วิธีถ่ายเซลฟี่กับแฟนยังไง ให้สวย หน้าดีแบบ Kendall รับวาเลนไทน์

เกิดมาสวยแล้ว แต่อยากถ่ายเซลฟี่ให้สวยเป๊ะอย่างเซเลบบ้างอ่ะ จะทำยังไงได้บ้าง

เวลาถ่ายเซลฟี่ เคยนึกสงสัยกันไหมว่า เอ๊ะ ทำไมเจ๊ Kim Kardashian หรือบ้าน Beckham ถึงถ่ายรูปเซลฟี่ได้สวยกิ๊กตลอดเวลา เหมือนพวกนางมีลิมโบ้และไฟสตุดิโอส่วนตัว แถมนี่เทศกาลแห่งความรัก ต้องเตรียมฝึกกันซะหน่อยแล้ว เผื่อได้ถ่ายรูปเซลฟี่กับแฟน หรือไม่ก็ถ่ายเซลฟี่ส่ง่ให้แฟนดู กล้องหน้าของ iPhone X ถ่ายรูป Selfie ได้สวยกว่าที่เคย แต่ถ่ายอย่างไรให้สวยที่สุด เรามีเทคนิคที่จะช่วยให้รูป Selfie ของคุณดูดีขึ้นอีกขั้น

อย่าอาย

อันดับแรกนั้นแสนง่าย สาวๆ  ที่อยากกถ่ายรูปเซลฟี่ต้องไม่เขิน ไม่กลัวว่า อิ๊ววว นี่ชั้นกำลังจะถ่ายเซลฟี่นะยะ ชั้นจะดูหลงตัวเอง หลงความสวยของตัวเองรึเปล่า เชอะ ก็สวยอ่ะ จะสวยแบบซ๊วยสวย หรือจะสวยแบบในมุมของตัวเอง ก็มั่นใจไว้ก่อน ลองถ้ามั่นใจแล้ว อินเนอร์จะมาเอง

หัดเซลฟี่กับของกิน

หลายคนเขินว่า เอ๊ะ จะโพสต์ท่าไหนดี ลองโพสต์เซลฟี่กับของกินจานโปปรดดูก่อน เพราะว่ามันจะทำให้คุณมีโฟกัสเรื่องการบิวท์มู้ดในการถ่ายได้ง่ายขึ้นสุดๆ

ใช้สามเทคนิคจาก Kim Kardashian

เจ๊คิมจอมโพสต์บอกว่า สามสิ่งที่เธอสะกดเป็นคาถาสำหรับถ่ายเซลฟี่นั้น คือ

แสง

มุม

การครอป

เธอว่า “ถ้าคุณไม่มีกระจกอยู่ตรงหน้า อาจจะยากในการวางท่าทางให้สวยเป๊ะ ดังนั้นเราแนะนำว่า ว่างๆ ควรซ้อมโพสต์กับหน้ากระจกดูและจำมุม จำการวางขาที่ทำให้คุณดูสวยเอาไว้ ส่วนโพสต์เด็ดของเธอนั้น ต้องกดคางลงเล็กน้อย เพราะจะช่วยให้หน้าเรียวขึ้น จากนั้นเรื่องแสง เธอว่า แสงเป็นปัจจัยในการทำให้รุปออกมาสวย เพราะมันจะเป็นแอพธรรมชาติที่ช่วยกวาดและลบสิ่งที่คุณไม่ต้องการออกจากใบหน้าและร่างกายได้ ส่วนการครอป ไม่ชอบส่วนไหน ก็ครอปมันออกค่ะ และส่วนที่รู้สึกว่าแสงสวยที่สุดนั้น Kim บอกว่า มันคือห้องน้ำบนเครื่องบิน ซึ่งเราก็พิสูจน์แล้วว่า แสงในห้องน้ำ (ไม่จำเป็นต้องเครื่องบิน นั้นดี๊ดี)

มีสติกับตัวเองแบบ Bella Hadid

แน่นอนว่า สถานที่ที่เราถ่ายรูปเซลฟี่นั้นอาจจะไม่ได้อยู่ในห้องหับเสมอไป บางทีอาจจะไปถ่ายเซลฟี่หน้าแลนด์มาร์ค เพราะฉะนั้นก็อาจจะพลุกพล่านไปด้วยผู้คน Bella Hadid มีเคล็ดลับว่า ต้องอย่าอายที่จะมองกล้อง จงจดจ่ออยู่กับหน้าจอของตัวเอง ใครตะโกนนับ สาม สอง หนึ่ง  อยู่ข้างหลังก็ไม่ต้องใส่ใจ

Kendall Jenner แสงและเงาคือทางรอดของถ่ายเซลฟี่

นางแบบสาวและพรีเซนเตอร์สุดฮอต บอกว่า เรื่องแสงนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเธอ ถ้าหากว่าแสงผิด ถ่ายยังไงก็ไม่สวย เราขอให้คุณคิดถึงการดรออิ้งที่บรรดาแสงและเงาสามารถลบเหลี่ยม หรือแม้กระทั่งเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้

กระเจิงสลวยแบบ Candice Swanepole

เคล็ดลับการถ่ายเซลฟี่แบบสาวสวยสุดแซ่บ Candice นั้นคือ คุณต้องทำผมให้ยุ่งๆ เข้าไว้ เราแนะนำให้ก้มหัวแล้วยีผมสักเล็กน้อยแล้วเงยหน้าขึ้นมา ดูสวยสบายเหมือนไม่ตั้งใจ ให้ฟิลของการ Candid แล้วจื่อปากเล็กน้อย สวย รอดแน่นอน

หามุมที่ใ่ช่แบบ J.Lo

ตัวแม่อย่าง J.Lo นั้นไม่ยอมแพ้ เคล็ดลับการถ่ายเซลฟี่ของเธอคือการลองเปลี่ยนมาเป็นกล้องหน้า แล้วหมุนตัวพร้อมกล้องไปรอบๆ จนกว่าคุณจะเจอมุมที่ถูกใจ แล้วค่อยถ่ายรูป

 

ส่วนสาวก IPhoneX นั้น ยิ่งง่ายใหญ่  เพราะเรามีเทคนิคการใช้สารพัดฟังก์ชั่นใน IPhone มาฝาก

Portrait Mode

กล้องหน้าของ iPhone X รองรับ Portrait Mode ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ใบหน้าได้คมชัดในขณะนี้ฉากหลังเบลออย่างสวยงาม ทำให้ภาพ Selfie ที่ได้สวยงามอย่างน่าทึ่ง เพียงเปิดแอพ Camera แล้วเลือก Portrait Mode จากนั้นถ่ายภาพแล้วเลือกแสงที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็น Studio Light, Contour Light, Stage Light หรือ Stage Light Mono

Exposure

ก่อนถ่ายรูปสามารถปรับแสงหรือ Exposure ที่พอใจด้วยการแตะบนหน้าจอแล้วกดค้างไว้ จากนั้นเลื่อนจุดทางด้านขวามือขึ้นเพื่อเพิ่มแสง ลงเพื่อลดแสง

Lock focus & exposure

หากชอบแสงและระยะโฟกัสนี้ อยากถ่ายเซลฟี่ในระยะและแสงนี้ก็สามารถล็อคไว้ได้ด้วยการแตะหน้าจอค้างไว้จนกระทั่งเห็นคำว่า AE/AF Lock ปรากฏขึ้น

Timer

คุณสามารถกดถ่ายรูปได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะด้วยการกดปุมปรับระดับเสียง แตะบนหน้าจอ หรือแม้กระทั่งตั้งเวลาในการถ่ายพด้วยการกดปุ่มตั้งเวลาที่อยู่ด้านบนของหน้าจอและเลือกเวลาที่ต้องการระหว่าง 3 – 10 วินาที

Auto-enhance  

ตัวช่วยดีๆที่จะทำให้รูป Selfie ของคุณสวยขึ้นด้วยการปรับแสง คอนทราสต์ ความอิ่มของสี และคุณภาพให้โดยอัตโนมัติ เพียงไปที่ Edit แล้วเลือกไม้กายสิทธิ์

Live Selfie

ทำให้รูป Selfie ของคุณกับแฟนเป็นภาพเคลื่อนไหวด้วย Live Photo เพียงแค่ถ่าย Selfie โดยที่เปิดโหมด Live Photo ไว้ จากนั้นเข้าไปเลือกรูปจากแอพ Photos แล้วเลื่อนหน้าจอเพื่อเลือกแสดงเอฟเฟ็ค Live Photos ไม่ว่าจะเป็น Loop หรือ Bounce