้เสียลุคสุภาพสตรี แต่มาวันนี้เริ่มออกอาการ อาจเป็นเพราะโรคทางเดินหายใจ หรือไม่ก็เพราะเราอ้วนจนไขมันรอบคออุดตันทางเดินหายใจขณะหลับ อึ๋ยยย ทิ้งไว้นี่เป็นเรื่องแน่

แต่จะให้ชัวร์ ลองชั่งน้ำหนัก เช็กค่า BMI และถ้ามันออกมาเกินเกณฑ์ละก็ ลดด่วนค่ะ!