3 เคล็ดลับบริหารเวลาได้อย่างลงตัวในแบบ “คุณเล็ก-กรกนก ยงสกุล”

3 เคล็ดลับนี้…ที่จะทำให้คุณบริหารจัดการเวลาได้อย่างเซเลบคิวทอง ในแบบ “คุณเล็ก-กรกนก ยงสกุล” รับรองรีเซ็ตตัวเองและสตาร์ทลุยงานได้เลยค่ะ

เคยนึกสงสัยกันมั้ยคะว่า เหล่าเซเลบริตี้ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา มีธุรกิจหลายอย่างให้จัดการ มีครอบครัวต้องดูแล แต่ยังสามารถดูแลตัวเองได้สวยเซี้ยะ หุ่นดี และมีแรงออกงานได้สวยตลอด พวกเธอทำได้ยังไงหนอ 1 วันมี 24 ชั่วโมงเท่ากันจริงรึเปล่า  Lisa Guru เจอสาวเก่งนักธุรกิจ คุณเล็ก-กรกนก ยงสกุล ทายาทธุรกิจ Boat Lagoon Marina ท่าจอดเรือเจ้าใหญ่ของภูเก็ต และผู้ก่อตั้งสถาบันสอนการแต่งตัว และพัฒนาบุคลิกภาพ Ruenrombylek Training Center ที่งานเยอะมากแต่เจ้าตัวก็ยังออกงานสังคมอยู่เป็นประจำ แถมยังไม่เคยลดพลังความสวยลงเลย เรียกว่า สวยเก่งครบเครื่องจนน่าอิจฉาขนาดนี้ คุณเล็กแอบฝาก 3 เคล็ดลับในการบริหารเวลามาว่า…

1. นอนให้ได้ 7 ชั่วโมงต่อวัน

สิ่งนี้เป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง เมื่อ 1 วันมี 24 ชั่วโมง ตัดไปเลย 7 ชั่วโมงเพื่ออุทิศให้การพักผ่อนร่างกาย และทำให้เราสามารถมีพลังงานดีๆ มาใช้ได้เรื่อยๆ ในวันต่อไป

IG : ruenrombylek

2. แบ่งช่วงเวลา แทนที่จะทำอะไรแบบเรื่อยเปื่อย

คุณเล็กแนะนำว่า ให้สาวๆ ลองแบ่งช่วงเวลา 17 ชั่วโมงที่เหลือออกเป็น 5 ช่วงย่อยๆ อันได้แก่ เช้า-สาย-บ่าย-เย็น-ค่ำ แล้วคิดจำแนกว่า แต่ละช่วงคุณต้องการเน้นหรือโฟกัสกับการทำอะไร เช่น ช่วงเช้าต้องใช้เวลาไปเพื่อออกกำลังกาย ช่วงสายถึงบ่ายคือช่วงเวลาทำงาน ช่วงเย็นคือช่วงเวลาสำหรับสังสรรค์หรือไปปาร์ตี้ ส่วนตอนค่ำคือช่วงเวลาในการวางแผนงานวันต่อไป แบบนี้จะทำให้ชีวิตมีแบบแผน และทำให้จัดการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ควรวางเป้าหมายในแต่ละอาทิตย์ว่าอยากจะทำอะไรเป็นพิเศษ วีกหน้าทำอะไร ไปจนกระทั่งเดือนหน้ามีเป้าหมายทำอะไร

IG : ruenrombylek

3. ตั้งเป้าหมายในการทำงานให้ได้วันละ 3 อย่าง

ลองเลือกงานง่ายๆ ที่สาวๆ ต้องทำแล้วทำให้ได้ตามนั้น อย่าผัดวันประกันพรุ่ง เช่น วันนี้ตั้งเป้าว่าจะนัดลูกค้าคนนี้ให้ได้ แต่พอมองเวลา…ตายๆ จะหมดวันแล้ว งั้นขอเลื่อนไปนัดพรุ่งนี้ได้มั้ย แบบนี้ไม่ได้ค่ะ เพราะเท่ากับว่าวันนี้คุณไม่ได้ทำตามเป้าหมายที่วางไว้ และการเลื่อนไปทำวันพรุ่งนี้อาจจะไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่สุดเหมือนอย่างที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก