ออกกำลังกายยังไงก็ลดเซลลูไลต์ไม่ได้สักที ลอง 3 วิธีนี้สิ เวิร์ก!

เซลลูไลต์ตามต้นขาต้นแขนเป็นศัตรูตัวร้ายของผู้หญิง ไม่รู้ทำไมบางทีไดเอ็ตก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว น้ำหนักก็ลงอยู่นะ แต่ ลดเซลลูไลต์ไม่ได้ซะที เฮ้อ

ลดเซลลูไลท์

ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนอ้วนเท่านั้นถึงจะมีเซลลูไลต์ บางทีคนผอมก็มีเซลลูไลต์เหมือนกัน ถ้าผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ การออกกำลังกายเป็นการขจัดเซลลูไลต์ที่ดีที่สุด แต่บางทีมันก็อาจเห็นผลช้าไม่ทันใจ Lisa Guru เลยขอเสนอให้ใช้ 3 วิธีนี้ร่วมด้วย

ขัดผิว

ใช้แปรงขัดตัว (แห้งๆ ไม่ต้องชุบน้ำ) ขัดผิวบริเวณต้นแขนต้นขาเป็นวงกลม ประมาณ 5-10 นาที ก่อนการอาบน้ำ จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียน ระบบน้ำเหลืองทำงานเป็นปกติ หลังจากนั้นอาบน้ำตามปกติ ให้ทำทุกวัน สักเดือนนึงจะรู้สึกว่าผิวกระชับจนรู้สึกได้

ใช้พริกไทยและมะนาว

เปล่า…ไม่ได้จะให้ต้มยำทำแกงอะไร ให้เอาน้ำอุ่นๆ สักแก้ว บีบมะนาวลูกเล็กๆ ใส่ไปหนึ่งลูก เติมพริกป่นสัก 2 ช้อนชา คนๆ แล้วดื่มซะ มันจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รวมไปถึงส่วนที่มีเซลลูไลต์ด้วย

นวดด้วย Apple Cider Vinegar

Apple Cider Vinegar หรือน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม ฯลฯ และมีคุณสมบัติในการล้างสารพิษ ให้สาวๆ เอาน้ำเปล่า 100 ml มาผสมกับ Apple Cider Vinegar 50 ml คนให้เข้ากัน แล้วนำมานวดตามส่วนที่มีเซลลูไลต์ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยกระชับเนื้อส่วนนั้นได้

จะใช้สูตรไหนก็ตาม ห้ามละเลยการออกกำลังกายเด็ดขาดนะ ไม่งั้นยังไงก็ไม่เห็นผล