5 ไอเดียรีไซเคิล ปรับของเก่าให้น่าใช้เหมือนใหม่

5 ไอเดีย รีไซเคิล ปรับของเก่าให้น่าใช้เหมือนใหม่

ถึงจะเก่า แต่ทำไมต้องทิ้ง ลองดูไอเดียเปลี่ยนของเก่าเป็นของใช้ใหม่ที่ได้ประโยชน์เหล่านี้สิ

ถาดน้ำแข็งพลาสติก

อันไหนที่เก่าแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง สามารถนำมาดัดแปลงเป็นถาดเก็บเครื่องประดับ เช่น แหวนหรือต่างหูชิ้นเล็กๆ โดยใส่แยกลงไปตามช่องต่างๆ แล้วจัดวางให้เป็นระเบียบบนชั้นวางหรือในลิ้นชัก เพื่อให้หยิบใช้สะดวก เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องควานหาเครื่องประดับให้ยุ่งยาก เหมือนการเก็บรวมกันไว้ในกล่องเดียวอีกต่อไป

แปรงแต่งหน้า

ถ้าเก่าแล้วนำมาเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์หรือเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่มีขนาดเล็กได้ เพราะขนแปรงแต่งหน้าสามารถเข้าถึงซอกมุมเล็กๆ ได้ดีนั่นเอง

แกนทิชชู

กระดาษชำระที่ใช้หมดแล้วยังเหลือแกนกระดาษที่ใช้ได้ นำมาใช้จัดเก็บกระดาษรกๆ ในห้องอย่างกระดาษห่อของขวัญหรือกระดาษงานแผ่นใหญ่ๆ ให้เข้าที่เข้าทางได้ แค่ม้วนกระดาษแล้วสอดเข้าไปในแกนทิชชู คราวนี้จะหยิบใช้ก็หาง่ายขึ้นเยอะ

ขวดโหลเปล่า

โดยเฉพาะขวดโหลพลาสติกที่เคยใส่ขนมคุกกี้ นำมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย เอาไว้เก็บดินสอสี สีเทียน พู่กัน หรือแม้ของเล่นชิ้นเล็กๆ ของคุณหนูนักสร้างสรรค์ นอกจากเป็นการจัดระเบียบได้อย่างดีแล้วยังทำให้เขามองเห็นสิ่งที่ต้องการได้ทันทีด้วย

ถุงเท้าเก่ายังเก๋าอยู่

ที่ว่าเก๋าก็เพราะถุงเท้าเก่าๆ ยังมีประโยชน์น่ะสิ โดยเฉพาะเมื่อเราต้องปัดฝุ่นหรือเช็ดทำความสะอาดตามซอกเล็กซอกน้อยของหน้าต่าง ประตู ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เข้าถึงยาก แค่สวมถุงเท้าเก่าแทนผ้าเช็ดทำความสะอาด บอกเลยว่าสะดวกกว่าเป็นไหนๆ งานนี้หากถุงเท้าสกปรกมากจะซักเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่หรือจะทิ้งก็ไม่เสียดายแล้วล่ะ