7 ไอเดียใช้ กระจกแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขวางน่าอยู่

7 ไอเดียใช้ กระจกแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขวางน่าอยู่

กระจกธรรมดาจะกลายเป็นกระจกวิเศษ เมื่อเราใช้ กระจกแต่งบ้าน เป็นตัวช่วยเปลี่ยนจากห้องเล็กๆ ที่คับแคบและอับทึม ให้กลายเป็นห้องที่ใหญ่ขึ้น สว่าง และดูดีในเวลาเดียวกัน

สะท้อนแสงธรรมชาติ

การเพิ่มกระจกโดยวางใกล้ๆ หน้าต่างจะช่วยเพิ่มสัดส่วนของห้องให้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้น และยังช่วยส่องสะท้อนแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องเหมือนมีโคมไฟอีกดวง และหากทาสีห้องในโทนสีสว่างด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้ห้องดูใหญ่และสว่างขึ้นอีกแรง

7 ไอเดียใช้ กระจกแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขวางน่าอยู่

สำหรับห้องนอนเล็ก

ที่มีพื้นที่ว่างเพียงแค่วางเตียงและโต๊ะข้างเตียงได้แบบพอดีตัว ลองหากระจกมาวางที่โต๊ะข้างเตียงด้านใดด้านหนึ่งเพื่อทำให้พื้นที่ว่างที่เหลืออยู่ดูใหญ่กว่าเดิม และกระจกยังช่วยกระจายแสงสว่างจากโคมไฟได้ด้วย

กระจกแต่งบ้าน ส่องพื้นที่แคบ

เช่น ทางเดินหรือทางขึ้นลง เพียงติดกระจกให้พอดีกรอบแคบๆ นั้น อาจเลือกเป็นกระจกบานใหญ่บานเดียวหรือบานเล็กๆ หลายบานรวมกันก็ได้ เพื่อสะท้อนความลึก ทำให้พื้นที่แคบๆ ดูโปร่งกว้างกว่าความเป็นจริง

7 ไอเดียใช้ กระจกแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขวางน่าอยู่

ใช้กระจกทรงอื่นบ้าง

ลองหากระจกที่มีดีไซน์สะดุดตามาติดผนังบ้านที่โล่งๆ ดูบ้าง โดยเฉพาะผนังสีขาวที่นิยมใช้ในห้องแคบๆ เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มมุมมองและความน่าสนใจได้อย่างดี ในเวลาเดียวกันกระจกยังสะท้อนผนังสีขาวทำให้ห้องสว่างและดูกว้างขึ้น

กระจกสะท้อนงานศิลป์

ถ้ามีภาพวาดหรือรูปปั้นสวยๆ ให้แขวนกระจกไว้ตรงข้าม มันจะสะท้อนสิ่งของสวยงามนั้นเป็นเท่าตัว หรือถ้ามีโคมไฟระย้า การแขวนกระจกแบบนี้ไม่เพียงแต่จะโชว์ความสวยงามให้เห็นกันรอบด้านแล้ว ทันทีที่เปิดสวิตช์ไฟ กระจกก็จะช่วยกระจายแสงสว่างไปรอบๆ ห้องอีกด้วย

กระจกในห้องน้ำ

นอกจากจะใช้ส่องหน้าอยู่ทุกวันแล้ว จะให้เก๋ขึ้นอีกนิด เลือกกระจกดีไซน์สวยๆ หรือติดกระจกบานเล็กๆ อีกสัก 2-3 บาน เป็นลูกเล่นในการตกแต่งห้องน้ำไปในตัว7 ไอเดียใช้ กระจกแต่งบ้าน ให้ดูกว้างขวางน่าอยู่

เมื่อใหญ่เจอใหญ่

แน่นอนว่าเมื่อหน้าต่างบานใหญ่เจอกับกระจกบานใหญ่จะช่วยส่องสะท้อนให้ทั้งห้องดูใหญ่ตามไปด้วย นี่เป็นทริกของโรงแรมที่นิยมใช้กระจกไซส์ใกล้เคียงกันติดไว้ตรงกันข้าม เพื่อสะท้อนความโอ่โถง หรูหรา ลองนำวิธีนี้มาใช้กับพื้นที่ขนาดเล็กในบ้านของเราบ้างก็ได้นะ