เคล็ดลับเลือกหมอนแต่งบ้านให้โดนใจ

โซฟาส่วนใหญ่มักมีสีเดียว แต่ถ้าได้ลองนำหมอนอิงสีสวยๆ ไปวางสักสามสี่ใบ เชื่อสิว่าห้องที่เคยดูเรียบๆ จะสวย น่าอยู่ มีสีสันมากขึ้น แต่ของแบบนี้ก็ต้องเลือกที่เนื้อผ้าด้วยนะ Lisa Guru มีวิธี เลือกหมอนแต่งบ้าน ตามเนื้อผ้ามาฝากจ้า

เคล็ดลับเลือกหมอนแต่งบ้านให้โดนใจ

หมอนอิงเนื้อลินิน

ใครแต่งห้องแนวยุโรปหรืออเมริกันคันทรี ผ้าลินินอาจตอบโจทย์ที่สุด เพราะให้ความรู้สึกที่โก้หรู มีระดับ เลือกลินินเนื้อละเอียดสักหน่อย หรือจะมีลวดลายปักตามชอบ ห้องจะดูมีชีวิตขึ้นทีเดียว

หมอนอิงเนื้อฝ้าย

ง่ายๆ สบายๆ ชิลล์ๆ คือคอนเซ็ปต์ของผ้าฝ้าย เหมาะที่สุดกับโซฟาที่บุด้วยผ้า ตลอดจนเก้าอี้ไม้ทุกชนิด ยิ่งถ้ามีลวดลายหรือมีสีสดใสด้วยแล้วละก็ ห้องจะยิ่งดูสนุก มีสีสัน อยากนั่งนอนไปทั้งวัน

เคล็ดลับเลือกหมอนแต่งบ้านให้โดนใจ

หมอนอิงผ้าไหม

หรูหรา มีระดับแบบเอเชียน ใครชอบแต่งบ้านแนวเอเชียจัดๆ อย่างสไตล์จีน หรือญี่ปุ่น (เลือกไหมญี่ปุ่น) วางหมอนแนวนี้ปุ๊บ เข้ากันปั๊บ เพราะยิ่งขับความมีมนต์ขลังให้ยิ่งน่าสัมผัส อย่าได้กลัวที่จะใช้สีเข้ม หรือสีสดจัดๆ เพราะจะยิ่งน่าค้นหามากขึ้นเท่านั้น

หมอนอิงผ้าสักหลาด

นอกจากใยนุ่มๆ ชวนสัมผัส ผ้าสักหลาดยังเข้ากันได้ดีกับโซฟาหนัง เพราะยิ่งทำให้ดูโก้เก๋ มีสไตล์ ผ้าแนวนี้ส่วนมากมักมีสีเข้ม เลยแมตช์ได้ง่ายกับหนังสีธรรมชาติ เลือกหมอนสีเดียว หรือสองสีก็ดูเข้ากัน

หมอนอิงผ้าแคนวาส

เรียกได้ว่าเป็นหมอนฟรีสไตล์ที่แมตช์ได้กับหลายวัสดุ จะโซฟาหนัง โซฟาผ้า ก็เข้ากันได้ตามชอบ ผ้าแนวนี้ให้ความรู้สึกดิบๆ ปนสนุก ขึ้นอยู่กับลวดลายที่เราเลือก ข้อดีอีกอย่างคือทำความสะอาดง่ายอีกด้วย


 

นอกจากจะเลือกหมอนตามเนื้อผ้าแล้ว จะเลือกตามการใช้งานของคุณด้วยก็ดีค่ะ เรามีไอเดียการแต่งบ้านด้วย หมอนแบบไทยๆ ที่นอกจากจะช่วยประดับห้องแล้ว ก็ยังใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย จะกอด จะนั่ง จะนวด ก็เริ่ด