เที่ยวสงกรานต์ให้ปลอดภัย โปรยเสน่ห์ได้แต่ต้องไม่เปลืองตัว!

แม้สงกรานต์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนาน แต่จะเล่นยังไงให้เซฟ เที่ยวสงกรานต์ให้ปลอดภัย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก

เที่ยวสงกรานต์ให้ปลอดภัย

พูดกันตรงๆ เลยนะ เทศกาลสงกรานต์นี่เป็นช่วงที่ผู้หญิงเราโดนลวนลามมากที่สุด ยิ่งไปเล่นน้ำในบริเวณที่คนแออัดอย่างสีลม ข้าวสาร หรือตามผับต่างๆ ที่จัดเนี่ย โอกาสถูกแต๊ะอั๋งสูงมาก แต่จะเก็บตัวอยู่กับบ้านตลอดหลายวันก็คงเหี่ยวเฉาแน่ๆ แหม่… ก็ปีนึงมีหนเดียวเองนี่นะ ออกไปเล่นกันเถอะค่ะ เพียงแค่มีวิธี เที่ยวสงกรานต์ให้ปลอดภัย ก็เล่นน้ำได้แบบสบายใจแล้ว

แต่งตัวมิดชิดไว้ก่อนเป็นดี

แม้ความเป็นเฟมินิสต์ในตัวจะบอกว่า เรามีสิทธิ์แต่งตัวยังไงก็ได้ จะโป๊จะโชว์ยังไง ผู้ชายก็ไม่มีสิทธิ์มาละเมิดเรา แต่จริงๆ แล้ว แต่งตัวให้เซฟไว้ก่อนได้ก็จะดี เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะรู้จักยับยั้งชั่งใจ การแต่งตัวมิดชิดนี่ก็ถือเป็นเกราะป้องกันด่านแรก มิดชิดในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าจะต้องใส่ผ้าถุงยาวถึงตาตุ่มหรือเสื้อแขนยาวปิดถึงข้อมือ เอาแค่พอดีๆ เสื้อยืด กางเกงทรงสบายๆ ไม่รัดรูปและไม่สั้นเกินไปก็พอแล้ว ส่วนเกาะอกสายเดี่ยวน่ะ พับเก็บไว้ก่อนเถอะ!

อย่าไปคนเดียว

ต่อให้อินดี้เบอร์ไหนก็ไม่ควรไปคนเดียวค่ะ เกิดเหตุด่วนเหตุร้ายอะไรใครจะช่วยเรา ไม่ใช่ในกรณีถูกลวนลามเท่านั้น แต่ถ้ามีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้นละก็… งานเข้าเลยนะ ไปกันเป็นกลุ่มอุ่นใจกว่า แถมยังเล่นน้ำสนุกกว่าด้วย

อย่าพกของเยอะ

ที่ไหนที่มีคนหมู่มากมักมีโจรขโมยแฝงตัวมามากตามไปด้วย ตัดปัญหาด้วยการหยิบแค่ของจำเป็นติดตัวไปก็พอค่ะ อย่างเงินก็ควรพกแค่พอประมาณ มือถือก็ใส่ซองใส่เคสกันน้ำให้เรียบร้อย ส่วนบัตรประชาชนนี่ห้ามลืมเด็ดขาด  ใส่กระเป๋ากันน้ำคล้องคอไปเลย

เครื่องสำอางกันน้ำสำคัญมากกก

จะหน้าสดออกไปเล่นน้ำก็ดูจะสตรองไปหน่อย แต่นึกภาพว่าถ้าเราโบ๊ะไปแล้วเมกอัพเหล่านั้นมันไหลเยิ้มตอนโดนน้ำก็คงสยองแน่ๆ เพราะงั้นเครื่องสำอางกันน้ำคือทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งเราควรแต่งให้เบาที่สุด แค่ผิวเนียน มีคิ้ว และปากสีระเรื่อๆ ก็น่ารักแล้ว ฉะนั้น รองพื้นกันน้ำ ที่เขียนคิ้วกันน้ำ และลิป Stain แบบจูบไม่หลุด เป็น 3 ไอเท็มที่เราควรมีค่ะ

ใส่แว่นตาด้วยนะ

เราไม่มีทางรู้เลยว่าน้ำที่เค้าเอามาสาดเราเนี่ยมาจากไหน น้ำประปาหรือตุ่มหลังบ้าน สะอาดหรือเปล่า? กรองหรือยัง? โดนผิวแล้วผื่นขึ้นยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเข้าตาเนี่ยเรื่องใหญ่!

งดแอลกอฮอล์

เวลาคนมารวมกันเยอะๆ ในงานมันๆ แบบนี้ อารมณ์คึกคะนองมันต้องมีอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นตัวเร่งด้วยยิ่งแล้วใหญ่ นำไปสู่การขาดสติ ทะเลาะนองเลือดกันง่ายมากๆ ดังนั้นอย่าไปแตะต้องของมึนเมาในช่วงนี้เลยเนอะ จะให้ดีอย่าไปอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงอย่างงี้เลยดีกว่า

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะไปเล่นน้ำที่ไหนกับใคร ต้องมีสติอยู่เสมอ เที่ยวสงกรานต์ให้สนุกนะคะสาวๆ