เบื่อแล้วห้องครัวเก่า มาสร้างสีสันด้วย 6 ไอเดียง่ายๆ นี้

เบื่อแล้ว ห้องครัว เก่า มาสร้างสีสันด้วย 6 ไอเดียง่ายๆ นี้

เบื่อ ห้องครัว เก่าๆ ก็แค่ทาสีใหม่ เติมลวดลาย หรือเลือกเครื่องครัวสีสดใสมาใช้ เท่านี้ก็ทำให้ช่วงเวลาเข้าครัวมีความสุขยิ่งกว่าเดิมแล้ว

แขวนมันเข้าไป

ไม่ใช่แค่ลิ้นชักเท่านั้นที่มีไว้เก็บเครื่องครัวหรืออาหารแห้ง แต่เรายังสามารถติดตั้งชั้นวางของไว้บริเวณซิงก์หรือเหนือไอส์แลนด์ เพื่อแขวนอุปกรณ์ทำครัวที่มีขนาด ไม่ใหญ่นักได้ เช่น หม้อ กระทะ ตะหลิว ทัพพี นอกจากดูเก๋แล้วยังหยิบใช้งานได้ทันใจ


แปลงโฉมฝาผนัง ห้องครัว

วิธีแปลงโฉมให้ครัวได้เร็วที่สุดคือ การทาสีใหม่ เดี๋ยวนี้มีสีที่ทาแล้วแห้งไว กลิ่นน้อย และป้องกันเชื้อราได้ ซึ่งเราอาจคุ้นเคยกับห้องครัวสีขาวที่สะอาดตา แต่จริงๆ แล้วสีป๊อปจ๋าร้อนแรงสดใสอย่างสีแดง เหลือง เขียว ส้ม หรือแม้แต่การใช้หลายสีในห้องเดียวก็ทำให้ห้องครัวกลายเป็นพื้นที่แห่งความสนุกสนานได้

เบื่อแล้ว ห้องครัว เก่า มาสร้างสีสันด้วย 6 ไอเดียง่ายๆ นี้


ไอเท็มสดใส

แน่นอนว่าข้าวของเครื่องใช้ในครัวอย่างจานชาม แก้วน้ำ ชุดน้ำชา ขวดโหล ฯลฯ เป็นสิ่งที่เปลี่ยนง่ายกว่าเฟอร์นิเจอร์หลักๆ อย่างซิงก์ โต๊ะเตรียมอาหาร หรือโต๊ะ-เก้าอี้ ฉะนั้นจึงควรสลับสับเปลี่ยนของใช้ในครัวให้มีสีสันตามฤดูกาลบ้างจะได้ไม่จำเจ


แต่งหน้าต่างห้อง

หน้าต่างของห้องครัว นอกจากจะมีไว้เพื่อเปิดรับแสงและช่วยระบายอากาศ ตลอดจนควันจากการทำอาหารแล้ว การติดผ้าม่านที่หน้าต่างหรือทำชั้นวางของเพิ่ม เอาไว้วางต้นไม้และของตกแต่งก็ทำให้หน้าต่างดูเก๋ไปอีกแบบ

เบื่อแล้ว ห้องครัว เก่า มาสร้างสีสันด้วย 6 ไอเดียง่ายๆ นี้


มนต์เสน่ห์พื้นสวย

ในบางมุมแนะนำให้เลือกกระเบื้องที่มีลวดลายแปลกตามาตกแต่งแทนการทาสี โดยเฉพาะมุมที่ต้องเปียกน้ำบ่อยๆ หรือสกปรกง่าย เช่น ผนังด้านเคาน์เตอร์ทำอาหาร ผนังอ่างล้างจาน และพื้นครัว


ฝากข้อความไว้นะ

เพราะห้องครัวคือศูนย์รวมของสมาชิกในบ้าน หามุมว่างๆ ติดบอร์ดข้อความสักอันเพื่อสื่อสารกันในครอบครัว หรือแปะสูตรอาหารหน้าตาชวนกินที่ตัดมาจากหนังสือและรายการของที่จะต้องช้อปปิ้งก็ได้

เบื่อแล้ว ห้องครัว เก่า มาสร้างสีสันด้วย 6 ไอเดียง่ายๆ นี้