3 วิธีฟิตเข้ามหาวิทยาลัย จาก 3 นักแสดงวัยรุ่น ที่เอามาปรับใช้กับการทำงานก็เวิร์ก!

ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงาน ก็ต้องมุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และน้องๆ ทั้ง 3 คนนี้ ก็มีวิธีฟิตในแบบของตัวเอง ที่สาวทำงานอย่างเราก็เอามาปรับใช้ได้นะ

3 วิธีฟิต เข้ามหาวิทยาลัย จาก 3 นักแสดงวัยรุ่น ที่เอามาปรับใช้กับการทำงานก็เวิร์ค!

ใครที่เป็นแฟนละครซีรี่ส์เรื่องดัง ‘Hormones, O-Negative รักออกแบบไม่ได้ และ Love Sick The Series’ ย่อมต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับ 3 นักแสดงหน้าใสมากฝีมือ เบลล์-เขมิศรา พลเดช, เฟย-ภัทร เอกแสงกุล และ ปาล์ม-วิทวัส ติชะวาณิชย์ เพราะนอกจากความสามารถด้านการแสดงที่กินกันไม่ลง น้องๆ ทั้ง 3 คนยังมีชีวิตการเรียนที่เข้มข้นไม่แพ้ในละคร โดยเฉพาะ วิธีฟิต ในช่วงสอบเอ็นทรานซ์ ซึ่งทำให้ทั้งสามได้รับรางวัลจาก Warwick Institute โรงเรียนเตรียมอินเตอร์ฯ จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ในงาน Warwick Legacy Night 2017 ในฐานะที่เป็นวัยรุ่นผู้เป็นแรงบันดาลใจในด้านต่างๆ ให้กับเยาวชน

ซึ่ง เบลล์, เฟย และ ปาล์ม ก็ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับความสำเร็จในการเรียนของตน สาวๆ วัยทำงานอย่างเราฟังน้องๆ ไว้แล้วนำมาปรับใช้ก็ดีเหมือนกันนะ

เคล็ดลับของ เบลล์-เขมิศรา พลเดช

วิธีฟิต ของ เบลล์

“เบลล์เป็นพวกสายชิลล์ค่ะ เน้นกิจกรรมเป็นหลักมากกว่าเรียน มาเปลี่ยนตัวเองได้ตอนจบ ม.5 ที่รู้สึกกดดันมากและร้องไห้หนักมากเพราะต้องเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย แล้วเบลล์ก็ไม่ใช่เด็กเรียนจึงต้องทุ่มเทและต้องขยันมากกว่าคนอื่นหลายเท่า เข้าคอร์สติวอย่างดุเดือดจนในที่สุดเบลล์ก็ทำได้ ขอยืนยันว่าไม่มีอะไรเกินความพยายามจริงๆ ค่ะ” เพราะเหตุนี้สาวเบลล์จึงได้รับรางวัลด้าน Academic Inspiration หรือแรงบันดาลใจในการเรียนจากความพยายามและความเป็นนักสู้ของเธอนี่เอง (ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชา British and American Studies (หลักสูตรอินเตอร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)

สิ่งที่สาวๆ เอามาปรับใช้ได้ : อดทน ทุ่มเท และพยายามเข้าไว้

วิธีฟิต ของ เฟย-ภัทร เอกแสงกุล

“สมัยมัธยมผมเป็นคนที่ไม่สนใจเรียนเอามากๆ ติดเที่ยว เกรดเฉลี่ยแย่มาก เริ่มมาคิดได้ก็ตอนขึ้น ม.6 ว่าอยากเข้าคณะนิเทศศาสตร์ อินเตอร์ จุฬาฯ เพราะญาติพี่น้องสอบติดจุฬาฯ กันหมด ผมจึงปฏิวัติตัวเองใหม่ นอน 4 ทุ่ม ตื่นตี 5 ทำแบบนี้ทุกๆ วัน อ่านหนังสือเยอะมาก แล้วผมก็ทำสำเร็จ ไม่คิดเหมือนกันว่าจะสามารถเปลี่ยนตัวเองไปได้ขนาดนี้” หนุ่มเฟย บอกถึงที่มาของรางวัล Best of Transformer หรือที่สุดของการเปลี่ยนแปลงตัวเอง (ว่าที่บัณฑิตคณะนิเทศศาสตร์ (หลักสูตรอินเตอร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังมีธุรกิจโปรดักส์ชั่นเฮ้าส์เป็นของตัวเอง)

สิ่งที่สาวๆ เอามาปรับใช้ได้ : ตั้งเป้าหมายที่แน่วแน่ วางแผนให้ดี แล้วฟอลโลว์ไปเลย

ข้อคิดจาก ปาล์ม-วิทวัส ติชะวาณิชย์

“ผมเชื่อเสมอว่าการเริ่มต้นที่ดีเหมือนกับการติดกระดุมเสื้อ ถ้าติดเม็ดแรกผิดสุดท้ายก็ต้องเสียเวลากลับมาเริ่มต้นใหม่ ช่วง ม.ปลายผมถูกส่งไปเรียนที่ต่างประเทศ พอจบไฮสคูลก็กลับมาเมืองไทย อยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจจึงกระตุ้นตัวเองให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ ตอนนั้นผมมีเวลาเตรียมตัวแค่ 3 เดือน ทางออกที่ง่ายและเร็วที่สุดคือเรียนกวดวิชาเพื่อให้ได้เทคนิคและหลักในการทำข้อสอบ ข้อสำคัญคือตัวผมเองต้องขยันสุดชีวิต” ปาล์มได้รับรางวัล Self -Motivation หรือสร้างแรงจูงใจให้ตัวเอง (ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ ภาควิชาการสื่อสารภาษาอังกฤษทางธุรกิจ (หลักสูตรอินเตอร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)

สิ่งที่สาวๆ เอามาปรับใช้ได้ : หาแรงบันดาลใจเพื่อจะได้มีพลังในการกระตุ้นตัวเอง

ประสบการณ์จากนักแสดงวัยรุ่นทั้ง 3 คน คงจะเป็นแรงบันดาลใจและแรงกระตุ้นให้กับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานได้ดีไม่น้อย…ชีวิตอย่าหยุดฝัน จงทำมันให้สำเร็จ